NSƯT Chánh Tín sắp...phải ra đường, Ngô Thanh Vân: "Thương chú quá"

Bình Dương
(GDVN) - Nghệ sĩ Chí Trung, đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Trịnh Thanh Bình....lên tiếng chia sẻ về việc của NSƯT Chánh Tín tán gia bại sản, không có nhà để ở.

Để sản xuất bộ phim Dòng máu anh hùng, NSƯT Chánh Tín phải thế chấp ngôi nhà đang ở. Hiện giờ, ông đứng trước nguy cơ còn vài ngày nữa bị tịch thu ngôi nhà duy nhất và phải ra đường.

Mới đây, nghệ sĩ Chánh Tín đã cầu cứu VKSND tối cao, TAND tối cao, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM xin tạm hoãn thi hành án do nghệ sĩ đang mắc căn bệnh hiểm nghèo, chưa có thời gian đi tìm nơi nương náu.

Sự việc này khiến rất nhiều độc giả từng đam mê điện ảnh Việt Nam phải lên tiếng bày tỏ sự xót xa cũng như  cảm thông dành cho nghệ sĩ Chánh Tín.

Trong đó, một số nghệ sĩ trong làng giải trí cũng không thể cầm lòng chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook cá nhân.

"Đả nữ" họ Ngô - Ngô Thanh Vân từng là diễn viên trong bộ phim Dòng máu anh hùng xót xa: "Trời ơi… thương chú Tín quá. Dòng máu anh hùng là bộ phim điện ảnh đầu tiên thay đổi cách nhìn về phim Việt sau bao nhiêu năm.

Nói là thành công mà người làm phim phải sa vào ngập lụt của nợ nần. Mình thấy cái đất nước gì kỳ quá. Đĩa lậu thì tràn lan ra một cách vô trách nhiệm vậy thì nhà làm phim sẽ ngưng sản xuất”.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới đây, khi được hỏi về việc những diễn viên nổi tiếng từ bộ phim Dòng máu anh hùng như Ngô Thanh Vân có hỏi han, an ủi gì khi Chánh Tín lâm vào hoàn cảnh khó khăn này không, NSƯT Chánh Tín thẳng thắn:

"Có ai hỏi thăm gì tôi đâu. Ngô Thanh Vân nổi tiếng được như bây giờ cũng một phần nhờ tôi đề cử vào vai chính "Dòng máu anh hùng" nhưng xin lỗi, một chai rượu cũng chưa biếu tôi được một lần.

Khi thành công, Vân chưa bao giờ ghé thăm một lần, mời đóng phim "Ngôi nhà bí ẩn" cũng rất miễn cưỡng đóng". 

Nghệ sĩ Chí Trung liên tục lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Chánh Tín.

Tuy nhiên, trước hoàn cảnh của NSƯT Chánh Tín, NSƯT Chí Trung có hành động thiết thực hơn. Anh tâm sự: "Khổ quá! Chẳng có kinh nghiệm lại không may mắn! Âu cũng là bài học cho giới nghệ sỹ dấn thân vào thương trường...!.

Hơn thế nữa, trên trang cá nhân Facebook, nghệ sĩ Chí Trung kêu gọi mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Chánh Tín để ông vượt qua được thời điểm khó khăn này.

Chia sẻ bức hình kỉ niệm chụp chung với nghệ sĩ Chánh Tín, đạo diễn Trần Lực trăn trở: "Ôi điện ảnh Việt Nam. Một nghệ sỹ yêu nghề đến tận cùng như Chánh Tín quả là hiếm trên đời này. Cái nghề này công nhận là bạc bẽo, có những lúc nó mang đến vinh quang và tiền bạc nhưng cũng chỉ 30 giây là cướp sạch của cải của cái người yêu nó (điện ảnh) một cách điên dại không điều kiện...

Đến bao giờ phim Việt Nam mới khá lên được? đến bao giờ Việt Nam mới có tác phẩm điện ảnh lớn? -

Chả bao giờ nếu như nhà nước này, luật pháp này không bảo vệ được người nghệ sỹ, tác phẩm của họ! Âm nhạc đã có trung tâm bảo vệ bản quyền, Điện ảnh bao giờ mới có đây?".

Đạo diễn Trần Lực và NSƯT Chánh Tín
"Thêm một nghệ sĩ lâm cảnh nợ nần. Xót xa quá!", Ca sĩ Quách Tuấn Du lên tiếng.

Với vai trò là ca sĩ, lại ít khi tham gia vào lĩnh vực phim ảnh nhưng nam ca sĩ Trịnh Thanh Bình không giấu được cảm xúc trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Chánh Tín.

Chia sẻ đường link một bài báo viết về ông, nam ca sĩ than thở: "Đọc mà thấy buồn, đúng là cuộc sống không ai biết trước được điều gì nhất là những người nghệ sĩ máu lửa với nghề, đầu tư để cống hiến cho khán giả những gì tốt nhất có thể và đôi khi đổi lại là hại".

Từng rất yêu thích phim Việt, ngay sau khi nghe thông tin về nghệ sĩ Chánh Tín, ca sĩ Phương Linh không khỏi buồn bã: "Một thời mê phim Việt, những tên tuổi lớn: Chánh Tín, Thương Tín, Lâm Tới, Trà Giang, Lê Khanh... đẹp mê mẩn, ngập hồn Việt.

Ca sĩ Phương Linh

Những bộ phim không bao giờ phai dấu trong lòng mình: Ván bài lật ngửa, X30 phá lưới, Con chim vành khuyên...Vừa đọc bài báo về chú Chánh Tín mà buồn, nghệ sĩ Việt về già sao thảm vậy trời ạ. Chạnh lòng quá. 

Xưa phim chú đóng toàn những thước phim đen trắng thôi nhưng cỡ như Jang Dong Gun với Song Seung Hun mà bì sao được. Ôi đôi mắt đa tình của chú lúc nào cũng nheo nheo lại và cái miệng thì nhếch lên cười nửa mép rất "đểu" rất sexy. Nhớ những bộ phim của chú"!./.

Bình Dương
Đang tải tin...