Hot girl mạo danh Tổng giám đốc Hội chữ thập đỏ

24/04/2013 14:52 Long Hy
(GDVN) - Tự nhận là Tổng giám đốc Hội chữ thập đỏ Trung Quốc, hotgirl Quách Mỹ Mỹ bị tổ chức này tuyên bố điều tra sự việc tới cùng.

Năm 2011, vụ việc chân dài 20 tuổi ở tỉnh Hồ Nam là Quách Mỹ Mỹ có nickname “Quách Mỹ Mỹ baby” ngang nhiên tự khoe là Tổng giám đốc Thương mại của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc (HCTĐ) khiến dư luận Trung Quốc chấn động.

Sự kiện ngay sau đó dẫn đến nhiều tranh luận của xã hội Trung Quốc về mối quan hệ giữa một tổ chức nhà nước với cô nàng Quách Mỹ Mỹ.

Đáng quang ngại hơn là sự khủng hoảng niềm tin của công chúng đối với một đoàn thể cứu trợ xã hội uy tín của Trung Quốc như HCTĐ. Từ sự kiện Quách Mỹ Mỹ đã dẫn đến bùng nổ những hoài nghi, thắc mắc của người dân Trung Quốc về việc thiếu minh bạch trong các khoản thu chi của HCTĐ.

Người mẫu hotgirl Quách Mỹ Mỹ từng khoe khoang tự nhận là Tổng giám đốc Hội chữ  thập đỏ Trung Quốc.

Để trấn an dư luận, trong vòng gần một tháng HCTĐ đã nhiều lần nói rõ không có liên quan đến người mẫu Quách Mỹ Mỹ và không có tổng giám đốc nào ở HCTĐ mang tên Quách Mỹ Mỹ. 

HCTĐ thậm chí còn mời cơ quan kiểm toán đến kiểm tra tài chính, triệu tập hội nghị và cam kết công khai về các khoản tiền quyên góp, minh bạch về quản lý tài chính, công khai về đấu thầu mua sắm và minh bạch trong việc phân phối, sử dụng.

Trang mạng Làn Sóng Mới sau đó đã tiến hành điều tra và xác min, không tồn tại cái gọi là "Tổng Giám đốc Thương mại HCTĐ".

Tuy nhiên, sự bất bình của công chúng nước này vẫn không vì thế mà suy giảm. Ông Mao Thọ Long, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách công thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc cho rằng, phản ứng xã hội mạnh mẽ như vậy là vì nó có liên quan với sự bất tín nhiệm của công chúng đối với Hội Chữ thập đỏ đã dồn nén trong nhiều năm qua.

Về khách quan thì sự việc trên đã thúc đẩy các tổ chức công ích như Hội Chữ thập đỏ tiến hành cải cách chế độ quản lý.

Quách Mỹ Mỹ tiếp tục dính nghi án giao dịch hàng tỷ tệ tại tiệc thác loạn Hải Thiên Thịnh Diên ở Tam Á.

Vụ việc tưởng chừng như đã lắng xuống thì giữa tháng 4/2013, tổ chức HCTĐ đã ra thông báo sẽ tiếp tục khởi động lại việc điều tra vụ Quách Mỹ Mỹ vào đầu tháng 5 tới.

Theo ông Vương Vĩnh, người phát ngôn của Ủy ban Giám sát HCTĐ, hiện tại tổ chức này đang tập trung cho vụ động đất ở Lô Sơn thuộc tỉnh Chiết Giang, sau đó sẽ bắt tay vào điều tra lại vụ Quách Mỹ Mỹ.

Hành động của tổ chức Hội Chữ thập đỏ giải đáp được những hoài nghi của công chúng, phục hồi lại uy tín cho HCTĐ sau vụ việc Quách Mỹ Mỹ.

Trên website của tổ chức, ông Vương Vĩnh nêu rõ quá trình tiến hành tái điều tra vụ việc bằng cách, mời công chúng – những người từng hoài nghi và mất lòng tin vào HCTĐ, đại biểu, cư dân mạng có thái độ ngờ vực về Hội.

Những người này sẽ cùng tham gia các bước điều tra và giao lưu, đàm thoại “mặt đối mặt” với nhân viên của Hội, đồng thời có thể đưa ra những thắc mắc cá nhân nếu có.

“Tôi tin rằng, kết quả của cuộc điều tra lần này chắc chắn sẽ rất thành công”, ông Vương Vĩnh bày tỏ.

Chân dài 9x chụp ảnh cùng bạn trai ngoại quốc và khoe trên weibo.

Ngoài liên quan đến sự việc từng gây chấn động Trung Quốc bằng cách nói dối “điêu luyện” có liên quan đến Hội Chữ thập đỏ, chân dài 9x Quách Mỹ Mỹ mới đây tiếp tục dính nghi án xuất hiện tại buổi tiệc thác loạn ở triển lãm Hải Thiên Thịnh Diên ở Tam Á đầu tháng 4/2013.

Long Hy