Hà Tĩnh: Bắt nhóm đạo chích thích “đá” đồ công sở

Theo PLXH
Cơ quan CSĐT CA huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đã phá được băng nhóm siêu trộm máy tính tại các cơ quan công sở trên địa bàn huyện.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra nhiều vụ trộm máy vi tính các trường học như ở huyện Hương Sơn ,Vũ Quang, Hồng Lĩnh ....

Vụ trộm lớn nhất được phát hiện là ở trường THCS Bồng Lĩnh, thuộc xã Đức Lĩnh, Vũ Quang, trộm 13 CPU, 9 màn hình tinh thể lỏng, 1 máy in, trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CA huyện Vũ Quang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, khoanh vùng đối tượng, phối hợp với CA các đơn vị khác, đã xác định được thủ phạm chuyên trộm máy tính trên địa bàn Hà Tĩnh  là Nguyễn Thanh Hồng (SN 1991), Trần Văn Phú (SN 1990), cùng ở xã Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Trần Văn phú khai nhận cùng với Nguyễn Thanh Hồng đã gây ra 26 vụ trộm cắp máy vi tính tại các trường học trên địa bàn 9/12 huyện, thị xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh.
Điển hình, đêm 4-7-2011 tại trường THCS  Sơn Bằng, thuộc xã Sơn Bằng, Hương Sơn, Hà Tĩnh,  lợi dụng bảo vệ ngủ say, Hồng và Phú đã sủ dụng 1 thanh thép cạy phá ổ khóa tại phòng máy vi tính lấy trộm 8 bộ máy vi tính trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Sau nhiều phi vụ làm ăn trót lọt, những kẻ “đạo chích” trên đã thực hiện 26 vụ, đánh cắp hàng trăm máy tính, các linh kiện khác của một số cơ quan trên địa bàn Hà Tĩnh.

Một trong những đối tượng chính của vụ án

CQCA huyện Vũ Quang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt giam đối với Nguyễn Thanh Hồng và Trần Văn Phú.

Theo nguồn tin riêng của PV báo PL&XH, trong quá trình điều tra, thu giữ những tang vật của vụ trộm xảy ra trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Hà Tĩnh, CQ CSĐT CA tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triệu tập một số đối tượng có liên quan đến vụ việc, đồng thời những đối tượng tiêu thụ tài sản của kẻ gian cũng được triệu tập đến cơ quan CA để phối hợp, điều tra.
Theo PLXH
Đang tải tin...