Diễn viên hành hung Đạo diễn: 'Tôi không hối hận'

26/03/2013 06:53 Long Hy
(GDVN) - Sự việc đạo diễn trẻ tân “Tiếu Ngạo Giang Hồ” bị nam diễn viên Thẩm Thái hành hung tuần trước đang làm xôn xao dư luận Trung Quốc vì giữa hai người có thù riêng.

Ngay sau khi những bức hình hành hung của nam diễn viên trẻ với đạo diễn Vu Chính tại một quán cà phê được đăng tải, dư luận và truyền thông Trung Quốc đã tỏ ra đặc biệt quan tâm.

Đạo diễn Vu Chính đã lên tiếng về sự việc - nhưng không tiết lộ danh tính nam diễn viên trẻ. Không lâu sau đó, nam diễn viên trong bức hình cũng chính thức lên tiếng thông qua trang weibo cá nhân thừa nhận mình là người gây ra vụ việc. Diễn viên này là Thẩm Thái.

Hình ảnh Vu Chính bị nam diễn viên trẻ hành hung tại quán cà phê.

Một tài khoản mạng có uy tín và nổi tiếng ở Trung Quốc lên tiếng cho biết, phía sau sự việc gây tranh cãi này ẩn chứa một mối quan hệ tình thâm giữa Vu Chính và Thẩm Thái. Đó cũng là 1 điều gọi là “luật bất thành văn” trong làng giải trí Hoa ngữ.

Thành viên mạng này tiết lộ, khi phía công ty Vu Chính đưa ra thông cáo báo chí về vụ ầm ĩ trên đã nói không thân thiết với nam diễn viên. Tuy nhiên, người này đưa ra bằng chứng Vu Chính từng bỏ ra hơn 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,9 tỷ đồng) để Thẩm Thái được vào vai nam chính trong một bộ phim. 

“Xem xong những lời nói nhăng cuội của Vu Chính trên mạng tôi cần phải nói ra điều này. Anh nói anh không quen Thẩm Thái ư? Nhưng anh lại từng bỏ ra hơn 3 triệu tệ để Thẩm Thái được vào vai  nam chính! Anh chẳng từng bao lần vỗ ngực nói, không có Vu Chính anh thì không bao giờ Thẩm Thái có cơ lọt vào làng giải trí!”, thành viên mạng trên bức xúc viết.

Đạo diễn Vu Chính và nam diễn viên Thẩm Thái (phải).

Vu Chính và Thẩm Thái quen biết nhau từ năm 2008 qua sự giới thiệu của bạn bè, khi đó cả hai đều còn trẻ và vẫn vô danh tiểu tốt, vì vậy mà hai người ít có dịp hợp tác cùng nhau, dù trên thực tế vẫn thường xuyên qua lại với nhau.

Nam diễn viên Thẩm Thái.

Thẩm Thái thừa nhận hành vi tấn công Vu Chính qua bức hình gây xôn xao dư luận cuối tuần trước. Anh lên tiếng và khẳng định “không hề hối hận”: “Hiện tại tôi không có người quản lý cũng như công thuộc một công ty nào, vì vậy hậu quả mà tôi gây ra sẽ do mình tôi hứng chịu. Cũng xin cảm ơn sự quan tâm của các bạn hữu. Tôi cũng không muốn nói gì hơn. Không có gì phải hối hận!”.

Chưa dừng lại ở đây, một thành viên mạng nổi tiếng khác là Trường Xuân Quốc Mạo còn cho biết, nguyên nhân khiến Thẩm Thái có hành vi tấn công đạo diễn tân Tiếu Ngạo Giang Hồ xuất phát từ việc bạn gái của Thẩm Thái từng tham gia Bộ bộ kinh tâm của Vu Chính, trong quá trình đóng phim đã có quan hệ tình cảm với nam diễn viên Hàn Đống, một người thân tín của đạo diễn Vu Chính khi vào vai Cửu A Ca.

Để làm nguôi vụ này, Vu Chính đã dàn xếp cho Thẩm Thái một vai diễn trong dự án phim Vân trung ca. Tất nhiên vai diễn mà Vu Chính sắp đặt đã không làm Thẩm Thái bằng lòng nên đã dẫn đến ẩu đả. 

Nam diễn viên Thẩm Thái là một nam diễn viên trẻ được đánh giá là có năng lực diễn xuất cũng như ngoại hình điển trai thu hút trong làng giải trí ở Trung Quốc đại lục.

Tốt nghiệp Khoa Diễn xuất thuộc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nam diễn viên sinh năm 1981 từng tham gia diễn xuất phim truyền hình từ năm 2005 với hơn chục bộ phim như Yêu lầm, Khuynh thành tuyết, Tình yêu màu xanh, Yêu rồi thương rồi... Bộ phim gần đây nhất anh tham gia là Kết hôn, bạn nghĩ kỹ rồi chứ (2012).

Long Hy