"Mang" tình cũ vào album, Hoàng Nghiệp bị người yêu dọa bỏ

(GDVN) - Gây ấn tượng với khán giả từ cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008 nhưng mãi 3 năm sau, Hoàng Nghiệp mới chính thức cho ra mắt album đầu tay của mình.

(GDVN) - Gây ấn tượng với khán giả từ cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008 nhưng mãi 3 năm sau, Hoàng Nghiệp mới chính thức cho ra mắt album đầu tay của mình.

Single “Sống trong đợi chờ” phát hành vào đầu tháng 4 vừa qua là sản phẩm âm nhạc đầu tiên thuộc dự án “Come Back 2k11” của Hoàng Nghiệp với vai trò ca sĩ độc quyền của công ty Sachi Entertainment. Ca khúc “Sống trong đợi chờ” của nhạc sĩ trẻ Phạm Thanh Hà do Hoàng Nghiệp thể hiện ngay lập tức tạo được một độ hot nhất định sau 1 tuần ra mắt. Đông đảo bạn trẻ đã đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt. 

 
Hoàng Nghiệp bị người yêu đòi chia tay vì lấy tình cũ làm cảm hứng cho album mới.
Hoàng Nghiệp bị người yêu đòi chia tay vì lấy tình cũ làm cảm hứng cho album.
 

Thắng lớn từ single đầu tay, Hoàng Nghiệp và êkíp tiếp tục bắt tay thực hiện album chính thức của mình. Album đầu tay của Hoàng Nghiệp với tựa đề “Khi yêu…” gồm 8 ca khúc pop-ballad, trong đó có 4 ca khúc do chính nhạc sĩ trẻ Phạm Thanh Hà viết riêng cho Hoàng Nghiệp.

Nam ca sĩ cho biết anh lựa chọn tựa đề album là “Khi yêu…” bởi tất cả các bài hát đều có nội dung gắn kết, xâu chuỗi thành một câu chuyện buồn trong tình yêu, và đó cũng chính là nhật ký tình yêu của Hoàng Nghiệp được viết nên bằng âm nhạc - một cuốn nhật ký ghi lại những gì đã trải qua trong chuyện tình cảm anh. Thậm chí, trong thời gian thực hiện album, Hoàng Nghiệp bị bạn gái ghen, đòi... chia tay vì “Khi yêu…” là một món quà âm nhạc được Hoàng Nghiệp dành cho những mối tình trong quá khứ.

Ngoài các sáng tác mới của một số nhạc sĩ trẻ như Phạm Thanh Hà, Khắc Việt, Hồ Minh Phúc… thì trong album đầu tay, Hoàng Nghiệp mạo hiểm cover 2 ca khúc đã quá quen thuộc với khán giả là “Đêm nay anh mơ về em” (sáng tác Bảo Chấn), “Thiên đường không lối” (sáng tác Trương Lê Sơn). Đây là hai ca khúc gắn liền với kỷ niệm tình đầu của Hoàng Nghiệp. Anh tự tin rằng chính mối tình đầu trong sáng sẽ giúp anh chiếm được tình cảm khán giả không thua kém gì so với đàn anh đi trước từng thể hiện là ca sĩ Lam Trường và Tuấn Hưng.

alt
 

gg
Album “Khi yêu…” gồm 8 ca khúc pop-ballad.
 

Phần hòa âm phối khí cho các ca khúc trong album được thực hiện bởi nhạc sĩ trẻ Thanh Bình, người đã đoạt cú đúp giải thưởng “Nhạc sĩ ấn tượng” và “Nhạc sĩ triển vọng” của chương trình Bài hát Việt 2009. Một nửa số ca khúc trong album, nhạc sĩ Thanh Bình đã không ngại vất vả để đưa ra cho Hoàng Nghiệp lựa chọn 3-4 bản phối khác nhau đối với mỗi ca khúc.

Song song với các hoạt động âm nhạc thì trong tháng 6 vừa qua, Hoàng Nghiệp đã nhận lời trở thành Đại sứ thiện chí của chương trình Đạp xe xuyên Việt vì môi trường. Tháng 8 tới, anh sẽ có hai chuyến lưu diễn tại Singapore và Bắc Kinh để biểu diễn phục vụ các du học sinh Việt Nam tại đây. Dự kiến cuối năm, Hoàng Nghiệp cũng tổ chức liveshow đầu tiên của mình tại Hà Nội.

Vy Oanh

Đang tải tin...