Lương Minh, Quang Dũng thanh minh cho Thanh Bạch, Đoan Trang

Dư âm còn lại sau cuộc thi vẫn còn râm ran với nhiều sự cố trong đêm chung kết, đáng chú ý hơn cả là sự cố nhẫm lẫn của cả hai MC Đoan Trang và Thanh Bạch.

Cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Thu Minh. Dù vậy, dư âm còn lại sau cuộc thi vẫn còn râm ran với nhiều sự cố trong đêm chung kết, đáng chú ý hơn cả là sự cố nhẫm lẫn của cả hai MC Đoan Trang và Thanh Bạch.

{iarelatednews articleid='6504,6408,6385,6388'}

Nếu như không xảy ra sự cố...chết người vào những giây phút quan trọng, hồi hộp nhất của cuộc thi BNHV thì khán giả, người hâm mộ đã không đặt ra nghi ngờ kết quả cuộc thi là kịch bản dựng sẵn.
 
Trao đổi với phóng viên, đạo diễn chương trình BNHV 2011- nhạc sĩ Lương Minh cho biết: "Tôi thừa nhận, hai MC của chương trình đã có sai sót khi công bố kết quả cuối cùng của cuộc thi.

Đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ đã diễn ra hết sức sôi động, kịch tính và hấp dẫn.
Đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ đã diễn ra hết sức sôi động, kịch tính và hấp dẫn.
 Thực ra, văn bản về kết quả chung cuộc mà hai MC nhận được đã bị ban thư ký in sai kết quả bình chọn từ khán giả. Còn điểm số từ ban giám khảo đã được công bố trước đó rất nhiều lần và khán giả theo dõi cũng nắm rõ. Sai sót của hai MC chỉ là một sự cố đáng tiếc do hệ thống thư ký in kết quả sai.

Tổng đài bình chọn của cuộc thi BNHV hiện đang được một công ty lữu giữ toàn bộ thông tin, số liệu và kết quả bình chọn từ khán giả cho các thí sinh. Ngoài ra, còn có cả văn bản xác nhận, có người làm chứng, có người giám sát và kèm theo dấu đỏ. Nếu báo chí cần, tôi sẵn sàng can thiệp để cung cấp làm sáng tỏ sự minh bạch cho cuộc thi.

Do vậy, tôi cũng mong dư luận đừng lợi dụng chuyện này để vu vạ cho BNHV những thông tin xấu xa nữa. Tôi biết, hiện đang còn có những chuyện bôi nhọ BNHV một cách tồi tệ. Nhưng tôi khẳng định tất cả những gì chúng tôi làm là minh bạch, công khai".

Việc đả nữ Ngô Thanh Vân người dành vị trí quán quân BNHV mùa giải trước không xuất hiện tại đêm chung kết vừa qua, đạo diễn Lương Minh cho biết: Ngô Thanh Vân không phải bị "lãng quên" tại BNHV lần 2.

Ngay từ khi lên chương trình cho cuộc thi BNHV năm nay, Ban tổ chức cuộc thi đã liên hệ mời Ngô Thanh Vân tham gia trình diễn với tư cách khách mời từ đêm Gala mở màn cuộc thi BNHV 2011 nhưng Ngô Thanh Vân trả lời bận và không thể tham gia.
 
Tuy nhiên, cuộc thi gần kết thúc Ngô Thanh Vân có đề nghị được biểu diễn vào đêm chung kết nhưng nội dung chuẩn bị cho đêm chung kết đã được lên kế hoạch và sắp xếp trước đó cả tháng nên không thể thay đổi để Ngô Thanh Vân xuất hiện vào đêm cuối được.

Ngô Thanh Vân không bị
Ngô Thanh Vân không bị "lãng quên" tại BNHV lần 2.
 Đồng thời đạo diễn Lương Minh cũng khẳng định, không có chuyện Ban tổ chức "ưu ái" cho vị khách mời "đặc biệt" tham gia trình diễn là nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà mà "thất sủng" với Ngô Thanh Vân như những lời đồn đại.

Đạo diễn Lương Minh cũng thẳng thắn lên án một trang báo đã vu vạ cho BNHV những thông tin rất xấu: "Xã hội bây giờ đã có rất nhiều những điều xấu rồi cho nên người ta nhìn cái gì cũng có thể đoán ra bệnh.

Tôi cho rằng, khi không có thông tin chính xác mà vu vạ cho người ta như thế là bậy bạ, là cố tình kiếm chuyện. Nếu làm đúng theo luật báo chí, những bài báo đưa thông tin dạng như vậy là hoàn toàn có tội, họ không hề xác minh tính chính xác của thông tin. Cách làm như vậy là bôi nhọ danh dự của rất nhiều người, một sự bôi nhọ không có căn cứ."
 

Giám khảo Nguyễn Quang Dũng trao đổi về sự cố đáng tiếc của 2 MC:

Khi nghe MC công bố chủ nhân của Cúp Vàng BNHV 2011, Đoan Trang và anh Thanh Bạch đã công bố nhầm lẫn số điểm và ngôi vị của Thủy Tiên và Thu Minh làm cho người hâm mộ một phen thót tim. Sau sự cố đó tôi cũng hỏi lý do thì tôi biết rằng không phải lỗi của MC mà lỗi in kết quả.

Trong vòng vài phút để tổng kết cũng dễ xảy ra vài thứ trục trặc. Tôi nghĩ đó là lỗi sự cố của việc copy- paste điểm số và tên sai mục. Lúc đó thì cũng khó trách MC vì  họ rất căng thẳng phải nhớ nhiều chuyện khác nên những gì đọc giấy thì họ cứ đọc theo giấy mà BTC đã in thôi.

Tôi cũng thấy tiếc vì sự cố đó ở cuối chương trình vào cái lúc mà thời điểm quan trọng nhất của cuộc thi và mọi sự chú ý đổ dồn vào chờ đợi kết quả. Đối với người làm chương trình thì đó là 1 tai nạn, 1 sự cố không đáng có và cho ta 1 kinh nghiệm xương máu.

Tôi vẫn nghĩ sự cố đó không thể trách MC được. Vì những thông tin được đưa dạng văn bản thì nhiệm vụ MC phải đọc cho đúng. Với người làm chương trình như tôi thì tôi hiểu được vì sao có cái lỗi sự cố.

Vì thời điểm đó thời gian rất là ngắn, hầu như tâm lý đè nặng lên tất cả mọi bộ phận của êkip và có rất nhiều thứ phải xảy ra trong thời điểm đó, nên đấy là lúc rất dễ ‘tai nạn”. Nhưng với khán giả và dư luận thì họ rất nhảy cảm nên họ khó chấp nhận chuyện như vậy. Tôi nghĩ BTC sẽ có câu trả lời với khán giả và dư luận về lỗi sự cố này.

Theo Phunutoday

Đang tải tin...