Kịch bản ngỡ ngàng về Minh Quân: Nói trước, "quên" sau

25/10/2011 10:04 Vy Oanh
(GDVN) - Liệu Minh Quân có biết, sự "đãng trí", "tiền hậu bất nhất" của anh đang làm tổn thương niềm tin của không ít khán giả, độc giả.
Tối ngày 23/10, Minh Quân - Lê Khánh trở thành cặp đôi đầu tiên bị loại khỏi sân chơi Cặp đôi hoàn hảo sau khi bất ngờ xin rút lui, nhường vé đi tiếp cho Hà Anh – Hồ Trung Dũng. Sự rút lui của Minh Quân diễn ra đúng như những gì ngày 20/10 trước đó, anh khẳng định với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: “Dù có được vào đi nữa thì bọn anh (cặp đôi Minh Quân, Lê Khánh – Pv) cũng không tham gia chương trình nữa mà sẽ nhường cho một cặp đôi khác” (chúng tôi trích nguyên văn câu ghi âm - Pv)

Và, khi phóng viên hỏi lại: “Tức là anh đã soạn sẵn một kịch bản trong đêm thứ 3, dù thắng hay thua, anh cũng không tham gia chương trình nữa?”, Minh Quân trả lời dứt khoát: “Đúng”!
Minh Quân - Lê Khánh là cặp đôi đầu tiên bị loại khỏi Cặp đôi hoàn hảo.
Tuy nhiên, có thể vì áp lực từ nhiều phía trước đêm thi như phía ban tổ chức, giới truyền thông, khán giả, Minh Quân đã có sự “bất nhất” trong lời nói qua việc phủ nhận chính phát ngôn của mình trên một số tờ báo khác, rằng: đây là thông tin thiếu chính xác, hoặc có thể do tác giả bài viết hiểu nhầm (!?)

Cụ thể, ngày 21/10, trả lời Tạp chí Đẹp online về thông tin sẽ rút lui khỏi cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo, Minh Quân nói: “Thực ra, Quân không có ý‎ định rút lui, có thể là bạn phóng viên đã hiểu lầm ý Quân hoặc cũng có thể trong lúc mất bình tĩnh, Quân đã lỡ lời”.

Một ngày sau (22/10), trên báo Tuổi trẻ đăng lời khẳng định của Minh Quân: Đây là thông tin thiếu chính xác. “Ý kiến đầy đủ của tôi là nếu như ban giám khảo vẫn lấy giọng hát, kỹ thuật làm tiêu chí để chấm điểm thì cặp đôi của tôi khó lòng vào được vòng trong, bởi ngay từ đầu Lê Khánh đã xác định cô có chất giọng chưa tốt. Tuy nhiên đây không phải là cuộc thi hát thông thường mà là một chương trình mang nhiều tính giải trí. Đây cũng là tiêu chí mà ban tổ chức đã thống nhất với các cặp đôi tham gia ngay từ đầu. Sau khi trao đổi lại với ban tổ chức, tôi đã thông suốt và đang tập trung cho đêm diễn thứ ba lần này” (Bài viết: Cặp đôi hoàn hảo: Minh Quân - Lê Khánh vẫn tiếp tục cuộc chơi”.

Theo lời Minh Quân trả lời một số báo, thì chiều 21/10 ban tổ chức (BTC) có họp rút kinh nghiệm, qua đó, phía BTC và anh đã đồng quan điểm rằng không quá đặt nặng vấn đề chất giọng của thí sinh nữa. Tiếp đó, sáng Chủ nhật (ngày 23/10), BTC có tiếp tục trao đổi với ban giám khảo (BGK) về các tiêu chí, cách cho điểm cuộc thi. “Thời điểm này, giữa các thí sinh và ban tổ chức đã có sự tương thông về quan điểm, nên tôi tin trong đêm diễn tối 23/10, các cặp đôi sẽ trình diễn hết mình”, Minh Quân cho biết.

Và, đêm cuối cùng đứng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo, Minh Quân - Lê Khánh đã thể hiện màn trình diễn ca khúc Ấn Độ sôi nổi Jai Ho ấn tượng trước đông đảo khán giả. Dù vậy, số điểm của họ vẫn chỉ đủ để… đứng chung vòng nguy hiểm cùng cặp đôi Hà Anh và Hồ Trung Dũng. Trước phần thi đấu loại trực tiếp, Lê Khánh bất ngờ thay mặt Minh Quân, xin tự nguyện rút lui - điều giống như trong “kịch bản” Minh Quân từng trao đổi với Giáo dục Việt Nam.

Vậy, lý do gì mà anh phải phủ định chính lời nói của mình trước đó?  

Có thể, ngoài những lý do khó nói, vì quá vui mừng khi thống nhất quan điểm với BTC một số vấn đề trong cuộc thi, Minh Quân “quên” chăng? Hay sau khi lỡ lời, anh muốn “để ngỏ” cơ hội tiến vào sâu hơn nữa…?

Trường hợp Minh Quân, việc ca sỹ lỡ lời do “cả giận mất khôn” khi trao đổi với phóng viên hoàn toàn có thể thông cảm. Tuy nhiên, tự phủ nhận lời nói chính mình để bảo toàn danh tiếng hay một lý do nào khác, chắc chắn là điều không nên - với bất kỳ một ai, chứ không riêng người của công chúng như anh.

Nghệ sỹ - như lời Minh Quân nói, thường rất nhạy cảm, dễ tổn thương thì sau sự cố (hoặc cố ý) “tiền hậu bất nhất” trong lời nói, có lẽ, họ còn mắc thêm chứng “hay quên”. Minh Quân nhạy cảm, sợ người khác làm tổn thương đến mình, ngược lại nam ca sỹ không biết rằng, “sự đãng trí ” của anh đang làm tổn thương niềm tin của không ít độc giả.

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?


Vy Oanh