Đeo băng sai tên nước, Trần Thị Quỳnh: Mong được mọi người ghi nhận

25/11/2013 15:17 Phương Linh
(GDVN) - "Với tư cách là một người dân Việt Nam, tôi xin nhận lỗi do sơ xuất của mình. Do quá trình tập luyện sân khấu rất tập trung và khẩn trương, có nhiều màn thi và các tiết mục xen kẽ liên tục, nên sai sót của Ban tổ chức tôi đã không phát hiện kịp thời để có thể đề nghị sửa đổi", Trần Thị Quỳnh gửi lời xin lỗi sau sự cố đeo dải băng ghi sai tên nước.

Sau khi Hoa khôi Thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh - đại diện của Việt Nam đeo dải băng ghi sai tên nước Mrs.VietNam thành Mrs.VietNem trong đêm chung kết của cuộc thi Hoa Hậu quý bà Thế giới 2013 diễn ra tại Trung Quốc đã khiến không ít người bức xúc.

Khi phát hiện ra sự việc, "quý bà" Kim Hồng và cũng là thành viên ban giám khảo của Mrs World 2013 đã yêu cầu BTC cuộc thi xin lỗi bằng văn bản về sai sót này. Ông David Marmel - Chủ tịch Mrs. World - đã điều tra sự việc và có trả lời với đoàn Việt Nam. Ông David Marmel thay mặt BTC đã thành thật xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, bà Kim Hồng về sự cố này, đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hoá -Thể thao và Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn.

Về phía cơ quan chức năng trong nước, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Nguyễn Đăng Chương  cho biết, sẽ có ý kiến nhắc nhở sau khi Trần Thị Quỳnh về nước.

Sau lời xin lỗi của ông David Marmel, Hoa khôi Thể thao Trần Thị Quỳnh cũng viết bản tường trình gửi Bộ VHTT và DL cùng toàn thể khán giả Việt Nam. Theo bản tường trình, Trần Thị Quỳnh cho biết trong quá trình tập luyện tại cuộc thi, cô được phát dải băng ghi đúng tên nước mình và cô luôn cảm thấy tự hào khi đeo nó trên người.  Tuy nhiên, đến đêm chung kết, khi được phát cho dải băng khác vì quá khẩn trương và căng thẳng chuẩn bị quần áo nên cô đã bất cẩn không kiểm tra kỹ và dẫn đến sự cố đáng tiếc này.

Mặc dù sự cố xảy ra ngoài ý muốn, đại diện BTC cuộc thi cũng đã gửi lời xin lỗi đến Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương nhưng với tư cách là đại diện của Việt Nam, Trần Thị Quỳnh mong tất cả mọi người hãy cảm thông và bỏ qua sai sót này cho cô: 


"Đây thực sự là sự cố ngoài ý muốn và ban tổ chức cuộc thi đã nhận lỗi về mình. Tuy nhiên, đây thực sự cũng là lỗi của chính bản thân tôi đã không cẩn trọng chú ý để xảy ra điều đáng tiếc này, tôi chỉ biết nói lời vô cùng xin lỗi...", Trần Thị Quỳnh chia sẻ.


Dưới đây là nguyên văn bản tường trình của Hoa Hậu thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh:

"Năm 2013, tôi vinh dự được Công ty CIAT đề cử và được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Tôi đã tham dự vòng chung kết cuộc thi, diễn ra từ ngày 10 - 24/11/2013 với các phần thi cũng như các hoạt động giao lưu, trình diễn.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty CIAT, đơn vị đưa tôi đi dự thi, tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt trọng trách của mình là khẳng định vị thế của sắc đẹp Việt Nam trên trường thế giới nói riêng, tôn vinh và khẳng định hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam nói chung. Trong tâm trí và trái tim tôi, hình ảnh đất nước, niềm tự hào dân tộc… luôn thường trực. Và đây cũng chính là động lực để giúp tôi có thể thành công, lọt vào top 6 của cuộc thi năm nay.

Tuy nhiên, trong đêm chung kết của cuộc thi đã xảy ra một sự cố là dải băng đeo của tôi đã bị ghi sai tên nước thành “VIET NEM”. Đây là một sự cố vô cùng đáng tiếc, do sự sơ sót của Ban tổ chức cuộc thi. Theo đó, trong suốt quá trình tập luyện cho cuộc thi, Ban tổ chức phát cho các thí sinh dải băng đeo mang tên nước mình. Tôi đã được đeo dải băng đúng với tên “VIET NAM”  và tôi luôn tự hào khi nhìn thấy tên của đất nước mình. Nhưng đến đêm chung kết, Ban tổ chức đã phát cho các thí sinh 1 loại băng đeo mới. Trong loại băng đeo mới này, có 4 nước bị ghi sai tên trên dải băng, trong đó có Việt Nam. 

Đây là sự cố ngoài ý muốn và Ban tổ chức cuộc thi đã nhận lỗi, trực tiếp xin lỗi các thí sinh, trong đó có tôi về sự cố này, đồng thời đã có thư xin lỗi gửi tới Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương. Ban tổ chức cũng khẳng định, đây hoàn toàn là lỗi của họ và thí sinh tham gia cuộc thi không có lỗi gì trong vấn đề này.

Nhưng trước tiên, với tư cách là một người dân Việt Nam, tôi xin nhận lỗi do sơ xuất của mình. Do quá trình tập luyện sân khấu rất tập trung và khẩn trương, có nhiều màn thi và các tiết mục xen kẽ liên tục, nên sai sót của Ban tổ chức tôi đã không phát hiện kịp thời để có thể đề nghị sửa đổi. Đây thật sự là một bài học kinh nghiệm tôi sẽ mang theo trong cuộc sống, cũng là một sơ suất mà tôi sẽ không bao giờ để lặp lại.

Bằng tất cả sự chân thành và thành khẩn của mình, tôi rất mong mọi người sẽ cảm thông và bỏ qua sai sót này của tôi. Tôi cũng rất mong mỏi, sự cố này sẽ không làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Công ty CIAT, đơn vị độc quyền đưa thí sinh tham dự cuộc thi Mrs World, đơn vị đã rất thành công trong việc đưa các thí sinh tham dự cuộc thi trong suốt thời gian qua.

Lời cuối cùng, tôi rất  hy vọng và mong mỏi, với tất cả sự nỗ lực của mình trong cuộc thi để chứng minh thông điệp "Phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp thanh lịch mà còn thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống", tôi đã góp phần nhỏ bé của mình để đưa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vươn xa khắp năm châu. Và tôi cũng rất mong ước rằng, kết quả Việt Nam là top Quý bà đẹp và thành đạt của cuộc thi Mrs. World năm 2013 sẽ được mọi người ghi nhận". 

Phương Linh