MC Trấn Thành: Đàn ông có tài, có vợ đẹp!

19/08/2013 07:59 Đỗ Tuyết (ghi)
(GDVN) - Đó là chia sẻ của khách mời MC Trấn Thành cùng người dẫn chương trình Thúy Trác Miêu trong "chuyện đêm muộn" nói về vấn đề làm đẹp trong xã hội

Trác Thùy Miêu: Đàn ông làm nghệ sĩ cũng phải quan tâm đến ngoại hình lắm đúng không?

Trấn Thành: Không phải ai cũng vậy. Vấn đề là chúng ta ý thức ngoại hình quan trọng như thế nào đến công việc, đời sống và tinh thần của mình. Có nghĩa làm đẹp không phải riêng của đàn bà phụ nữ nữa mà là vấn đề chung cho tất cả những ai tôn trọng mình và tôn trọng người khác.

Trác Thúy Miêu: Vì sức khỏe của cộng đồng nên Thành làm đẹp?

Trấn Thành: Đó là điều rất nhân văn.

MC Trấn Thành

Trác Thúy Miêu: Quan điểm của đàn ông họ chăm chút cho ngoại hình của mình, một anh diễn giả phải mặc đồ vest nghiêm túc, hay một anh MC phải mặc đồ màu cho sáng sân khấu. Vốn dĩ bản chất của làm đẹp chỉ là phù phiếm, để cho vui. Mỗi lần tôi làm đẹp, tôi sung sướng đi ra ngoài bắc ghế ngồi trước cửa, 2 tiếng tôi bôi phấn một lần.

Trấn Thành: Đúng, có người theo thói quen 5 phút lại soi trang điểm một lần.

Trác Thúy Miêu: Rõ ràng nó không hề mang tính chức năng mà phục vụ cho sự nghiệp, cho đời sống. Đối với đàn ông, làm đẹp là khi có mục đích đúng không?

Trấn Thành: Trời ơi! Tôi chỉ muốn làm đẹp khi nó mang cả hai tính chất. Tức bạn đưa được cả sở thích phù phiếm của bạn vào chức năng nhưng bạn phải thực sự muốn bạn đẹp. 

Đôi khi có người muốn làm đẹp vì họ phải phục vụ cho công việc đó. Có những người không vì nghệ thuật hay công việc gì cũng muốn làm đẹp. Ngay cả khi ra chợ mua rau cũng phải tô cái môi, kẻ cái mắt, vẽ cái chân mày sao cho dài....

Trác Thúy Miêu: Không cần phải nhìn Thúy Miêu để miêu tả?

Trấn Thành:  Để có cảm xúc, cảm xúc thật mới tả được.

Trác Thúy Miêu: Trời ơi! Đi chợ trang điểm kiểu khác. Trang điểm như bây giờ là trường phái tự nhiên rồi.

Trấn Thành: À tự nhiên hả? Vậy đi chợ còn tự nhiên cỡ nào nữa?

Trác Thúy Miêu: Đây là trường phái dân dã, trường phái điền giả.

Trấn Thành: Trường phái đi ăn tiệc không biết thế nào trời? 

Trác Thúy Miêu: Ôi zời vui lắm!Y như mặc xui xẻo, đến bữa tiệc tổ chức giữa trưa con nít chạy theo tôi rần rần tưởng như….

Trấn Thành: Vỡ tiệc, tôi sợ “tiền” nằm chỗ nào, nhiều đèn có pha rôm rả y như tiền tới đâu đèn rọi tới đó mọi người chán mắt thôi.

Trác Thúy Miêu: Đối với Thành việc làm đẹp phục vụ cho sự nghiệp, với tôi làm đẹp của tôi chỉ phá sự nghiệp thôi. Lên đài mấy anh cũng nói MC trang điểm xấu chút xíu nha, nhưng xin lỗi anh nhà đài em không có xấu được. Đây không phải phục vụ cho nhà đài mà là khoái cảm cá nhân, nhân quyền của mỗi người đàn bà quyết định bộ da của mình như thế nào.

Trấn Thành: Bạn thích làm đẹp để mọi người khen bạn đẹp hay làm đẹp để tôi nhìn vào gương “Oa! Đẹp quá”!

Trác Thúy Miêu: Thành là người đứng trên sân khấu và tôi trên truyền hình, phải đứng trước nhiều người hơn cả Thành. Tôi có một sự bất an không biết tôi chỉn chu chưa, xem mình đã tôn trọng quý vị chưa, trang bị cho mình kỹ lưỡng chưa. Tôi nghĩ trong quan niệm của người phụ nữ, chúng ta tăng cường cho mình ý thức tôi đủ tôn trọng, đủ tinh thần.

Trấn Thành: Ngoài tinh thần còn có tự ái nữa

Trác Thúy Miêu: Tự ái hả?

Trấn Thành: Ra đường sợ người ta nói này nói nọ, mình phải ngụy trang cho bản thân.

Trác Thúy Miêu: Không! Không phải tạo một lớp da mới như  tôi, đắp mặt nạ lên mặt tôi. Đây là tôi tô điểm, tôn tạo hơn, nếu mai sau tôi già, tôi sẽ gọi là tôn tạo di tích còn bây giờ tôn tạo trang điểm.

Trấn Thành: Không, nếu đây không gọi là tôn tạo di tích thì cũng là...

Trác Thúy Miêu: Trùng tu. Ở độ tuổi tôi bây giờ khi mình còn thanh xuân sẽ gọi là tô điểm thêm cho cái đẹp (cười).

Trấn Thành: Gọi đó là khỏa lấp.

Trác Thúy Miêu: Không có lấp cái gì hết .

Trấn Thành: Cũng có lấp chứ.

Trác Thúy Miêu: Thành có công nhận, ở người đàn ông đi ra ngoài đường lựa chọn giữa cô xem trọng người đàn ông bằng cách tổ điểm một chút lên, còn cô mặc em mộc tự nhiên thì sự ưu ái của người ông sẽ dành cho ai hơn?

Trấn Thành: Không có người đàn ông nào nói tự nhiên là tốt nhất. Nhưng cái tự nhiên đó phải được xây trên nền tảng của sự biết trau chuốt. Cái gì bạn không bảo trì nó mà nó còn tồn tại không. Phụ nữ Việt Nam có điều: “Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết mình xấu”. Cũng không có người phụ nữ nào đẹp chỉ có người phụ nữ sửa hoài không đẹp thôi (cười).

Hiện nay phụ nữ của chúng ta đang xem nhẹ vấn đề làm đẹp cho bản thân mình, cảm thấy làm đẹp như ngụy trang cho mình. Tôi thấy tất cả những người phụ nữ bên ngoài khi tôi đi lưu diễn, dù cho họ ra đường, là nhân viên văn phòng hay đứng ở quầy siêu thị tất cả đều có một lớp phấn nhẹ trên mặt. Đó chính là văn hóa. 

Tôi cảm thấy buồn cười khi thấy những người trong bộ đồ cổ mang đôi dép lão, dép xẹp đi vào rạp chiếu phim.

Trác Thúy Miêu: Đó là sự vô tư hồn nhiên. Tôi không hiểu tại sao đàn ông luôn nói anh thích vẻ đẹp tự nhiên, anh muốn em thay đổi rồi trang điểm cầu kỳ quá nhìn nó hư hỏng.

Trấn Thành: Tôi không biết những người đàn ông khác như thế nào nhưng tôi không cổ súy cho việc giải phẫu thẩm mỹ hay làm đẹp một cách thái quá nhưng tôi nghĩ làm đẹp có liều lượng là tốt nhất. Tôi có một tiêu chí thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên.

Trác Thúy Miêu: Ý anh nói nếu phụ nữ bỏ số tiền đáng kể để mua mỹ phẩm, tu tạo nhan sắc thì anh cổ súy cho phụ nữ cầu kỳ, trang điểm tốn kém. Thậm chí có nguy hiểm cho sức khỏe nếu đi làm giải phẫu thẩm mỹ cho việc tiêu khiển mắt cho các anh.

Trấn Thành: Tâm lý cho các chị nữa. Nếu các anh hỏi làm đẹp để làm cái gì thì cũng hỏi tụi mình yêu phụ nữ vì cái gì.

Trác Thúy Miêu: Tôi thấy đàn ông và phụ nữ đều rất ngộ. Họ hay than phiền chồng tôi đam mê tửu sắc.

Trấn Thành: Bây giờ tôi đố anh chồng nào dám đứng ra nói tôi thích người vợ xấu, người vợ hay cằn nhằn.

Trác Thúy Miêu: Tôi nói tội nghiệp cho mấy ông đại gia lắm, người ta kinh doanh giỏi, thừa tiền. Có tiền tăng sức hấp dẫn của mình nên xong chọn mấy cô gái đẹp rồi bị cả xã hội lên án.

Trấn Thành: Tôi nghĩ rằng người ta coi chuyện làm đẹp là kinh khủng lắm. Nhưng đàn ông có tài mà có vợ đẹp là chuyện bình thường. Xã hội phải công bằng khi đưa ra câu nói “ngưu tầm ngưu mã tầm mã, nồi nào úp vung nấy”.

Trác Thúy Miêu: Nói là duyên số cũng đúng nhưng những người phụ nữ đẹp may mắn được làm bạn với người tài giỏi. Thì cái nhan sắc, ý thức làm đẹp cho người phụ nữ nhiều quyền lựa chọn hơn. Khi tôi có quyền lựa chọn tôi chọn anh có tài, khôn chọn anh nhỏ con, nhiều chuyện lắm lời. Cái đẹp cho chúng ta quyền lựa chọn.

Trấn Thành: Người đẹp có quyền. Người phụ nữ đẹp họ có quyền thỏa mãn tầm  nhìn của người ta. Khi người ta đánh giá con người đầu tiên không phải qua tính cách mà qua vẻ bên ngoài. 

Nhìn người chỉn chu bạn muốn tiếp chuyện hơn là người xộc xệch, bản thân người ta còn không tôn trọng sao mình biết họ nghĩ gì về mình.


Trác Thúy Miêu: Cái đó rất khó trong xã hội, tôi nghĩ người con gái được dạy điều một trong những nét duyên của người con gái là khiêm tốn.

Trấn Thành: Bạn nghĩ sao nếu một người đàn ông đi chăm sóc sắc đẹp.

Trác Thúy Miêu: Tôi ủng hộ. Phân định rõ ràng người đàn ông làm đẹp có chức năng của nó. Làn da, khuôn mặt của mình phải đại diện.

Trấn Thành: Nhiều người lên án đàn ông làm đẹp, nhưng làm đẹp đến mức độ nào, chỉ là làm sạch, làm tươi mát mình, giữ cho làn da của mình. 

Trác Thúy Miêu: Đặc quyền dành cho người đẹp nếu chúng ta coi điều này là tiêu cực thì cả xã hội này đều xấu. Ta phải thừa nhận quyền lực của cái đẹp .

Trấn Thành: Giữa một buổi tiệc bạn sẽ được chiếu cố nếu bạn đẹp, giữa một trường quay bạn sẽ có chỗ ngồi tốt nhất nếu bạn đẹp. Ở xã hội này bạn sẽ có vị trí tương ứng trong xã hội nếu bạn đẹp. Nhưng bạn phải biết làm đẹp.

Trác Thúy Miêu: Nhiều cô gái thời nay quan  niệm cái đẹp là tri thức.

Trấn Thành: Họ đang hiểu sai, tôi nói với về tâm lý của bản thân. Đẹp là điều kiện để nộp đơn xin việc, sau đó mới đến phần tri thức của bạn. 

Trác Thúy Miêu: Nhưng cái khả ái sẽ không thể có nếu cô gái đó có một tâm hồn xấu.

Trấn Thành: Một trong những cái tôi nghĩ cái đẹp toát từ đó là phong cách của bạn.

Trác Thúy Miêu: Còn vẻ đẹp tâm hồn.

Trấn Thành: Đầu tiên người ta quan tâm vẻ đẹp bên ngoài sau rồi sẽ tìm hiểu tới vẻ đẹp tâm hồn. Tuy nhiên vẻ đẹp tâm hồn luôn quan trọng hơn. 

Trác Thúy Miêu: Phụ nữ thích màu mè, đàn ông thích giản dị, Thành có tin điều đó. Tôi cho rằng điều đó ngược lại.

Trấn Thành: Chính xác. Nhưng chúng ta nên chú trọng đến vẻ đẹp của mình. Rõ ràng làm đẹp sẽ mang đến cho bạn nhiều điều dù là tâm hồn hay tri thức hay vẻ bên ngoài chúng ra đều nên làm đẹp. 

Đỗ Tuyết (ghi)