Di sản thiên nhiên thế giới đang đứng trước nguy cơ bị hủy hoại

19/10/2014 08:52 Ngọc Quang
(GDVN) - Những di sản thế giới này đang đứng trước nguy cơ của thảm họa thiên nhiên, đô thị hóa quá mức, đói nghèo và ô nhiễm môi trường.

Đây là nhận định của bà Katherine - Trưởng đại diện Unessco tại Việt Nam tronglễ trưng bày ảnh "Khám phá di sản thế giới" tại Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, do Unessco Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Panasonic tổ chức sáng 18/10.

Trong danh sách di sản thiên nhiên của thế giới, Việt Nam hiện có 8 di sản, gồm: Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành nhà Hồ, Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quần thể di tích cố đô Huế, Thánh Địa Mỹ Sơn, Đô thị cổ Hội An.

Chia sẻ với các em học sinh, bà Katherine cho biết, di sản thế giới là một phần quan trọng của nhân loại và việc nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào cho thế hệ trẻ từ khi các em còn rất nhỏ là điều hết sức quan trọng. Học tập bên ngoài lớp học cũng quan trọng như học tập trong nhà trường và cơ hội học tập ở khắp mọi nơi, ngay cả trong những trò chơi. Mỗi em có thể lớn lên với nhân cách và mục tiêu khác nhau nhưng đều là niềm hi vọng của mỗi quốc gia cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh ấn tượng về các di sản thiên nhiên thế giới đang được trưng bày tại khu trung tâm Hoàng Thành - Thăng Long:

Khu trung tâm Hoàng Thành - Thăng Long.
Ngọc Quang