GS Cù Trọng Xoay: "Tôi dùng tên này để đi làm thêm"

25/10/2011 15:16 Theo IOne
Trước sự phản đối của nhiều người về chức danh "giáo sư tự phong" của mình, giáo sư Cù Trọng Xoay tỏ ra bình thản.

Vốn đã rất nổi tiếng ở chương trình Thư giãn cuối tuần, với tiểu phẩm "Hỏi xoáy đáp xoay" diễn cùng Xuân Bắc, những ngày qua cái tên Giáo sư Cù Trọng Xoay còn được nhắc đến như là một trong những nhân vật hot nhất của Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH).

Ngoài tình yêu mến dành cho vị Giáo sư có gương mặt khù khờ, ngô ngố, cư dân mạng cũng thắc mắc và tranh cãi sôi nổi về chức danh “giáo sư tự phong" của anh. Chuyện là chức danh "giáo sư" của anh có được là từ chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" chứ không phải là bằng cấp thật. Việc này nói đùa thì không sao nhưng khi chức danh này được nêu lên truyền hình đã gây nên sự ngộ nhận cho khán giả. Nhiều bạn còn bức xúc: "Đừng đặt Cù Trọng Xoay ngang với Ngô Bảo Châu”.

Giáo sư Cù Trọng Xoay và Phương Linh trong đêm diễn thứ 3 của Cặp đôi hoàn hảo.

Phóng viên đã hỏi vị “giáo sư” này trước khi anh chuẩn bị lên máy bay trở về Hà Nội.

- Xin chào GS Xoay. Chúc mừng anh và chị Phương Linh vừa đạt giải cặp đôi được yêu thích nhất của CĐHH tuần vừa qua. Anh nghĩ điều gì đã làm nên một kết quả hoàn hảo này?

Cảm ơn lời chúc mừng của bạn. Để có được giải thưởng này, trước tiên cặp đôi của chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ của quý vị khán giả. Sau nữa phải thực sự cảm ơn điểm 6 của đạo diễn Lê Hoàng trong tuần thi trước, đây là một món quà rất ẩn ý mà đạo diễn Lê Hoàng đã tặng cho cặp đôi của chúng tôi. Nó gây nên sự tranh cãi trong dư luận và vô tình đã tập trung sự chú ý của quý vị khán giả vào cặp đôi 06 của chúng tôi.

- Mọi người đều rất ấn tượng với sự trái ngược phong cách của 2 anh chị. Nếu như Phương Linh vừa xinh đẹp vừa duyên dáng, sắc sảo thì anh lại gây ấn tượng bởi vẻ ngoài hiền lành, khù khờ và hài hước. Nhưng hình như trong các đoạn clip chiếu cảnh tập luyện, mọi người thấy chị Linh có vẻ "ăn hiếp" anh thì phải. Vì anh học dở quá hay là vì "cô giáo" khó tính?

Phương Linh là một ca sỹ rất chuyên nghiệp, làm việc rất nghiêm túc. Dù rằng cô ấy đã hết sức hiền lành và bao dung cho tôi nhưng với loại học sinh yếu kém như tôi thì việc cô giáo có khó tính như vậy cũng là chuyện bình thường. Bạn tưởng tượng xem, cặp đôi song ca kiểu gì mà lúc nào cũng chỉ thấy mình Phương Linh thui thủi làm việc với ban nhạc, đến tận thứ 7 mình mới lò dò vào TP Hồ Chí Minh để tập hát, tập nhảy, quay clip...

Chưa hết, tính tôi lại cứ nhí nhố, không nghiêm túc và tập trung công việc, nên làm khổ cho Phương Linh nhiều lắm. Qua đây cũng gửi lời cảm ơn Phương Linh đã rất kiên trì với  tôi.

- Phong cách hiền hiền, khù khờ, "thích gì hát nấy" của anh là do anh cố tình xây dựng để tạo ấn tượng hay hoàn toàn là do bản năng vốn có của anh?

Tôi không được ăn học gì về nghệ thuật diễn xuất hay ca hát gì cả, với tôi đó như một cuộc vui chơi do vậy có cố xây dựng hay tạo hình tượng gì chăng nữa cũng chẳng được. Nói "thích gì hát nấy" xem ra vẫn còn ưu ái với tôi lắm. Đúng ra phải là "có gì hát nấy" nó mới hợp với hoàn cảnh hơn.

- Gần đây các bạn trẻ bàn luận sôi nổi về chức danh "giáo sư" của anh. Có ý kiến cho rằng “VTV xây dựng nên một nhân vật "giáo sư" trong khuôn khổ một chương trình hài thì không ai ý kiến. Còn khi mang chức danh đó lên một chương trình tuyên truyền đến hàng chục triệu người thì không thể chấp nhận được”. Anh nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi được Ban tổ chức chương trình biết đến và mời tham dự cuộc thi này vì tôi có một vai diễn Giáo sư Cù Trọng Xoay trên truyền hình. Còn nếu tôi chỉ đơn thuần là Đinh Tiến Dũng thì chắc cũng chẳng ai biết đến mà mời. Do đó tôi tham dự chương trình với tư cách là một nhân vật trên truyền hình, và nhân vật hư cấu này có tên là Giáo sư Cù Trọng Xoay. Đúng sai kể cũng khó nói, thôi thì tùy vào quý vị khán giả vậy. Tôi nghĩ quan trọng hơn cả là nhân vật này tham gia cuộc thi thế nào thôi.
 
- Thế nhưng sau những thắc mắc và hiểu lầm khá lớn từ phía khán giả, anh có muốn mọi người bỏ đi chức danh giáo sư hay cái tên Cù Trọng Xoay để mình trở thành một Đinh Tiến Dũng thật sự khi xuất hiện trên CĐHH?

Tôi xin giữ lại tên Đinh Tiến Dũng để dành cho cuộc sống riêng của mình. Còn công việc làm thêm của tôi là một vai diễn hư cấu Giáo sư Cù Trọng Xoay thì tôi sẽ dùng để tên này để... làm thêm. Chẳng vấn đề gì cả.

- Anh được mọi người biết đến từ chương trình "Hỏi xoay đáp xoáy", thế nhưng ít ai biết anh đang giữ chức vụ Phó ban Đoàn thể, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn FPT, những công việc có vẻ như không liên quan gì đến nghệ thuật. Nghệ thuật với anh giống như là một cuộc chơi, thế nhưng với những thành công bất ngờ sau CĐHH này, anh có bao giờ nghĩ sẽ chuyển hẳn sang làm nghệ thuật hay không?

Nói chung là làm việc gì cũng là một nghệ thuật bạn ạ. Công việc tôi đang làm tôi nghĩ cũng đòi hỏi tính nghệ thuật nhiều đấy chứ. Còn làm gì thì tôi nghĩ là tùy duyên, cuộc sống sẽ phân công cho tôi những nhiệm vụ nào đó phù hợp với từng giai đoạn cuộc đời, quan trọng nhất là giữ được cho mình một cái tâm sáng và lòng nhiệt huyết thì tôi nghĩ làm gì đi nữa cũng sẽ có ích cho cuộc sống thôi.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc anh và chị Phương Linh sẽ thành công hơn nữa trong những kì CĐHH tiếp theo.

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?
Theo IOne