Hoa hậu Diễm Hương: Chỉ vì sai sót của người khác mà tôi như tội nhân

04/04/2014 10:11 Lê Phương
(GDVN) - ‘Tôi với chồng đã chính thức ly dị vào ngày 26/3 vừa rồi. Tôi không có kiện, không có chứng minh, cảnh cáo hay tố giác ai cả'.

Phía gia đình bạn trai Diễm Hương phản ứng như thế nào sau khi những thông tin đời tư không chính xác bị phát tán tràn lan trên truyền thông và họ có định khởi kiện không?

Hoa hậu Diễm Hương

Thứ nhất tôi và người bạn đó không phải là người yêu của nhau. Một người bạn bình thường mà truyền thông cứ đưa như vậy làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của tôi rất nhiều.

Thứ hai, gia đình của người bạn đó từ hôm qua đến giờ rất bức xúc gọi điện trách tôi rất nhiều. Vì tin đó không bình thường, nó làm xấu hổ cả dòng họ, gia tộc người khác. Bà ngoại bạn tôi ở nước ngoài khi biết tin đã không chịu nổi sự sỉ nhục nên ngất xỉu và phải nhập viện. Tôi cảm thấy rất có lỗi.

Gia đình họ hôm qua rất muốn kiện vì việc viết một bài báo như vậy là không nhân văn và gia đình người ta cũng có rất nhiều bằng chứng, nhưng tôi đã khuyên là không nên đưa sự việc lùm xùm hơn. Tôi muốn một cuộc sống bình yên vì như mọi người thấy hiện tại người chịu tổn thương nhiều nhất vẫn là tôi.

Chính vì thế tôi đã thuyết phục mọi người không kiện nhưng các báo phải viết lại tin đính chính để lấy lại danh dự cho gia đình người ta. Thứ nhất ba bạn đó theo giấy chứng nhận gia đình cung cấp thì có huy chương kháng chiến hạng nhất 2 thời kỳ chống Pháp và Mỹ. Mẹ bạn đó mất năm 2006 do bệnh tim và tên là Lê Thị Thanh Vân chứ không phải là Lê Thanh Vân như truyền thông đã đưa tin.

Vậy hiện tại tâm trạng của bạn Diễm Hương như thế nào sau sự việc vừa rồi?

Tôi không tiếp xúc được với bạn đó vì bạn đó đang rất bực mình và bị gia đình trách, tại sao bạn bè chơi với nhau lại bị thế. Tôi có nghe được điện thoại từ phía gia đình bạn đó, họ khóc và cũng trách tôi rất nhiều.

Bản thân tôi cũng rất xin lỗi, chỉ vì sự sai sót của người khác mà tôi giống như tội nhân vậy.

Tôi cũng có gọi qua phía công an phường, họ cũng bức xúc và nói không hề tiếp xúc với phóng viên hay cung cấp một thông tin nào.

Bản thân tôi cũng bức xúc nhưng tôi là người của công chúng nên tôi học cách chấp nhận. Tuy nhiên, gia đình họ là người bình thường, những thông tin riêng tư cá nhân, chỗ làm, tên tuổi gia đình…lẽ ra ở một đất nước, Đảng đã cho quyền mỗi con người được tự do dân chủ nhưng tại sao truyền thông lại vô tư khai thác đời tư một con người như vậy thì tôi nghĩ là không nên.

Bản thân tôi ngày hôm qua cũng đã rất nỗ lực để gỡ từng bài báo xuống và đính chính thông tin để lấy lại danh dự cho gia đình người ta.

Không chỉ sự vụ gia thế của bạn Diễm Hương bị tung lên mạng mà clip tranh luận gay gắt giữa chị và chồng cũ mới đây cũng bị tung lên mạng. Nhiều người nghĩ đó là do Diễm Hương cố tình để ‘cảnh cáo’ chồng cũ?

Tôi với chồng đã chính thức ly dị vào ngày 26/3 vừa rồi.  Tôi không có kiện, không có chứng minh, cảnh cáo hay tố giác ai cả.

Tôi khẳng định một lần nữa là tôi không có làm gì còn những thông tin clip, hình ảnh bạo hành…là do truyền thông lấy từ phía công an. Vì trước đó, tôi có gửi những thứ đó sang phía công an khi gửi đơn kêu cứu khẩn cấp.

Bây giờ, tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình thường như những người phụ nữ bình thường, chứ không phải là một Hoa hậu Diễm Hương nữa. Tôi muốn có một cuộc sống không bị hăm dọa, không bị ai khủng bố, không bị cô lập…tôi muốn cuộc sống có bạn bè bình thường, công việc bình thường như bao nhiêu người khác.

Nhưng hỏi thật từ sau ngày ly hôn ( ngày 26/3/2014), Diễm Hương có bị chồng đe dọa hay giám sát cuộc sống của chị như trước đây nữa không?

Tôi không muốn nói nhiều nữa vì nói thêm cũng không được gì hết. Tôi cũng không muốn tố giác gì cả. Tôi nghĩ rằng dù anh Chinh có làm bất cứ điều gì thì anh cũng đã từng yêu thương tôi. Trong cuộc sống, chia tay là không ai muốn nhưng không hợp với nhau thì phải chịu chứ tôi không nghĩ anh ấy là một người xấu vì vốn dĩ anh ấy là một người thành đạt như vậy.

Tôi cũng đã từng yêu anh ấy thì phải là một người tốt tôi mới yêu chứ không phải là người xấu, cho nên tôi cũng không muốn anh bị ảnh hưởng gì về công việc.

Khi yêu thì việc muốn chiếm hữu cũng là điều khó tránh chứ bản thân anh ấy là con người tốt. Tôi hi vọng sau này ra đường gặp nhau, chúng tôi vẫn có thể là những người bạn. Ở khía cạnh nào đó thì tôi vẫn mong muốn được chia sẻ với anh ấy những khó khăn trong cuộc sống.

Sau những ồn ào không mong muốn ập đến, Diễm Hương đã có kế hoạch cho công việc và cuộc sống trong thời gian tới chưa?

Tôi muốn xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến mọi người và gia đình của tôi rất là nhiều. Xin mọi người hãy cho tôi một con đường để quay lại.

Hiện nay, tôi muốn quay lại đoàn làm phim Mỹ nhân Sài Thành thì cần công văn chính thức hủy lệnh cấm từ Cục thì bên Đài VTV3 mới tạo cơ hội cho tôi.

Lê Phương