Cao Thái Sơn: Hương Tràm không phải là người 'ăn cháo đá bát'

15/11/2013 08:05 Lê Phương
(GDVN) - “Tôi và Hương Tràm có khi 1 tháng gọi cho nhau 1 lần nhưng vẫn yêu quý nhau và khi gặp nhau lại ôm hôn thắm thiết…”, ca sĩ Cao Thái Sơn chia sẻ.

Trong một bài bài phỏng vấn gần đây, ca sĩ Thu Minh có chia sẻ về việc Hương Tràm gần như không liên lạc với cô ngay sau khi kết thúc gameshow Giọng hát Việt mùa đầu tiên (2012). Và ngay sau khi tiếp nhận được thông tin này, Hương Tràm đã lên facebook để viết một “tâm thư” thật dài và chi tiết để “đáp trả” người thầy của mình.

Nội dung tâm thư của Hương Tràm đã nhanh chóng bị dư luận lên án là “ăn cháo đá bát” là “hỗn” với người đã mang lại vinh quang cho mình. Bởi vì theo truyền thống người Việt Nam thì “một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Trước lùm xùm của người bạn thân Hương Tràm, Cao Thái Sơn đã lên tiếng bênh vực cô và cho rằng mọi người không nên vì chuyện nhỏ mà xé ra to.

"Tôi nghĩ Thu Minh là người lớn nên sẽ không nghĩ gì đâu".

Đứng góc độ đồng nghiệp với Thu Minh và Hương Tràm, bản thân anh nghĩ thế nào về những ý kiến của Thu Minh dành cho Hương Tràm. Và nếu ở vị trí Hương Tràm khi nhận được lời nhận xét như thế thì Cao Thái Sơn sẽ xử lý như thế nào?

Thật ra tôi cũng hiểu tâm lí của Hương Tràm khi nghe báo giật tít không có lợi cho mình. Như vậy, ai mà chẳng buồn nhưng khi đọc kĩ lại thì tôi thấy lời nói của chị Thu Minh không có ý gì cả. Chẳng qua do người viết bài giật tít shock quá mà thôi.

Với tôi, ai nói gì về mình thì tôi cũng nghĩ là bình thường thôi. Đôi khi câu chuyện nhỏ luôn bị xé ra to và tất nhiên là tôi cũng sẽ đáp lại nhưng có cách trả lời khôn khéo hơn. Tôi nghĩ chuyện này là do Hương Tràm và Thu Minh hiểu lầm nhau thôi không có gì phải căng thẳng cả.

Tôi và Hương Tràm có khi 1 tháng gọi cho nhau 1 lần nhưng vẫn yêu quý nhau và khi gặp nhau lại ôm hôn thắm thiết. Tôi nghĩ ai cũng có công việc bận rộn và phải làm việc nên nếu tôi là Thu Minh, tôi cũng không trách Hương Tràm nếu không liên lạc.

Thu Minh là đàn chị nên chắc chắn cũng không bao giờ để bụng những chuyện nhỏ nhặt. Tôi nghĩ chúng ta không nên xoáy sâu và những việc nhỏ như thế.

Cao Thái Sơn và Hương Tràm là hai người bạn thân thiết

Nhưng bản thân anh nghĩ thế nào về bức tâm thư Hương Tràm “đáp trả” Thu Minh vì nhiều người đang "ném đá" Hương Tràm là “ăn cháo đá bát”?

Hương Tràm có cái lý riêng của cô ấy và cô ấy là người trong cuộc nên chúng ta không nên đi sâu vào chuyện người khác. Bản thân tôi biết Hương Tràm lâu nay thì cô ấy là một người ngoan, lễ phép và dễ thương. Gặp ai cũng chào hỏi chứ không phải như nhiều quán quân khác chỉ chực chờ đi nói xấu hay hỗn với người khác.

Từ lúc quen Tràm tới giờ, tôi chỉ thấy Tràm khen Thu Minh hết lòng và thể hiện sự yêu quý với chị ấy chứ chưa bao giờ thấy nói gì không tốt về người thứ 3. Thế nên cái đó không phải là ăn cháo đá bát vì với những kiểu người như thế, tôi đã loại khỏi danh sách bạn của mình lâu rồi.

"Gặp ai cũng chào hỏi chứ không phải như nhiều quán quân khác…", hình như anh đang muốn ám chỉ ca sĩ Uyên Linh?

Tôi không muốn nói thẳng tên ai trong cuộc phỏng vấn này nhưng có lẽ tôi là người cuối cùng biết điều này dù xưa nay tôi đã nghe nhiều đồng nghiệp và bạn bè nói về người này. Chỉ đến khi “mắt thấy, tai nghe” được thì tôi đã xin rút lui. Tôi không có cùng đẳng cấp với những quán quân như thế, họ sống không thực tế mà ảo quá thì sau này cũng lộ thôi bởi vì cái gì thuộc về bản chất thì không giấu được.

Ai cũng biết điều đó nhưng tôi ngu ngốc nên bây giờ mới biết. Hát hay ở Việt Nam thì rất nhiều, xinh đẹp thì cũng rất nhiều nhưng để tồn tại lâu thì còn phụ thuộc nhiều thứ. Cho nên nếu không biết kính trên nhường dưới, coi thường người khác thì điều đó rất khó chấp nhận.

Cao Thái Sơn có sợ những phát ngôn này của anh sẽ lại “châm ngòi” cho một scandal nữa bùng nổ không? Và anh nghĩ sao nếu có người cho rằng Cao Thái Sơn lợi dụng lùm xùm của Hương Tràm để đánh bóng tên tuổi?

Tôi có quá nhiều thứ để khiến mình gây chú ý nên tôi không cần dựa vào câu chuyện này để đánh bóng tên tuổi làm gì. Sắp tới tôi cũng đi nước ngoài một thời gian nên cũng sẽ không tham gia showbiz nhiều nên đâu cần tạo scandal.

Tôi muốn bảo vệ Hương Tràm vì câu chuyện không có đáng xé ra to mà lại bị mọi người ném đá thì thật tội nghiệp.

Hương Tràm rất dễ thương, từ ngày chưa có gì và đến khi nổi tiếng cũng chưa bao giờ nói xấu ai. Còn có quán quân khác từng ăn cơm, vui chơi ở nhà tôi nhưng lại đi nói xấu tôi thì mới không thể chấp nhận được.

Sau khi Hương Tràm đăng "tâm thư" và bị cư dân mạng ném đá, Thu Minh có lên tiếng nói rằng, cô ấy sẽ im lặng và đó là việc làm cuối cùng dành cho Hương Tràm. Là bạn thân của Hương Tràm anh sẽ khuyên cô ấy thế nào để có thể hàn gắn được mối quan hệ này?

Tôi nghĩ rằng đó chỉ là sự hiểu lầm, không có gì to tát để phải làm lớn hơn nữa. Sự im lặng và cho qua chuyện này là điều cần thiết. Là đồng nghiệp với nhau, ai cũng sẽ phải đụng mặt nhau trong sân khấu. Vì thế, việc tránh hiềm khích với nhau là điều nên làm. Tuy nhiên, điều đó không phải ai cũng làm được. Tôi có quan điểm, dù là ngôi sao đi trước hay ca sĩ trẻ mới vào nghề thì khi gặp nhau việc ai chào trước cũng không phải là điều quá quan trọng mà quan trọng nhất vẫn là phải tôn trọng nhau. Chứ không như nhiều người mới đạt giải, sau này vào sân khấu chỉ thấy sao trên trời, mặt vênh tới nóc thì đó là điều không nên.

Tôi nghĩ Thu Minh là người lớn nên sẽ không nghĩ gì đâu.

Lê Phương