Full clip gala Idol 6: Mỹ Tâm đoán Ya Suy thành Idol

15/12/2012 06:28 Thùy Linh
(GDVN) - Với chủ đề “Đêm nhạc không tình ca”, các thí sinh Vietnam Idol một lần nữa vượt qua thử thách mới một cách xuất sắc.

Là giáo viên hướng dẫn cho top 6 Idol đêm nhạc "Không tình ca" tối nay, diva Hồng Nhung chia sẻ: "Tất cả các em đều là thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm trong biểu diễn cũng như đi thi trên sân khấu, vì thế việc chọn bài không hẳn là phù hợp với 6 em nhưng tôi nhìn thấy niềm đam mê của các em với âm nhạc, nhất là việc các em khát khao muốn thể hiện mình là mình, không muốn sao chép bất cứ người nào khác.

Đặc biệt "cô Bống " còn cho biết: “Trong 6 thí sinh, Hồng Nhung đặt nhiều hi vọng vào các em Hoàng Quyên, Bảo Trâm và đặc biệt yêu mến em Ya Suy, người có giọng hát chưa có sự điêu luyện nhưng rất dễ thương và hay”.

1. Hương Giang với ca khúc “Taxi”

Thí sinh Hương Giang mở màn đêm nhạc không tình ca với ca khúc có tiết tấu nhanh, khó của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: Taxi. Đêm Gala 6 này, Hương Giang đã biết cách lựa chọn bài hát phù hợp với giọng hát của mình cũng như dần định hình được phong cách. Đạo diễn Quang Dũng nhận xét đầy ý tứ: “Giọng hát của em còn dễ nghe hơn một số quy định của các ngành giao thông gần đây”.

2. Thanh Tùng với ca khúc “Lời ru cho con”

Quen hát những ca khúc trữ tình, viết về tình yêu nhưng Thanh Tùng đã quyết định đặt mình vào thử thách. Nam thí sinh này đã chọn một ca khúc có giai điệu trữ tình sâu lắng về mẹ của nhạc sĩ Xuân Phương: Lời ru cho con.

Ca sĩ Mỹ Tâm khen ngợi phần thi của Thanh Tùng: “Bản thân em đã có một giọng hát trầm ấm, chọn ca khúc này cũng rất phù hợp với em. Chị sợ em hát đều đều như mọi lần nhưng lần này em đã thể hiện rất tốt”.

3. Thảo My với ca khúc “Trả lại cho em”

Lựa chọn một ca khúc khá ý nghĩa, một đề tài mang tính xã hội, cô gái 17 tuổi thể hiện ca khúc với cảm xúc sâu lắng, thấm đẫm nhân văn và đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng nhất. “Thực sự đoạn đầu của em hát rất tốt, rất xúc động. Em cần cố gắng hoàn thiện để hát tốt hơn nữa”, nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét.

Đạo diễn Quang Dũng cũng chia sẻ: “Dù em còn nhỏ tuổi nhưng những ca khúc em thể hiện đều đủ, không làm quá. Tôi không biết em có trở thành idol không nhưng tôi nghĩ bạn rất hợp trở thành một diễn viên đóng phim ca nhạc”. Ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét: “Đây không phải là một ca khúc dễ với em nhưng đoạn đầu trầm em xử lý rất tốt”.

4. Hoàng Quyên với ca khúc “Giấc mơ của tôi”

Là thí sinh duy nhất được 3 vị giám khảo “cứu” trong Chung kết Vietnam Idol, Hoàng Quyên dường như quyết tâm hơn với việc cố gắng thuyết phục khán giả truyền hình. Đến với đêm nhạc không tình ca, Hoàng Quyên thể hiện tài năng của mình với ca khúc “Giấc mơ của tôi”. Sự thay đổi nhẹ nhàng bằng cách để tóc mái canh đã phần nào khắc phục được “thói quen” nhăn trán của Hoàng Quyên khi hát. Cũng chính điều đó đã giúp Quyên thể hiện bài hát cảm xúc hơn, ấn tượng hơn trong Gala 6.

Mỹ Tâm rất hài lòng về phần biểu diễn của Hoàng Quyên: “Chị tin rằng khán giả sẽ yêu mến em hơn. Em đã biết cách làm mới bài hát”.

5. Ya Suy với ca khúc “Chào buổi sáng”

Tuy phải đi bệnh viện vào buổi sáng nhưng buổi tối, Ya Suy đã đứng trên sân khấu, hát bằng tất cả niềm đam mê của mình. Ca khúc “Chào buổi sáng” được chàng trai của núi rừng Tây Nguyên thể hiện khá tự nhiên và vui nhộn.

Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: “Hôm nay em biểu diễn tự tin, thoải mái. Em đã làm cho bài hát rất tự nhiên và cuốn hút. Em có vẻ như đã là ca sĩ chuyên nghiệp rồi”. Nữ giám khảo duy nhất của Vietnam Idol cũng nhận định: “Sự tự tin đó của em có khi em sẽ thành idol đó em ơi”.

6. Bảo Trâm với ca khúc “Vòng tròn”

Chọn một ca khúc mang tính triết lý sâu sắc, không dễ hát cũng không dễ nghe nhưng Bảo Trâm đã chinh phục được khán giả truyền hình với phần biểu diễn xuất sắc của mình. Nhạc sĩ Quốc Trung khen ngợi: “Bài hát này rất khó nhưng em hát tương đối chính xác”.

Đạo diễn Quang Dũng tâm đắc: “Đây là tiết mục mà tôi thích nhất từ đầu chương trình tới giờ. Cái hay là em không di chuyển nhiều nhưng vẫn thể hiện được cái hồn của bài hát”.

Thùy Linh