Cộng đồng mạng dị ứng với phát ngôn sốc của Vượng râu

10/05/2011 00:19
(GDVN) - Ngay sau khi phát ngôn gây "sốc" của cây hài Vượng râu được đăng tải trên Giáo dục Việt Nam, nhiều độc giả đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình.

(GDVN) - Ngay sau khi phát ngôn gây "sốc" của cây hài Vượng râu được đăng tải trên Giáo dục Việt Nam, nhiều độc giả đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình. Trên một số diễn đàn khác, phần đông cư dân mạng đồng quan điểm phản đối, một số ít chia sẻ với tác giả của đĩa hài Tết Bắc Nam cùng cười.

{iarelatednews articleid='793,1881,1884,969'}

Vượng râu khi vào vai thầy bói.
 
Vượng râu khi vào vai thầy bói.

Ghi ý kiến phản hồi trên Giáo dục Việt Nam, độc giả ký tên Nguyễn Thế Vinh đặt câu hỏi: Số 2 về cái gì? Anh viết: "Theo tôi thấy thì diễn hay nhất, hay là nhiều đĩa nhất hay... nhất gì cũng không quan trọng. Chủ yếu diễn viên có làm khán giả yêu thích hay không thôi. Rất nhiều diễn viên hài miền Bắc diễn rất hay, hay cả diễn viên đóng phim, người mẫu cũng diễn rất hay. Nói như Vượng râu thì mọi người chỉ thích xem hài của anh? Không, với tôi xem hài của cả Nam - Bắc đều thấy hay! Đặc biệt là chương trình "Thư giãn cuối tuần". Nếu Vượng nói thế sao khán giả không thấy anh xuất hiện thường xuyên trên truyền hình"?

Trong khi đó, một độc giả giấu tên thốt lên: Bó tay với anh Vuợng. "Tôi không hiểu anh Vuợng "râu" nhà ta! Những nghệ sỹ như anh Xuân Bắc, Tự Long v.v. mà anh nói là nhạt nhẽo... Thử coi lại mình đi... Mấy cái hài mà anh tự cho là hay như tiểu phẩm xem bói ở Thái Lan đó... không thể xem nổi. Từ truớc đến giờ tôi chưa bao giờ thấy có gì hay ở anh Vuợng này và bây giờ thì ở đâu có hài của anh thì tôi không bao giờ xem".

Tỏ vẻ sửng sốt, độc giả Nguyễn Kim Chung bày tỏ: "Thật là không thể tưởng tượng được trước phát ngôn của nghệ sỹ này. Tôi thấy Vượng râu bắt chước Xuân Hinh nhiều quá, từ điệu bộ đến cách diễn. Nhưng Xuân Hinh thì hài từ trong ruột hài ra, chỉ trả lời phỏng vấn thôi cũng làm người ta cười vỡ bụng, diễn mà không cần diễn. Với tôi, Xuân Hinh là số 1 và không có ai là số 2 cả"!

Cũng liên quan đến Xuân Hinh, độc giả MrdTung nhận xét: Vượng râu copy Xuân Hinh nhiều quá! "Nói thật ông này chỉ được cái to mồm. Nhìn các nghệ nghĩ sỹ kia đóng tôi thấy còn có ý nghĩa hơn, số một với hai gì chứ? Cách ông này biểu diễn tôi thấy copy bản sao của Xuân Hinh nhiều hơn là tự sáng tạo. Còn cái chuyện được nhiều người xem trên các rạp gì gì đó cũng là vì ông chạy xô nhiều, nhiều người biết. Còn các nghệ sỹ khác họ còn phải lo chuyện gia đình và nhiều thứ khác nên ít xuất hiện hơn".

Độc giả Gia Hân nhận định: Tuyên bố buồn cười và gây sốc nhất trong tháng! "Vượng râu diễn hài rất nhạt, nếu anh không tuyên bố thế này, thì đâu đó khán giả còn thông cảm... Còn nếu tuyên bố để khán giả chú ý mình hơn thì cũng đạt được phần nào ý định rồi, đừng ồn lên nữa"!

Không chỉ trên diễn đàn của Giáo dục Việt Nam, trên trang chia sẻ Linkhay, nick-name Anhthy bình luận: “Tôi nghĩ các nghệ sỹ VN có 2 "căn bệnh". Bệnh thứ nhất, dành cho những ngôi sao "lớn"  - theo 1 cách gọi nào đó là như thế, là bệnh chảnh. Bệnh thứ hai, dành cho những ngôi sao bé hoặc những ngôi sao mãi chưa lớn, là bệnh to mồm. Có lẽ, đó là 1 cách tự lăng xê của họ, hoặc có thể là 1 cách thắng lợi tinh thần".

Cũng trên linkhay, nick-name Mrluom bông đùa: Vượng râu xứng đáng đứng thứ 2, nhưng là thứ 2 từ dưới lên. "Quan trọng nhất, đối với bất cứ một con người, chính là sự khiêm tốn và tôn trọng đồng nghiệp. Nghệ sỹ bây giờ nhiều phát ngôn ngông cồng thật. Tài ít, chém gió lại nhiều”!

Có cái nhìn nhẹ nhàng hơn, nick-name tradaviahe viết: “Mình nghĩ phản ứng của Vượng râu cũng phải thôi. Trong giới nghệ sỹ luôn kèn cựa nhau, thì người trẻ chịu sao nổi. Một điểm khác lạ là dường như giới nghệ sỹ lớn tuổi hiện nay không có tư tưởng "thầy già, con hát trẻ" để dìu dắt thế hệ sau như các cụ”.
Vượng râu mất điểm vì tuyên ngôn sốc.

Vượng râu mất điểm vì tuyên ngôn sốc.
Ngoài khả năng diễn xuất hài, Vượng râu còn có tài hát. Trong ảnh là clip bài hát Thuyền hoa trong đĩa Tết Bắc Nam cùng cười.

Quan điểm chia sẻ và đồng tình phần nào đó với Vượng râu xuất hiện nhiều hơn trên diễn đàn bạn đọc của Tintuconline, dù rằng số lượng này so với số ý kiến phản đối cũng chỉ là rất nhỏ. Bạn Hương Giang - hoagievang_2305@yahoo.com cho rằng: "Thật ra thì anh Công Vượng không phải là không có lý. Hài miền Bắc bây giờ nhạt hoét, có vị gì đâu. nghệ sỹ hài miền Bắc nếu tính thâm niên và kinh nghiệm thì có Xuân Hinh, nhưng nói thẳng ra hài Xuân Hinh bây giờ nó vừa tục vừa nhạt. Chú Hinh chỉ đóng hài chèo thì được. Ngoài ra, chỉ có cặp Xuân Bắc và Tự Long, Vân Dung - Công Lý - Quang Thắng xem là còn ổn, không tục và không quá nhạt. Nhưng có lẽ vì thiếu kịch bản nên hầu như họ không làm (cũng có thể coi đó là cái tâm của người nghệ sỹ chân chính, đã làm là ra làm) nên họ chuyển sang nghề khác (MC, đóng phim). Chiến Thắng thì chỉ được seri Nói xấu vợ nghe thì buồn cười, nhưng chỉ để cười thôi. Đĩa Tết vừa rồi, tôi chỉ xem đúng đĩa Vượng râu".

Độc giả nguyenngoc - xuong_rong2412@yahoo.com: "Không hiểu Vượng râu phát ngôn mạnh mồm như thế này là có ý gì? Bây giờ chỉ cần thử hỏi khán giả, nhắc đến danh hài đất Bắc, họ sẽ nghĩ đến tên tuổi của ai đầu tiên là sẽ biết được vị trí của Vượng râu đến đâu? Đừng tự vỗ ngực tự đắc sớm như thế chứ"!

Trong khi đó, bạn Hong Nhung - tinhbandoanket2004.@yahooh.com hô hào: "Theo tôi, chúng ta nên thay những lời lẽ bằng hành động. Tôi không quan tâm các nghệ sỹ là ai, tên tuổi họ như thế nào mà tôi chỉ quan tâm họ đến với khán giả như thế nào và họ thể hiện trên sân khấu như thế nào? Em khuyên các bác hãy hợp tác làm việc để tạo ra những tác phẩm hay để mang đến cho khán giả".

Bạn Alibaba - tdt121@yahoo.com bày tỏ: "Tôi tán đồng tất cả các ý kiến trên. Tết năm nào tôi cung mua các đĩa hài về xem rồi lưu vào máy tính để xem lại. Năm nay mua phải mấy cái đĩa có Vượng râu diễn, xem xong chán không thèm lưu lại nữa".  Còn bạn dung - dungdg@yahoo.com.vn thì viết: "Xuân Hinh diễn hài tôi đã không thích còn Vượng râu thì chỉ xuất hiện ra màn hình là phải chuyển kênh ngay"...

Vy Oanh tổng hợp