Phát hiện thêm nhiều sạn trong phim Tây Du Ký 1986

07/07/2012 14:12 Long Hy (tổng hợp)
(GDVN) - Tiếp tục "nhặt sạn" trong phiên bản kinh điển Tây Du Ký năm 1986 của đạo diễn Dương Khiết, do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai Tôn Ngộ Không. >>Kỳ 1

Ngọc thố tinh trong hình dạng công chúa sau khi nhìn thấy Tôn Ngộ Không thì đã hết sức kinh hãi, lúc chạy về phòng tính kế đã tiện tay rút một bông hoa xoay đi xoay lại.

Lúc sau đã thấy từ một bông hoa biến thành cả bó hoa.

Khi biết thầy trò Đường Tam Tạng chưa qua đủ 81 nạn, Đức Phật Di Lặc khi biến thành một con chim ưng và cắp Trư Bát Giới lên, sau đó thả lộn  nhào xuống đất khiến túi kinh cũng nằm lăn lóc trên đất.

Khi đến cảnh Bát Giới tiến đến nhặt túi kinh lên thì mặt buộc túm đã quay lên trên, trong khi lúc đầu mặt có nút thắt hướng xuống phía dưới.

Tập phim thầy trò Đường Tăng đi qua Tây Lương nữ quốc, khi nữ thái sư đến báo tin mừng thì khán giả sẽ để ý trong phòng có cửa bọc kính, rõ ràng còn phản chiếu cả hình của Tôn  Ngộ Không mà thời Đường đâu đã có gương hay kính.

Khi nữ yêu tinh chuột giả dạng cô gái nhà lành bị trói bắt dưới gốc cây, Đường Tăng thương tình định tiến tới cởi trói giúp nhưng bị Ngộ Không ngăn cản.

Đường Tăng vừa đi vừa cảm thấy còn áy náy, sau đó liền quay lại để cứu giúp cô gái kia, lúc này người xem sẽ phát hiện ra vết trói của cảnh trước đã hoàn toàn khác so với cảnh này.

Trong tập thầy trò đồ đệ Đường Tăng đi qua nước Xa Trì và tỉ thí với 3 đạo sĩ ở đây, khán giả sẽ để ý thấy nhân vật hoàng hậu của cố nghệ sĩ Triệu Lệ Dung cùng đức vua với quy chuẩn ngồi nam tả nữ hữu rất đúng "tọa pháp".

Sang cảnh say thì vị trí ngồi của đức vua và hoàng hậu đã tráo đổi, thời xa xưa, vị trí ngai bên trái chỉ dành cho vua, bất kỳ ai cũng không được phạm thượng.

Trong tập "Ăn trộm quả nhân sâm", bốn thầy trò Đường Tăng đã đến Ngũ Trang quán, trong cảnh hai tiểu tiên đồng xuất hiện, khán giả tinh mắt sẽ để ý thấy phía bên cạnh hành lang có ống dẫn nước của thời hiện đại, một vật không phải của thời Đường.

Công chúa động Bích Ba sai hai a hoàn lui ra ngoài để cất giấu bảo bối là ngọc xá lợi mà Cửu đầu trùng lấy cắp từ bảo tháp, trước khi lui vào trong giấu ngọc thì công chúa mặc trang phục màu lam.

Sau khi nghe có động tĩnh, công chúa liền chạy ào ra trên tay không quên mang theo vũ khí và thay luôn cả áo màu đỏ chỉ trong nháy mắt.

Vừa đấu một trận với Bạch Long mã xong, khi Bạch Long Mã tiền vào trong động để tìm bảo ngọc, công chúa cũng đi vào theo thì trang phục lại hóa lam.

Trong tập 10 "Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh", cây đinh ba của Trư Bát Giới có hình dạng  như thế này.

Đến tập 12, khi giao đấu với Kim Giác đại vương, Ngân Giác đại vương thì đinh ba của Trư Bát Giới cũng biến hình ra như vậy.

Trong tập "Tôn Hầu xảo hành y", cảnh bốn thầy trò Đường Tăng trên đường phố, khi đó có 2 phụ  nữ mặc áo hồng dạo phố.

Sau khi Đường Tăng đợi đồ đệ đi tìm nhà trọ nghỉ, khi Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới trên đường đi tìm nhà trọ lại cũng gặp phải hai thanh nữ này.

Trong cảnh này Tôn Ngộ Không mặc áo vàng.

Sau khi đánh bại yêu quái xong thí áo của Ngộ Không cũng biến thành màu xanh da trời.

Long Hy (tổng hợp)