Dân mạng xôn xao vì MV đả kích Long Nhật, "bà Tưng" của nhóm MTV

16/11/2013 14:15 Đỗ Tuyết
(GDVN) -"Tại sao bạn đến trái đất này" - MV châm biếm showbiz được nhóm MTV và ca sĩ Phương Thanh thực hiện đã gây thu hút dư luận.

Chiều 15/11, nhóm MTV đã tổ chức họp báo phát hành hai sản phẩm âm nhạc mới. Tại đây, nhóm MTV cũng giới thiệu single hài hước vui nhộn mang tên "Tại sao bạn đến trái đất này".
MV xuất hiện gương mặt của 3 thành viên nhóm MTV, thành viên Lê Minh hóa thân vào người nhện, Thiên Vương vào vai chàng Super man, còn Anh Tuấn làm người khổng lồ mặt xanh. Bên cạnh đó, có thêm sự góp mặt của nữ ca sĩ Phương Thanh.

Dài hơn 3 phút, nội dung của MV lên án những chiêu trò trong làng giải trí Việt nhằm tạo scandal để đánh bóng tên tuổi.

Mặc dù không chỉ đích danh là ai nhưng theo những gì clip này mô tả lại nhiều độc giả cũng đoán được nghệ sĩ nào được nhắc tới trong MV.

"Tám nhất nhì, thật khó ai sánh bì, chuyện ngược chuyện xuôi showbiz, chẳng thiếu câu chuyện chi. Có scandal là Bà Tám khoái thấy mồ, mặc kệ thị phi showbiz, tám chém gió không ngại chi"; hay "Chặt chém Bà có thừa, vì cùng lắm Bà nói bừa, mặc cho thế nhân vạn lần mỉa mai".

Hầu hết những người nghe đoạn nội dung này đều nghĩ tới Long Nhật bởi nam ca sĩ Mấy nhịp cầu tre còn có biệt danh "Bà tám".


Hay đoạn "Lúc lắc nào, từng đường cong như mời chào, rồi nàng bò lăn, lê, lết.... thấy chẳng ra làm sao. Đã hết rồi thời hồn nhiên như thiên thần, giờ thì đại gia, siêu xế, lắm kế lại nhiều chiêu", mọi người cho rằng ám chỉ đến Angela Phương Trinh.3 thành viên nhóm MTV trong clip

Việc tự quay clip thả rông, phát ngôn bừa bãi trước công chúng của "bà Tưng" cũng được nhắc tới trong clip: "Nổi tiếng vì có tài và nổi tiếng vì scandal nào đâu giống nhau, chớ nên lầm đường người ơi. Đời lắm chuyện bi hài, dù cho là chân dài, tàn phai tuổi xuân, chỉ còn đắng cay".

Một ngày sau khi đăng tải, clip đã nhận được gần 9.000 lượt người xem. Hầu hết các độc giả đều tỏ thái độ đồng tình khi cho rằng cần có nhiều clip với nội dung như vậy để phê phán những hình ảnh tiêu cực trong làng giải trí.

Độc giả có tên Thiên Bình chia sẻ: " MV này hay quá, cảm ơn các thành viên của nhóm MTV. Vừa phản ánh đúng sự việc, lại đưa ra những lời khuyên hợp lý mà showbiz Việt hiện nay cần phải thay đổi".

Được biết trước đó, nhóm MTV cũng thực hiện MV mang tên "Chuyện thằng say" đả phá thẳng thừng những tệ nạn của showbiz Việt.Đỗ Tuyết