'Soi' học vấn các sao nam Hoa ngữ

12/06/2012 19:30 Long Hy (Theo. Hunantv)
(GDVN) - Bên cạnh các đồng nghiệp nữ với những tấm bằng “lung linh” thì các sao nam Hoa ngữ như Ngô Ngạn Tổ, Vương Lực Hoành, Ngô Tôn…không hề kém cạnh.

Nam ca sĩ của những bản tình ca Châu Hoa Kiện tốt nghiệp Đại học Đài Loan trước khi bước vào nghiệp cầm ca và nổi danh với những ca khúc trữ tình lãng mạn để đời. Ảnh.Gewara.

Nam ca sĩ Đào Triết quê gốc Thượng Hải nhưng được sinh ra ở Hồng Kông, anh định cư ở Los Angeles và tốt nghiệp Đại học California. Ảnh. Baidu.

Nam MC ăn khách của làng giải trí Trung Quốc là Hà Linh, anh từng tốt nghiệp Khoa tiếng Ả Rập của trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, hiện tại ngoài vai trò dẫn chương trình, Hà Linh còn là giáo viên của ngôi trường mà anh từng theo học. Ảnh 365Jia.

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh tốt nghiệp khoa diễn xuất thuộc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, hiện tại anh đã có bằng thạc sĩ từ ngôi trường anh từng theo học. Ảnh, Sina.

Nam diễn viên Hồng Kông Ngô Ngạn Tổ tốt nghiệp khoa Kiến trúc Đại học Oregon của Mỹ. Ngô Ngạn Tổ sinh ra ở San Francisco và sinh sống tại California. Năm 1997 anh trở về Hồng Kông theo nghiệp diễn và làm người mẫu. Năm 2004 anh giành giải Kim Mã cho bộ phim “Câu chuyện cảnh sát” với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Cùng năm, anh giành giải Đạo diễn mới xuất sắc nhất tại LHP Hồng Kông Kim Tượng lần thứ 26. Ảnh 365Jia.

Nam ca sĩ, diễn viên Ngô Tôn tốt nghiệp Đại học RMIT của Australia, anh chàng điển trai sinh năm 1979 sinh ra và lớn lên ở Brunei. Hiện tại, ngoài vai trò là diễn viên và ca sĩ, Ngô Tôn còn là CEO của một phòng gym lớn ở Đài Loan. Ảnh.Sohu.

Nam MC nổi tiếng Đài Loan Thái Khang Vĩnh là bạn học của nữ diễn viên Hầu Bội Linh ở Đại học California, chỉ khác là anh tốt nghiệp khoa sản xuất truyền hình điện ảnh.

Nam ca sĩ Thần Diệc Nho của ban nhạc Phi Luân Hải tuy không có vẻ đẹp trai như Ngô Tôn, không dễ thương như Đại Đông hay vẻ ưu tư như Á Luân nhưng nụ cười như tỏa nắng của nam ca sĩ này cũng khiến bao cô gái trẻ ngất ngây. Trình độ học vấn của Thần Diệc Nho cũng thật đáng nể, anh tốt nghiệp bằng cử nhân kinh tế Đại học Simon Fraser ở Vancouver, Canada và bằng thạc sĩ kinh tế của Đại học Victoria.

Nam diễn viên quá cố Trương Quốc Vinh từ nhỏ đã một thân một mình đến học ở Anh khi học phổ thông. Về sau anh thi vào chuyên ngành dệt may thuộc Đại học Leeds vì tình yêu thời trang vốn được truyền từ cha mẹ anh, là chủ một cửa hàng thời trang âu phục nổi tiếng ở Hồng Kông. Như vậy, trước khi đến với nghiệp cầm ca và diễn xuất, Trương Quốc Vinh đã mơ ước trở thành một nhà thiết kế trong lĩnh vực thời trang.

Nam ca sĩ Vương Lực Hoành, tốt nghiệp loại ưu, xếp vị trí thứ nhất tại trường William College và đạt bằng kép tại Học viện Âm nhạc Berklee, nằm trong danh sách 100 gương mặt ưu tú của trường. Ngoài ra nam ca sĩ đa tài này còn tự sáng tác, hòa âm phối khí cũng như có thể chơi thuần thục 10 loại nhạc cụ gồm violin, piano, trống, sáo… Ảnh 365Jia.

Long Hy (Theo. Hunantv)