Bí ẩn không lời giải về cái chết của Lý Tiểu Long

14/11/2013 07:43 Hàn Vy (tổng hợp)
(GDVN) - Đã có quá nhiều giả thiết được đưa ra xung quanh cái chết của ngôi sao võ thuật nổi tiếng thế giới Lý Tiểu Long.

Đến nay, nguyên nhân thực sự cái chết của ông vua Kungfu Lý Tiểu Long vẫn còn là dấu hỏi lớn đối với thế giới. Dù trước đó nhiều nguồn tin dẫn lời pháp y khám nghiệm tử thi khi Lý Tiểu Long qua đời xác nhận, ông vua Kungfu chết tại Hồng Kông khi 32 tuổi vào ngày 20/7/1973, nguyên nhân do chứng phù não gây ra.

Tuy nhiên, điều này không thuyết phục được những người hâm mộ cũng như giới võ thuật Trung Hoa. Từ đó, nhiều cuộc điều tra riêng lẻ về cái chết của ông vua Kungfu được tiến hành lặng lẽ.

Chết vì “thượng mã phong”

Theo lời cảnh sát Hồng Kông, trong một lần Lý Tiểu Long tới nhà nữ diễn viên Hồng Kông Đinh Phối bàn về vai diễn của cô trong phim Trò chơi tử thần.

Khi đó, Lý nói anh bị đau đầu và lên giường nằm nghỉ chờ thuốc giảm đau  của Đinh Phối, sau khi uống thuốc, anh đã không bao giờ tỉnh lại.

Nhiều người nói rằng người tình tin đồn Đinh Phối đã hại chết ông vua Kungfu, rằng Lý từ trần vì sự “đòi hỏi” quá độ của cô bồ xinh đẹp, cùng với đó là dùng thuốc kích thích quá liều.

Trước búa rìu dư luận, Đinh Phối lên tiếng khẳng định cô không hại chết Lý Tiểu Long nhưng không ai chịu tin. Không lâu sau đó,  Đinh Phối đi tu và sang Mỹ sinh sống.

Người tình tin đồn Đinh Phối và Lý Tiểu Long

Bị ám sát bằng độc dược?


Có rất nhiều giả thiết được đưa ra sau khi ông vua Kungfu qua đời, nhiều người cho rằng Lý Tiểu Long đã uống một loại thuốc thảo dược dân gian trước khi qua đời. Chính loại thuốc này đã gây ra chứng phù não dẫn đến tử vong.

Thành phần loại thuốc này không thể phát hiện khi khám nghiệm tử thi. Trên cơ sở những phỏng đoán này lại xuất hiện giả thuyết khác: Lý Tiểu Long có thể bị người khác đầu độc.

Chết vì sử dụng ma túy quá liều...

Sau khi Lý Tiểu Long được mai táng không lâu, một số tờ báo nhỏ không tên tuổi loan tin Lý Tiểu Long  qua đời do sử dụng ma túy quá liều - một loại thuốc mang tên 707. Cũng có người nói rằng Lý Tiểu Long từ lâu đã là một con nghiện. Ông hút cả cần xa và heroin.


Luyện công quá độ


Năm 2000, giới võ thuật được phen xôn xao khi cuốn sách phân tích nguyên nhân chết của Lý được bán tại Hồng Kông.

Người viết sách này tự xưng là võ sư họ Lưu ở Phật Sơn – quê hương Hoàng Phi Hồng. Lưu nói, có hai điều khiến Lý đột tử: chế độ ăn và quá ham vượt lên đỉnh cao võ học bằng cách luyện tập khắc khổ.

Rất nhiều người đều biết Lý hay dùng chuối và nước thịt bò ép sau mỗi lần luyện công. Hai thứ thực phẩm giàu vitamin và protein này cũng được nhiều môn sinh Triệt Quyền Đạo dùng, nhưng chưa ai vì nó mà tử vong hay có biến chứng.

Nhưng theo Lưu, sau khi luyện tập nặng, Lý dùng lượng lớn chuối và thịt bò, khiến cơ thể hấp thu trong trạng thái cưỡng bức, lâu dần sinh phản ứng xung huyết ở não bộ và tim.

Lý do tiếp, Lưu nói Lý Tiểu Long bản tính hiếu thắng nên bất chấp tất cả để luyện công, đốt cháy nhiều giai đoạn để nhanh chóng có được tốc độ, công lực trong mỗi cú ra đòn.

“Hãy hình dung cơ thể anh ta như một hòm sắt bên trong đựng cốc thủy tinh. Vẻ ngoài cứng rắn, nhưng bên trong chịu va đập nhiều nên vỡ vụn hết”, Lưu nói.

Cái chết của ông vua kungfu còn được dự đoán nguyên nhân là do tuyệt kỹ điểm huyệt hẹn giờ chết của kẻ lạ mặt bí ẩn.

Bí ẩn cú điểm huyệt “hẹn giờ chết”

Khi quay thử các cảnh có sự tham gia của các diễn viên quần chúng trong bộ phim Trò chơi tử thần, bỗng nhiên, một diễn viên quần chúng lạ mặt lại gần Lý Tiểu Long giáng một cú mạnh vào đầu Lý Tiểu Long.

Ông vua Kungfu lập tức bất tỉnh, người lạ mặt sau đó chạy thoát. Sự kiện này làm dấy lên nghi vấn Lý Tiểu Long bị sát hại bởi một bậc thầy kungfu biết tuyệt kỹ “điểm huyệt hẹn giờ chết”.

Tương truyền, những bậc thầy này làm việc cho Hội Tam Hoàng vào thời phong kiến và nắm giữ thuật điểm huyệt. Họ biết sử dụng công lực khi điểm huyệt. Thủ thuật này có thể phá hủy sức chịu đựng của cơ thể. Tới một ngày nhất định, "tử thần" sẽ đến gõ cửa, có thể là 2 tháng hoặc 10 năm sau khi bị điểm huyệt. Có thể mọi việc đã diễn ra như vậy hoặc cũng có thể đó chỉ là một huyền thoại.

Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long đã chết được gần nửa thể kỷ, thế nhưng đến nay báo chí Trung Quốc vẫn tốn không ít giấy mực nhằm tìm ra nguyên nhân thực sự cái chết của ông vua Kungfu nổi tiếng thế giới này. Đó vẫn là bí ẩn lớn đối với làng giải trí, giới võ thuật Trung Quốc nói riêng và với thế giới nói chung.

Hàn Vy (tổng hợp)