Nhạc sĩ 57 tuổi kết hôn nữ học sinh xôn xao dư luận

15/04/2013 15:06 Long Hy
(GDVN) - Truyền thông Đài Loan và dư luận khá bàng hoàng trước thông tin một nhạc sĩ nổi tiếng 57 tuổi kết hôn với cô gái trẻ kém ông đún 40 tuổi.

Mục Giải trí của tờ Sina, Trung Quốc dẫn tin từ Đài Loan cho biết, nhạc sĩ nổi tiếng 57 tuổi xứ Đài - Lý Khôn Thành chuẩn bị kết hôn với người tình trẻ 17 tuổi Lâm Thanh Ân.

Sự việc này hiện đang làm truyền thông và dư luận Đài Loan hết sức bất ngờ về chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa hai người - vốn là một chủ đề nhạy cảm trong xã hội Đài Loan nói riêng và quan niệm của người châu Á nói chung.

Nhạc sĩ Lý Khôn Thành và nữ sinh 17 tuổi Lâm Thanh Ân.

Nhạc sĩ Lý Khôn Thành được biết đến nhiều với ca khúc Bảo bối cưng, bản thân ông cũng đã trải qua một cuộc hôn nhân nhưng không có con cái.

Năm 2012, vị nhạc sĩ 57 tuổi gặp tai nạn giao thông ở Thanh Hải và bị chấn thương nặng nhiều vị trí trên cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Sau khi bình phục, Lý Khôn Thành trở lại Đài Loan và gặp gỡ rồi yêu cô gái trẻ 17 tuổi Lâm Thanh Ân - vẫn đang là nữ sinh một trường trung học.

Tình cảm của Lý Khôn Thành và cô nữ sinh họ Lâm đến với nhau qua những lá thư tình khi ông thường xuyên gửi cho cô gái trẻ.

Kết hôn sau 2 tháng yêu nhau

Chia sẻ với báo giới về người tình mới, nhạc sĩ Lý Khôn Thành cho biết: “Tôi biết Lâm Thanh Ân 5 năm trước, cô ấy là con gái một người bạn thân của tôi. Có lần cùng đi xem phim chung nên đã kết duyên, nhưng phải đến tháng 2 năm nay thì cả hai mới chính thức qua lại”.

Lâm Thanh Ân cũng một mực muốn đến với người tình lớn tuổi, cô nói với bố đẻ là đã yêu nhạc sĩ Lý, tuy nhiên về chuyện kết hôn thì vẫn gặp nhiều khó khăn.

“Bố cô ấy vẫn không hoàn toàn đồng ý, chỉ đồng ý cho chúng tôi qua lại với nhau chứ không chấp nhận việc kết hôn”, nhạc sĩ 57 tuổi tâm sự. Trước tình thế khó khăn này, Lý Khôn Thành từng nói với bạn gái: “Nếu em dám lấy anh thì anh sẽ cưới em ngay lập tức!”.

Khi được hỏi cô bị nhạc sĩ Lý thu hút ở điểm nào, cô nữ sinh mạnh dạn trả lời chỉ một câu: “Bởi vì anh ấy là Lý Khôn Thành!”.

Nhạc sĩ 57 tuổi vẫn phải chống nạng bên người tình 17 tuổi.

Ngoài ra, nhạc sĩ Lý tỏ ra thực sự hạnh phúc khi cười và chia sẻ: “Chúng tôi đang chuẩn bị cuộc cách mạng gia đình, chỉ cần có giấy xác nhận đồng ý của cha cô ấy là ổn. Lâm Thanh Ân đã đến phòng hôn nhân xin giấy và đưa cho bố cô ấy”.

Lý Khôn Thành là nhạc sĩ đồng thời phụ trách Phòng văn hóa âm nhạc Lâu đài Thời gian. Sự nghiệp của ông được nhắc đến nhiều với nhiều ca khúc đình đám, trong đó có thể kể đến như ca khúc Bảo bối cưng qua sự thể hiện của cố diva Phượng Phi Phi, Tàu lửa của nam ca sĩ lừng danh La Đại Hựu…

Lý Khôn Thành từng được vinh danh tại giải thưởng điện ảnh Kim Mã lần thứ 40 ở hạng mục Ghi âm xuất sắc nhất trong vai trò là giám đốc sản xuất âm nhạc bộ phim Khiêu vũ thời đại.

Long Hy