Tướng Chung được giới thiệu làm Chủ tịch Hà Nội

03/11/2015 12:01
Ngọc Quang
(GDVN) - Ông Đào Đức Toàn – Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết thông tin này cách đây ít phút.

Tại buổi báo kết thúc Đại hội Đảng bộ Hà Nội khóa XVI sáng nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về phân công nhiệm vụ cho 2 tân Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và Nguyễn Đức Chung, ông Toàn cho biết sẽ phụ trách công tác xây dựng Đảng, còn ông Nguyễn Đức Chung được giới thiệu, đề cử làm Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trên cương vị mới.

Ông Chung cho biết, trên cương vị mới chắc chắn sẽ có những khó khăn, nhưng sự kế thừa kinh nghiệm từ những thế hệ đi trước và lòng tin của người dân dành cho ông trên các cương vị khác nhau trong thời gian qua chính là những thuận lợi lớn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung được giới thiệu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. ảnh: An ninh Thủ đô. ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung được giới thiệu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. ảnh: An ninh Thủ đô.

Ông Chung thông tin thêm, những năm qua, Công an Thành phố đã rất chú trọng chấn chỉnh tư thế, tác phong của cán bộ chiến sĩ công an trong quá trình thực thi công vụ.

Trong Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ khóa XVI nêu rất rõ 3 khâu đột phá, trong đó có một nội dung về tiếp tục cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân.

Ông Chung nhấn mạnh: “Đảng bộ và toàn thành phố phải tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể, đưa nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng nền hành chính vì nhân dân phục như yêu cầu và kỳ vọng của người dân.  Đây là nhiệm vụ không chỉ của riêng tôi mà của tất cả Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Thành ủy và Ban thường trực Thành ủy sẽ triển khai trong nhiệm kỳ mới”.

Liên quan tới vấn đề nhân sự của thành phố, ông Đào Đức Toàn cho biết thêm, để có kết quả bầu cử nhân sự thành công và được đánh giá rất cao tại Đại hội vừa qua, công tác chuẩn bị nhân sự được chuẩn bị rất công phu, đúng với các quy định của Đảng.

Cụ thể, 85 đồng chí được giới thiệu tại Đại hội để bầu vào Ban chấp hành khóa mới đều được lấy ý kiến từ cơ sở, có ý kiến nhận xét, đóng góp của quần chúng, đảng viên, nơi cư trú. Lý lịch Đảng viên của từng đồng chí cũng được niêm yết công khai trước Đại hội 2 tháng.

100% các đồng chí trong Ban chấp hành có trình độ Đại học trở lên, trong đó 85% có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Cơ cấu Ban chấp hành cũng có đầy đủ đại diện các lĩnh vực quan trọng của Thủ đô.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phong – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Trong đó có các nội dung quan trọng như: đóng góp ý kiến cho các văn kiện trình Đại hội, bầu Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội khóa XVI, bầu Ban Thường vụ Thành ủy, ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

Tham dự Đại hội có 495 đại biểu chính thức, thay mặt cho 39 vạn Đảng viên của Thủ đô. Đại hội đã vinh dự được sự quan tâm của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngọc Quang