Kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao đất cho ông Vươn

21/03/2012 14:29 Theo Đại Đoàn Kết
Qua giám sát, MTTQ TP. Hải Phòng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản về việc tiếp tục giao đất đối với ông Đoàn Văn Vươn

MTTQ thành phố Hải Phòng vừa có báo cáo gửi UBTƯMTTQ Việt Nam về kết quả giám sát việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng.

Trước đó ngày 15-2-2012, MTTQ TP. Hải Phòng đã có kế hoạch giám sát trong đó tập trung vào 4 nội dung chính gồm: giám sát việc xử lý các sai phạm về giao đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn; giám sát việc điều tra xử lý đối với việc phá dỡ nhà của ông Vươn; giám sát việc xử lý đối với cán bộ sai phạm, việc tiến hành kiểm điểm, khắc phục khuyết điểm của cán bộ có sai phạm; và giám sát việc điều tra, xét xử đối với vụ án "giết người và chống người thi hành công vụ.

MTTQ TP. Hải Phòng cho biết, đến thời điểm hiện nay, các tập thể cá nhân có liên quan đến vụ việc cưỡng chế thu hồi đất xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng đã nghiêm túc kiểm điểm, thẳng thắn rút kinh nghiệm làm rõ trách nhiệm, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Theo MTTQ TP. Hải Phòng, hiện tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân vẫn ổn định. Cán bộ, đảng viên vẫn yên tâm làm việc, hăng hái thi đua đẩy mạnh sản xuất thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương, không có biểu hiện hoang mang, mất tập trung. Trong quá trình thực hiện vai trò giám sát, trên cở sở tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của huyện, xã, việc thực hiện kết luận của Thủ tướng là nghiêm túc, đúng yêu cầu chỉ đạo và đảm bảo thời gian quy định. Qua giám sát, MTTQ TP. Hải Phòng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản về việc tiếp tục giao đất đối với ông Đoàn Văn Vươn để UBND huyện Tiên Lãng có cơ sở thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Đại Đoàn Kết