Bị 'ném đá' vì loại Hoàng Yến, vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân lên tiếng

20/11/2013 16:27 Hồng Anh
(GDVN) - "Nếu phải chịu dư luận thì người ấy sẽ luôn là HLV chứ không thể là thí sinh. Đó là tiêu chí của tôi", Mỹ Linh lên tiếng khi nhận được nhiều ý kiến chỉ trích từ phía dư luận trước quyết định loại thí sinh Dương Hoàng Yến trong đêm Liveshow 6 chương trình Giọng hát Việt.
Trong đêm Liveshow 6 chương trình Giọng hát Việt diễn ra vào ngày 17/11 vừa qua, huấn luyện viên (HLV) Mỹ Linh đã mạnh tay loại "át chủ bài" Dương Hoàng Yến. Ngay lập tức, quyết định của vị HLV này nhận được không ít tranh cãi, phản đối từ phía dư luận.

Dương Hoàng Yến sốc khi bị loại trong đêm Liveshow 6.

Chọn ca khúc Listen - một ca khúc thể hiện rất thành công trong phim Dreamgirls năm 2006, Dương Hoàng Yến hoàn thành phần thi xuất sắc trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Tuy nhiên, đến phần biểu diễn ca khúc trong phần sing off cùng Thái Quang, Hoàng Yến bất ngờ trở thành người ra về.

Đây chính là điểm gây tranh cãi trong dư luận suốt mấy ngày qua. Bởi nhiều ý kiến cho rằng Thái Quang không thực sự xuất sắc bằng Dương Hoàng Yến, vì vậy tấm vé vào vòng trong dành cho anh là không công bằng.
 
Chia sẻ với báo chí sau đêm Liveshow 6, Dương Hoàng Yến cho biết cô thực sự sốc trước quyết định của HLV Mỹ Linh. Tuy nhiên, với tư cách của người trong cuộc, dường như Dương Hoàng Yến hiểu phần nào quyết định khó khăn của HLV. Cô cho biết: "Mỗi người có một chiến lược riêng cho mình. Tôi không trách chị Mỹ Linh vì bất cứ lý do gì. Tôi đã cảm ơn chị ngay sau khi đêm Liveshow 6 vừa rồi khép lại. Dù tôi bị loại nhưng 6 tháng vừa rồi, chính chị Linh là người luôn kề cận bên cạnh và dạy dỗ tôi rất nhiều điều tốt đẹp".

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân. 


Trước những phản ứng trái chiều từ phía dư luận, nhạc sĩ Anh Quân - chồng của HLV Mỹ Linh đã đưa ra quan điểm của mình về sự việc này. Anh đặt ra rất nhiều câu hỏi cho những người đang chỉ trích quyết định của Mỹ Linh và chỉ ra khuyết điểm của cái gọi là "quyền lực của đám đông".

"Nếu để đến tuần sau bị loại vì lượng bình chọn thấp, có còn ai nhắc đến Dương Hoàng Yến không? Hay cho đó là việc đương nhiên vì đây là quyền lực của đám đông?

Nếu các bạn yêu Dương Hoàng Yến thế tại sao lượng bình chọn của Nguyễn Hoàng Tôn bao giờ cũng gần gấp đôi? Khi Huấn luyện viên chịu ném đá để thí sinh của mình ra về trong sự nuối tiếc của khán giả thì có nên làm không?

Tiếc rằng mấy ai hiểu được điều này! Đó cũng là tâm lý chung (hoặc khiếm khuyết của chúng ta): Lúc có thì không coi ra gì, lúc mất mới thấy nó quý giá!"

"Tất cả thí sinh đội Mỹ Linh "all in all win" theo cách riêng"

Chứng tỏ là vị HLV bản lĩnh, trước sự phản ứng từ phía dư luận, Mỹ Linh chia sẻ: "Nếu phải chịu dư luận thì người ấy sẽ luôn là HLV chứ không thể là thí sinh. Đó là tiêu chí của tôi".

Lý giải về những lời nhận xét của mình với các thí sinh, Mỹ Linh cho rằng: "Tôi luôn có thể chọn cách nhận xét khác để bảo vệ bản thân nhưng sẽ không hay cho người ra về. Nhưng không bao giờ có thể làm như thế, đơn giản vì các em ấy còn chặng đường làm nghề ở phía trước. 

Tất cả thí sinh đội Mỹ Linh "all in all win" theo cách riêng", Mỹ Linh nhấn mạnh.

Hồng Anh