Mẹ Hương Tràm: Không lo con gái 17 tuổi hư hỏng

15/01/2013 15:19 Theo Eva
Cuối tuần vừa qua, cô gái 17 tuổi Hương Tràm đã xuất sắc vượt qua 3 “ngựa chiến” để xuất sắc giành giải nhất với giải thưởng tiền mặt trị giá 500 triệu đồng. Đối với Hương Tràm đây là một thành quả mà cô phải nỗ lực rất nhiều, bên cạnh đó là sự giúp đỡ của HLV Thu Minh và nguồn động viên tinh thần lớn nhất từ mẹ cô.
Hương Tràm được sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Bố của cô là NSƯT Tiến Dũng, là một người gắn liền với dòng nhạc dân gian. Mẹ của cô là bà Dư Thị Thủy, một nghệ sĩ tại Đoàn ca múa Nghệ An, anh trai là Phạm Tiến Mạnh – top 10 Sao Mai Điểm Hẹn 2010. Từ nhỏ, giọng ca 17 tuổi đầy nội lực đã bộc lộ năng khiếu ca hát, trải qua một quá trình thi tài, cô đã minh chứng việc giành ngôi vị quán quân hoàn toàn xứng đáng.

Hương Tràm sẽ ở lại Sài Gòn để lập nghiệp

Chia sẻ về cảm xúc ngay sau khi con gái đăng quang, nước mắt ngắn dài, cô Dư Thị Thủy tâm sự: “Tôi quá sức vui mừng, chả biết nói chi cả, tôi chỉ khóc thôi. Từ vòng Giấu mặt tôi đã khóc, và giờ tôi cũng khóc, chắc tại vui quá”.

Khi được hỏi về việc con gái mới 17 tuổi mà đã vào Sài Gòn sinh sống và lập nghiệp liệu gia đình có lo lắng thì cô Thủy cho biết: “Gia đình tôi cũng rất ủng hộ việc con vào Sài Gòn làm việc, đương nhiên là em nó sẽ ở lại lập nghiệp nhằm phát huy khả năng nhiều hơn. Tôi và bố Hương Tràm sẽ có một kế hoạch ổn định để tốt nhất cho Hương Tràm, có thể là sẽ mua nhà và lâu lâu lại có người vào ở với con gái để chăm sóc và nhắc nhở vì em còn ít tuổi”.

Nói về việc có lo con cái sẽ sớm hư hỏng vì xa nhà thì cô Thủy cho rằng gia đình rất tin tưởng vào Hương Tràm, vì cô bé được sinh ra trong một gia đình có sự dạy dỗ của bố mẹ chu đáo. Hương Tràm là một người có ý thức, tuy nhiên trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra không thể dự đoán, Hương Tràm lại ít tuổi và chưa va chạm nhiều. Song, mẹ của giọng ca xứ Nghệ cũng tin rằng cô con gái bé bỏng sẽ không làm cho bố mẹ phải phiền lòng.

Mẹ Hương Tràm.


Trả lời về việc mới 17 tuổi nhưng Hương Tràm đã có được sự quan tâm và tung hô lớn của công chúng thì liệu rằng cô bé có mắc “bệnh ngôi sao” không thì cô Thủy nói rằng: “Điều đó thì tôi và bố Tràm sẽ bảo ban và nhắc nhở em, để em có ý thức hơn trong cuộc sống. Hương Tràm luôn đối xử tốt với mọi người, tuy nhiên, đôi khi tôi cũng lo lắng nhưng nói chung vẫn sẽ chỉ bảo và dạy dỗ Tràm từ từ”.

Trong đêm chung kết vừa qua ngoài bố, mẹ, anh trai ra thì cô, dì, chú, bác và những người bạn tại hội đồng hương Nghệ An đều đến để cổ vũ Tràm. Điều đó làm cho mẹ của quán quân Giọng Hát Việt không khỏi xúc động. Cô Dư Thị Thủy tuyên bố về việc số tiền 500 triệu mà Hương Tràm nhận được rằng, đây là một số tiền quá lớn với độ tuổi của Hương Tràm. Trước mắt gia đình sẽ có những kế hoạch, chuẩn bị ra mắt MV, làm minishow để cảm ơn khán giả những người đã, đang và sẽ ủng hộ Hương Tràm từ những chặng đường qua.

Tràm và Tuấn là tình cảm trong sáng

Khi hỏi về chuyện tình cảm với hotboy Bùi Anh Tuấn của Hương Tràm cũng tốn không ít giấy mực của báo giới thì cô Thủy cho rằng đó là tình cảm trong sáng.

“Tôi  có hỏi và nhắc nhở Hương Tràm về việc này thì em nó tâm sự thẳng thắn rằng, tình cảm của con bây giờ là cảm tình, trên một cái cơ sở rất trong sáng và hồn nhiên của tuổi 17. Tình cảm đó rất trong sáng cho nên mẹ không có gì phải lo lắng, con tự biết phải làm gì nên mẹ hãy yên tâm. Cũng chưa phải là yêu đương quá nên tôi không lo lắng quá nhiều”, mẹ Hương Tràm bộc bạch.

Hương Tràm trở thành quán quân The Voice mùa đầu tiên.


Mẹ Hương Tràm cũng nói lên suy nghĩ của mình: “Tràm quen Tuấn hay ai thì đó cũng là điều tốt, bạn bè giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống là một điều đáng mừng”.

Cô Thủy sẽ ở lại cùng với Hương Tràm một tuần để lo việc nhà cửa cho con gái và sau đó sẽ quay lại Vinh để ổn định công việc. “Tôi cũng sẽ cố gắng vào Sài Gòn thường xuyên để động viên và chăm sóc Hương Tràm, chắc chắn thời gian tới tôi sẽ lo việc ai  cùng ở với em nó để chăm em nó tốt nhất”, mẹ Hương Tràm nói thêm.
Theo Eva