Phim về những con tàu cảm tử: Cảnh quay hoành tráng

Trong hai ngày 25 và 26/7, đoàn phim Đường Hồ Chí Minh trên biển - Đoàn tàu không số đã thực hiện những cảnh quay chiến tranh hoành tráng tại Vũng Tàu.

Trong hai ngày 25 và 26/7, đoàn phim Đường Hồ Chí Minh trên biển - Đoàn tàu không số đã thực hiện những cảnh quay chiến tranh hoành tráng tại căn cứ Minh Đạm (Long Hải, Vũng Tàu) và vùng biển Vũng Tàu.

Đoàn làm phim đã thực hiện các cảnh hành quân với hơn 200 diễn viên, cảnh trực thăng, tàu chiến của Mỹ vây ráp những con tàu cảm tử không số của cách mạng và cảnh trực thăng Mỹ đổ quân vây các cánh rừng…
 

Cảnh trực thăng và tàu chiến Mỹ vây ráp con tàu không số (ở xa). Ảnh: Trà Giang
Cảnh trực thăng và tàu chiến Mỹ vây ráp con tàu không số (ở xa). Ảnh: Trà Giang
 Để thực hiện các cảnh quay này, đoàn làm phim đã nhờ Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh hải quân hỗ trợ hai chiếc trực thăng, ba chiếc tàu chiến, máy bay chở tổ quay phim, tàu không số, ca nô… Ba đạo diễn Xuân Cường, Hồ Ngọc Xum và Đinh Thái Thụy cùng chỉ đạo các cảnh quay này với chín tổ quay phim để không bỏ lọt góc quay nào.

Bộ phim dài 40 tập có nội dung về những con tàu cảm tử với những chuyến hải trình chở vũ khí từ Bắc vào Nam trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước. Phim do Công ty Phim Giải Phóng kết hợp với HTV thực hiện.

Theo Pháp luật TP.HCM

 

alt

 

Đang tải tin...