Đàm Vĩnh Hưng chui vào tập với Kim Thư từ đêm đến 4h sáng

19/10/2011 12:58
(GDVN) - "Chính chữ “tình” đã làm tất cả các “cánh cửa”, theo cả nghĩa đen, lẫn nghĩa bóng, phải mở toang với tôi" - Đàm Vĩnh Hưng.
Nếu chưa bao giờ tiếp xúc với Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người sẽ nghĩ đó là một người cao ngạo, với những phát ngôn gây sốc, nhưng đâu biết rằng anh cũng lại là người rất nặng chữ "tình". Mr Đàm cùng phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi trò chuyện thú vị.

Có cảm xúc với cả Quách Ngọc Ngoan và Ngô Thanh Vân

- Gần đây nhất, anh cho ra đời MV Dạ khúc cho tình nhân, với ý tưởng mối tình tay ba: Chàng ca sĩ vô danh (Mr Đàm - PV) bỗng chốc nổi tiếng, nhờ một lần hát thay một ca sĩ tên tuổi đang bị bệnh, và giọng hát của anh  làm rung động trái tim anh nhạc trưởng (Diễn viên Quách Ngọc Ngoan - PV) và cô gái đàn violon  (Ngô Thanh Vân - PV). Nhân vật chàng ca sĩ này có nét gì tương đồng với anh? Trong sự nghiệp ca hát của mình, anh đã từng có những “may mắn” nổi tiếng như anh chàng ca sĩ trong MV?

Toàn bộ ý tưởng chính của MV này là do tôi và đạo diễn Phạm Hoàng Nam suy nghĩ và cùng quyết định đẩy kịch tính vấn đề lên cho 3 nhân vật yêu lẫn nhau thay vì những tình yêu thông thường mà chúng ta vẫn bắt gặp một cách dễ dàng trên các clip hiện nay.

Để có sự nghiệp như ngày hôm nay, tôi đã phải đổi bằng mồ hôi, nước mắt, không nổi tiếng nhờ may mắn như anh chàng ca sĩ trong MV đâu.
Ngô Thanh Vân kiêu sa trong MV Dạ khúc cho tình nhân của Mr Đàm.

>> Bấm xem bộ ảnh rất độc đáo của Đàm Vĩnh Hưng


- Cảm xúc của anh thế nào khi đóng chung với Ngô Thanh Vân trong những cảnh “giường, chiếu” nhạy cảm?


Không có cảnh “giường, chiếu” mà chỉ có cảnh giường và nệm ấm, chăn êm… cùng với những trăn trở của hai trái tim khắc khoải, mơ hồ.

Tôi và Ngô Thanh Vân khá thân nên mọi thứ đều diễn ra khá dễ dàng. Trên hết, những cảm xúc đó là sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của Ngô Thanh Vân.

- Anh đã từng đóng cảnh “nóng” với Lý Nhã Kỳ, hiện đang là Đại sứ Du lịch Việt Nam trong clip Ngày không bình yên cách đây không lâu. Nếu so sánh giữa Ngô Thanh Vân và Lý Nhã Kỳ, anh thấy  ai khiến anh cảm hứng hơn?

Tôi không có thói quen so sánh, nhất là sự so sánh dành cho những người đã từng có thời gian cộng tác với tôi.

- Trong MV Dạ khúc cho tình nhân, nhân vật của anh có mối tình đồng tính oan trái với anh chàng nhạc trưởng do diễn viên Quách Ngọc Ngoan đóng. Bị nhiều lời đồn về giới tính, anh không sợ MV này càng làm tăng thêm sự hiếu kỳ của khán giả sao?

Chuyện ai nấy làm, tôi đã làm tròn nhiệm vụ và vai diễn mà đạo diễn đã yêu cầu. Tăng thêm sự hiếu kỳ? Thích quá đi chứ! Những gì Đàm Vĩnh Hưng đã làm thì sẽ không sợ, nếu sợ thì đã không làm.

- Trả lời thật nhé! Khi đóng cảnh “yêu đương”, mùi mẫn với anh chàng diễn viên điển trai, nam tính Quách Ngọc Ngoan và cô diễn viên gợi cảm Ngô Thanh Vân trong MV Dạ khúc cho tình nhân, ai làm cho anh có cảm xúc hơn? Đó có là cảm xúc thật của anh?

Cảm xúc muôn màu, muôn vẻ và nó được đánh giá bởi chính mình chứ không ai khác. Ở đây, chúng tôi phần lớn cũng có cảm xúc và cảm xúc đó đã giúp chúng tôi làm tròn vai diễn, mang lại cho khán giả một ấn phẩm khó quên mà thôi.

Cặp đôi hoàn hảo: Kim Thư là người chọn tôi

- Anh đang cùng với bà xã của “ông bầu” Phước Sang tham gia gameshow “Cặp đôi hoàn hảo”. Anh  nhận thấy là Kim Thư có hoàn hảo không?

Ước mơ của tất cả mọi người trên trái đất này là được hoàn hảo. Mãi mãi chỉ là mơ ước vì nó không bao giờ có thật. Chương trình này có tên “Cặp đôi hoàn hảo” mà cả hai người chưa chắc gì là hoàn hảo. Vì thế nếu tách tôi hoặc Kim Thư ra một mình để đạt hai chữ “hoàn hảo” cho mỗi người, tôi e rằng không ai dám nhận đâu…
Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư trên sàn diễn Cặp đôi hoàn hảo.

>> Bấm xem bộ ảnh rất độc đáo của Đàm Vĩnh Hưng


- Tại sao anh lại chọn Kim Thư là “đồng minh” của mình?

Kim Thư là người chọn tôi vì đó là điều cô ấy mong muốn, chứ không phải tôi là người chọn Kim Thư. Tôi bước vào cuộc chơi với hai lý do: Thứ nhất: là vì sự yêu quý và kính trọng dành cho anh Minh, ông chủ của công ty Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức gameshow này. Thứ hai: là vì tôi ham vui.

Tôi đang thiếu niềm vui trầm trọng và nếu vui được tới đâu, sẽ cố mà vui, còn không tôi sẽ tiếp tục đi tìm kiếm niềm vui khác. Tất cả nhẹ nhàng như sương khói (Cười)

- Anh đã vất vả “huấn luyện” Kim Thư hát ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau như thế nào?
 
Tôi rất bận rộn nên đã giới thiệu Kim Thư đi luyện thanh với “sư phụ” của mình, ca sĩ Hoài Nam. Sau đó, tôi hướng dẫn trực tiếp Thư về cách phát âm, chia câu, dựa trên “cột” hơi của cô ấy. Tôi đã thuê hẳn phòng thu của nhạc sĩ trẻ Hoàng Duy để hai anh em chui vào đó tập liên tục, từ 12 giờ khuya đến tận 4 giờ sáng.

- Anh nhận xét giọng hát của Kim Thư? Nếu sau gameshow này, Kim Thư có ngỏ lời với anh, muốn làm ca sĩ và nhờ anh giúp đỡ, anh tính sao?

Thật ra, giọng hát của Thư khá khoẻ, mộc mạc, nguyên sơ… chưa hề được “mài dũa” bởi kỹ thuật thanh nhạc. Điểm đáng trân trọng là Thư rất khiêm tốn và biết rõ khả năng của mình.

Nếu Kim Thư muốn làm ca sĩ à? Vẫn mới là “nếu” thôi, khi nào sự thật diễn ra thì sẽ tính tiếp.

- Trong 8 “Cặp đôi hoàn hảo”, anh thấy cặp nào làm anh buồn cười nhất?

Tại sao lại buồn cười? Tại gameshow này, chỉ có những con người nhạy cảm, những nghệ sĩ luôn hết mình, với mong muốn mang đến niềm vui cho mọi người. Đáng trân trọng chứ!

Bầu chọn
Theo bạn cặp đôi nào hoàn hảo nhất?

Vua nào rồi cũng phải thoái triều

- Nhiều năm liền, anh đều đoạt giải Mai Vàng danh giá, đặc biệt năm ngoái, anh đoạt cùng lúc 3 giải Mai Vàng. Năm nay lại thấy tên anh trong danh sách đề cử. Với khả năng “bất khả chiến bại của mình”, nhiều người tin rằng anh chắc chắn tiếp tục “ẵm” giải năm nay. Nhận giải liên tục, “chiến thắng” liên tục, có làm cho anh mất cảm xúc và cảm thấy nhàm chán? Với tên tuổi lớn như anh, cần gì giải thưởng nữa? Có khi nào anh nghĩ rằng mình sẽ không tham gia ứng cử các giải thưởng để  nhường cơ hội cho các đàn em?

Tôi đâu có tước đoạt sự yêu mến và tin tưởng của công chúng dành cho mình để ném xuống hố? Tôi cũng không dại gì mang tình cảm đó đi tặng cho người này, nhường cho người kia. Nếu tôi im lìm, lười nhác, không hoạt động, không ấn tượng thì liệu khán giả và giới chuyên môn lấy gì để bình chọn đây?

Những ca sĩ lớp sau, chắc gì đã chịu nhận những giải thưởng được nhường bởi các ca sĩ đàn anh? Ai cũng có tự ái và  có cái “tôi” riêng của mình chứ? Thấy tôi nói đúng không? (Cười)
Đàm Vĩnh Hưng: Chính chữ "tình" đã mở toang mọi cánh cửa...

>> Bấm xem bộ ảnh rất độc đáo của Đàm Vĩnh Hưng


- Người ta nói rằng: “Mr Đàm cất giọng là có tiền tỷ”. Bằng chứng mới nhất, là trong sinh nhật của anh vừa rồi, chỉ cần anh lên tiếng, là mọi người đồng lòng, biến buổi tiệc thành đêm tình người đúng nghĩa: “móc hầu bao”, đóng góp hơn 1,5 tỷ, làm quỹ từ thiện, giúp đỡ các nghệ sĩ kém may mắn. Anh luôn chứng tỏ là người anh lớn trong giới nghệ thuật. Anh có thấy rằng lời nói của mình có “quyền lực”, là lời “vàng ngọc” không?

Tôi xác nhận là tiếng nói của mình có sức “ép phê” với một số anh em trong nghề, các Mạnh Thường Quân và khán giả. Chắc chắn rằng một điều, tôi không thể lợi dụng tên tuổi, uy tín của mình, cũng như lòng yêu mến của các anh em để nói sai, nói bậy, làm càn, làm ẩu được.

- Có người nói: “Mr Đàm ngồi trên ngai “vua” trong nghệ thuật lâu quá rồi và không biết bao giờ chịu “nhường” cho người khác”. Anh có thấy mình “tham quyền cố vị” quá không?

Xin đừng gán mác “vua” vào tên của tôi. Tôi đã và đang làm tất cả để được ở lại lâu trong trái tim của công chúng mà thôi.

Vua nào rồi cũng phải thoái triều, nhường ngôi. Chính vì tôi không phải là “vua” nên việc “nhường ngôi” là điều lố bịch! Rồi bạn sẽ thấy nhân tài xuất hiện thôi. Ráng đợi thêm… 10 năm nữa đi!

- Nhưng thực tế, ngoài cát-xê cao, anh còn được các bầu sô đối xử như “vua”. Tôi đã từng chứng kiến tại sân khấu 126, TP.HCM: Bình thường, cánh cửa ra, vào dành cho ca sĩ, diễn viên chỉ hé mở đủ cho một người chui lọt. Thế nhưng, khi anh xuất hiện thì lại khác: Các nhân viên bảo vệ ở đó đã vội vã mở toang cánh cửa hết cỡ. Anh có thấy mình quá được trọng vọng? Tất cả là do “quyền lực” của anh hay anh yêu cầu nhà tổ chức phải làm như thế?

Thật ra, cánh cửa chỉ mở hé để một người chui lọt qua là họ đã làm sai bạn ạ. Đã là cửa thì phải mở toang hoặc đóng hẳn lại!

Bạn nghĩ tôi có xứng đáng để được ưu ái và tôn trọng như thế này không? Hãy hỏi trực tiếp những người đã làm nên điều mà bạn đã từng thấy.

Tôi không có quyền lực mà chỉ có một chữ “tình”, dành để đối xử với nhân gian mà thôi. Chính chữ “tình”, đã làm tất cả các “cánh cửa”, theo cả nghĩa đen, lẫn nghĩa bóng, phải mở toang với tôi!

Lời “đồn thổi”: Nhiều quá, không nhớ nổi nữa

- Sự thành công, vị trí của anh, có tạo ra những ganh ghét thường thấy của cuộc đời?

Rất nhiều… Thậm chí là những người không hề liên quan đến nghề nghiệp của tôi.

- Anh đối diện với sự ganh ghét đó thế nào?
 
Khinh và ghét lại.

- Lời “đồn thổi” khủng khiếp và vô lý nhất về mình mà anh đã nghe?

Nhiều quá, không nhớ nổi nữa! Nhiều đến mức không còn phân biệt lời đồn nào là khủng khiếp nhất nữa.

Sức khoẻ tốt nhờ 20 năm… đánh cầu lông

- Ngoài vị trí “ông hoàng nhạc Việt”, khán giả thấy anh ngày càng“lấn sân” vào nhiều lĩnh vực: kịch nói, cải lương, “bầu sô”… và gần đây nhất là lấn sân luôn nghệ thuật thứ 7, góp giọng cho chú mèo Puss trong bộ phim hoạt hình Mèo đi hia nổi tiếng thế giới của Hollywood. Anh làm việc cật lực như thế là vì mục đích kiếm tiền hay vì anh không muốn bỏ sót bất kỳ cơ hội nào mà mình có khả năng?

Tôi luôn ý thức được rằng: mình là một nhân vật trong ngành giải trí được mọi người quý mến và họ luôn muốn nhìn thấy tôi mỗi ngày phải tốt, đặc biệt và mới lạ hơn. Thật ra cơ hội đã tự tìm đến với tôi rất nhiều nhưng tôi đã phải cân nhắc giữa cái mình cần và cái mình muốn thật chính xác để cân bằng, giữ vững tên tuổi và sự nghiệp. Tôi muốn mình là người nghệ sĩ đa năng, có thể làm tốt được nhiều ở lĩnh vực giải trí.

- Nhiều người rất ngạc nhiên vì Đàm Vĩnh Hưng thường “cháy mình”,  hát “live” hàng chục bài nhưng vẫn giữ phong độ. Về tới nhà khoảng 1 -2 giờ khuya, nhưng hôm sau người ta vẫn thấy Mr Đàm thức dậy rất sớm, đi đánh cầu lông. Ngày này, tháng nọ đều như thế, làm sao anh chịu nổi? Anh có dùng thuốc… tăng lực?

Tôi luôn biết ơn Chúa, mẹ Maria, tổ nghiệp, ba mẹ đã tặng cho cơ thể tôi một cái máy phát âm khá tốt và  một sức khoẻ để có thể thức khuya, dậy sớm.

Tuy nhiên bên cạnh những hồng ân đó, tôi đã biết rõ giá trị của sự phấn đấu không ngừng. Có lẽ, để có được sức khoẻ như ngày hôm nay, đó là kết quả của 20 năm tôi chơi cầu lông (Cười).

Thuốc tăng lực chính hiệu của tôi chính là những tràng vỗ tay, tiếng reo hò của khán giả và  những fan hâm mộ đã dành cho tôi.

- Xin cám ơn anh!

>> Bấm xem bộ ảnh rất độc đáo của Đàm Vĩnh HưngLê Ngọc Dương Cầm thực hiện