Người đẹp "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014" ném danh hiệu vào thùng rác

15/07/2014 11:14 Quốc Khánh
(GDVN) - Mới đây, người đẹp Trần Ngọc Bích – thí sinh giành danh hiệu “Người đẹp hình thể” của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đã vứt danh hiệu vào xe rác.

Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam bỗng chốc khiến dư luận chú ý khi một thí sinh đoạt danh hiệu Người đẹp hình thể vứt danh hiệu vào xe rác để phản đối Ban tổ chức. 

Mới đây, người đẹp Trần Ngọc Bích – thí sinh giành danh hiệu “Người đẹp hình thể” của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đã vứt danh hiệu vào xe rác và tố Ban tổ chức cuộc thi thiếu chuyên nghiệp, có hiện tượng mua giải. 

Thí sinh Ngọc Bích bày tỏ bức xúc: “Thực sự từ lúc trao giải em hoàn toàn thất vọng về cuộc thi năm nay! Có lẽ những ai đã đi xem và tham dự cuộc thi Queen Beauty thì sẽ biết tính chất của cuộc thi này như thế nào rồi. Ban tổ chức làm ăn không uy tín và thể hiện rõ sự không chuyên nghiệp như thế là kém cỏi quá.... Và nếu là em, em cũng không bỏ cả một đống tiền ra để mua cái hư danh về làm gì…”.  

Những chia sẻ đầy bức xúc của Trần Ngọc Bích - thí sinh giành giải Người đẹp hình thể tại cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014

Hành động vứt danh hiệu vào xe rác của Ngọc Bích nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đó là hành động thiếu văn hóa và việc một người có hành động như vậy bị “thi trượt” là điều bình thường. 

Thậm chí, nhiều độc giả còn thể hiện sự thất vọng với hành động của Ngọc Bích, cho rằng cô có “tư duy văn hóa đứng cạnh thùng rác”.

Bên cạnh những ý kiến thể hiện sự thất vọng trước hành động của Ngọc Bích, không ít người tỏ ra thông cảm và đồng tình trước những bức xúc của cô và đặt câu hỏi về tính minh bạch, sự chuyên nghiệp của cuộc thi này.

Từ sự bức xúc của Ngọc Bích, theo một số nguồn tin đáng tin cậy, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 chưa hề được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. Hiện Cục Nghệ thuật biểu diễn đang xác minh thông tin để xử lý theo thẩm quyền.

Trong khi đó, trên trang web chính thức của cuộc thi, Ban tổ chức khẳng định: Cuộc thi đã được Sở văn hóa Hà Nội cấp phép tổ chức.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đêm Chung kết cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đã kết thúc tối 13/7. Cuộc thi có 3 giải chính và 12 giải phụ.

Thí sinh Trần Thị Yến Hoa đến từ Hà Nội đã trở thành Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều giải phụ được trao cho những người đẹp khác như Nữ hoàng Du lịch, Nữ hoàng Nhân ái, Người đẹp hình thể ...

Thực chất đây chỉ là một cuộc thi do một trang tin điện tử đứng ra tổ chức với quy mô nhỏ. 

Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 có thể chưa được Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép


Bên cạnh đó, thể lệ của cuộc thi sắc đẹp này có khá nhiều điểm không phù hợp với các quy định hiện hành của Việt Nam như chấp nhận cho người đẹp chuyển giới dự thi. Đặc biệt, đối tượng dự thi khá chung chung: “Tất cả các bạn nữ có quốc tịch Việt Nam sinh sống trên toàn quốc”. 

Sự mập mờ, chung chung và những vi phạm trong thể lệ cuộc thi cũng đủ cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam.

Nếu đây thực sự là một cuộc thi sắc đẹp chưa được cấp phép thì ngoài việc xử phạt hành chính đơn vị tổ chức, các danh hiệu trong cuộc thi cũng không được công nhận.

Quốc Khánh