Hậu trường độc đáo của cặp đôi một thời đẹp nhất showbiz Việt

12/07/2012 10:55 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Tối qua, 11/7 tại nhà hát TP.HCM,  vở kịch lịch sử hoành tráng về cuộc đời Tả quân Lê Văn Duyệt đã được công diễn, quy tụ hơn 100 diễn viên. Ngoài những diễn viên gạo cội của nhà hát kịch TP.HCM tham gia vở Tả Quân Lê Văn Duyệt như: NSND Thế Anh, Hoàng Duẩn, Công Minh, Anh Tuấn, Mai Dũng, Chánh Thuận... thì Quyền Linh - Trịnh Kim Chi, cặp “tiên đồng ngọc nữ” một thời, đã có dịp hiếm hoi tái ngộ khán giả, trở thành vợ chồng Tả quân Lê Văn Duyệt.

>> Xem thêm ảnh to, nét, đẹp

MC, diễn viên Quyền Linh đang chuẩn bị quần áo để hoá thân vào vị tướng quân tài ba có công lớn trong việc khai khẩn miền đất Sài Gòn lục tỉnh. Tất cả gần 500 bộ quần áo của diễn viên trong vở kịch lịch sử được đầu tư công phu này đều do nhà thiết kế Sỹ Hoàng thực hiện.
Quyền Lình nói: “Đây là một vai diễn tôi tâm đắc nhất và đầu tư công phu nhất. Tả tướng quân là một nhân vật lịch sử có thật được dân chúng kính trọng, nên tôi phải có trách nhiệm tái hiện chân thật và thể hiện cái thần thái khí phách của ông”.

>> Xem thêm ảnh to, nét, đẹp
Quyền Linh cho biết sức khoẻ của anh kém, bị khàn giọng và  ho nhưng sẽ cố gắng hoàn thành tốt vai diễn.
Điều trùng hợp cố ý của nhà hát kịch TP.HCM là diễn viên, MC Quyền Linh có cùng quê hương Tiền Giang với vị tướng mưu lược, yêu nước, thương dân Lê Văn Duyệt.
Anh chàng diễn viên, MC chân chất của miền Tây Nam Bộ đang dần dần hoá thân thành Tả tướng quân…
Bộ quần áo Quyền Linh đang mặc được nhà thiết kế Sỹ Hoàng nghiên cứu rất trung thực với lịch sử.
Mang đôi giày kiểu Tả tướng quân…
Tả tướng quân oai vệ đã được Quyền Linh hoàn tất xong về phần hình ảnh.
Nhưng vẫn còn một “chất” rất riêng của Quyền Linh: Nụ cười hiền hậu của anh.
Xong phần trang phục, Quyền Linh nhanh chân chọn một góc hậu trường, nhờ một diễn viên giúp nhắc lời thoại để anh ôn lại.
Trong khi đó, Á hậu Trịnh Kim Chi đang tự trang điểm “dung nhan” cho vai diễn Đỗ Thị Phận, phu nhân của Tả tướng quân Lê Văn Duyệt.
Người đẹp Trịnh Kim Chi cho biết: “Lâu lắm rồi, tôi với anh Linh mới có dịp đứng chung trên sân khấu. Vai Đỗ Thị Phận là một vai diễn có nhiều nội tâm. Tôi phải thể hiện hết tâm trạng khắc khoải, lo lắng của một người vợ hiền trong những lúc kề vai sát cánh bên chồng để lo việc nước”.
Trịnh Kim Chi là Á hậu của cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1994 (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngày nay).

>> Xem thêm ảnh to, nét, đẹp
Chị là người đẹp hiếm hoi vẫn giữ được nhan sắc, vóc dáng không bị mai một với thời gian, sau gần 20 năm, kể từ ngày đăng quang.
“Bà Đỗ Thị Phận” đang ngồi “tám”, sành điệu với điện thoại Iphone 4.
Chụp hình với NSND Thế Anh, diễn viên trẻ Quách Cung Phong.
Hoàng Duẩn đang hoá thân thành tướng cướp khét tiềng Chín Đước, cướp lúa của địa chủ phân phát cho dân nghèo.
Chín Đước là nhân vật khá đặc biệt, tạo cao trào cho vở kịch lịch sử Tả quân Lê Văn Duyệt.
Trịnh Kim Chi lạy tổ nghiệp trước giờ biểu diễn.
Khán giả TP.HCM đã được quay ngược thời thời gian, sống cùng nhân vật lịch sử có công lớn trong việc khai khẩn vùng đất Sài Gòn Lục Tỉnh nhưng có số phận thảm khốc. Đặc biệt, cặp đôi đẹp nhất showbiz Việt một thời Quyền Linh – Trịnh Kim Chi đã tạo nhiều cảm xúc sâu sắc cho khán giả qua vai diễn.
Lê Ngọc Dương Cầm