Hội sách Mùa thu 2016: Điểm hẹn văn hóa giữa lòng Hà Nội

Minh Nguyệt
(GDVN) - Hội sách Mùa thu – sự kiện thường niên dành cho những tâm hồn yêu sách đã chính thức được khai mạc vào ngày 26/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Hội sách Mùa thu năm nay được đồng tổ chức bởi NXB Trẻ, NXB Kim Đồng và NXB Phụ nữ.

Với chủ đề “Không gian của người yêu sách”, cả ba NXB đều đem đến những ấn phẩm xuất sắc nhất của mình, tạo nên một hội sách đa màu sắc, đa thể loại.

Bạn đọc có thể tìm thấy cho mình từ những cuốn sách mới nhất, best-seller cho tới các đầu sách cổ ở mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, tâm lý, lịch sử, văn hóa...

Tuy không gian tương đối hạn chế nhưng các gian hàng đều được bố trí hợp lý, vừa giữ được nét riêng của NXB, lại vừa hài hòa trong tổng thể, hình thành một điểm gặp gỡ giao thoa giữa cổ điển và hiện đại cho những tâm hồn yêu sách.

Ngay từ ngày đầu tiên, Hội sách đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Dù thời tiết tương đối oi bức và vẫn chưa tới cuối tuần, nhưng không gian hội sách vẫn đông kín người.

Hội sách Mùa thu không chỉ đơn thuần là nơi trao đổi sách, mà còn là nơi để gặp gỡ, chuyện trò của những người cùng chung sở thích và đam mê với những con chữ.

Hội sách tháng 10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, cùng với Hội sách tháng 9 tại công viên Thống Nhất là hai trong số rất nhiều hoạt động nhằm xây dựng văn hóa đọc cho không chỉ người dân Thủ đô mà còn cho toàn xã hội.

Giữa thời đại công nghệ thông tin và sự bùng nổ của sách điện tử, việc những người trẻ vẫn còn hứng thú với những cuốn sách giấy là một dấu hiệu tốt và đáng được khích lệ.

Với hàng ngàn đầu sách đa dạng cùng những ưu đãi hấp dẫn - Hội sách Mùa thu thu hút rất nhiều đối tượng độc giả.

Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện, ba đơn vị xuất bản sẽ đem đến hàng trăm đầu sách mới đặc sắc, đủ sức làm hài lòng cả những độc giả khó tính nhất.

Đặc biệt, lần đầu tiên những cuốn sách độc bản bìa da sẽ được đem tới trưng bày tại Hội sách.

Những tựa sách có thể kể đến là: Dế mèn phiêu lưu ký, Đất rừng phương Nam, Tuyển thơ Trần Đăng Khoa (NXB Kim Đồng); Thế giới phẳng, Không phải huyền thoại, Nỗi buồn chiến tranh, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (NXB Trẻ) và Bão táp triều Trần (NXB Phụ nữ).

Đây là một tin vui cho những người yêu sách, đặc biệt là những nhà sưu tầm sách quý, được biết, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán những cuốn độc bản này sẽ được quyên góp cho Quỹ từ thiện Áo ấm cho em của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Độc giả xem sách.

Hội sách được dự kiến sẽ diễn ra từ 26/10 đến hết ngày 30/10.

Bên cạnh những hoạt động trao đổi sách truyền thống, Hội sách Mùa thu còn rất nhiều hoạt động khác thú vị, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt là các độc giả trẻ.

Nhà văn Hoàng Quốc Hải – tác giả của bộ tiểu thuyết lịch sử “Bão táp thời Trần” ký tặng tại buổi khai mạc Hội sách Mùa thu 2016.Tổng quan các sự kiện diễn ra tại Hội sách Mùa thu 2016

Tổng quan các sự kiện diễn ra tại Hội sách Mùa thu 2016.

Minh Nguyệt
Đang tải tin...