Sự thật chuyện Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hơn mẹ vợ 9 tuổi

07/05/2013 13:37 Long Hy
(GDVN) - Truyền thông Trung Quốc từng xôn xao thông tin đạo diễn Trương Nghệ Mưu kết hôn với vợ trẻ kém 31 tuổi, giờ đây lại tiếp tục ngỡ ngàng việc ông còn lớn hơn mẹ vợ 9 tuổi.

Tháng 3/2012, nữ diễn viên trẻ Hà Quân từng làm dư luận Trung Quốc bất ngờ khi tiết lộ, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã kết hôn với nữ diễn viên múa Trần Đình, có hai con trai và một con gái.

Sự việc trên sau đó gần như đã tạm lắng xuống khi không nhận được bất kỳ phản ứng nào từ phía đạo diễn Cao lương đỏ. Tuy nhiên, đầu tháng 5/2013, phóng viên tờ SM Weekly lại “mục kích” được hình ảnh vợ trẻ của đạo diễn Trương cùng hai con trai xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh.

Trần Đình cùng hai con trai xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh.
Hình ảnh gia đình Trương Nghệ Mưu, nữ diễn viên múa Trần Đình cùng ba người con.

3 người con của Trương Nghệ Mưu gồm cậu cả Trương Nhất Nam 13 tuổi, con trai thứ Trương Nhất Đinh 9 tuổi và cô bé Trương Nhất Kiều 7 tuổi, cả 3 đều được theo học tại một trường tư thục nổi tiếng ở Vô Tích.

Về tuổi đời của nữ diễn viên họ Trần, nhiều nguồn tin cho biết cô sinh tháng 9/1981, năm nay tròn 32 tuổi và kém đạo diễn Trương Nghệ Mưu 31 tuổi. Trong khi đó mẹ đẻ của Trần Đình là bà Cát Thị sinh năm 1959, kém đạo diễn Trương 9 tuổi (Trương Nghệ Mưu sinh năm 1951).

Theo lời kể từ một người thân với Trần Đình cho biết, nữ diễn viên trẻ đã có quan hệ với Trương Nghệ Mưu từ năm cô 17 tuổi. Sau  khi sinh con cho đạo diễn Trương thì Trần Đình cũng không tiếp tục đóng phim nữa, cô lui về làm một người vợ ngoan hiền.

Trương Nghệ Mưu và căn biệt thự hơn 10 triệu tệ ở Vô Tích được ông mua cho mẹ con vợ trẻ Trần Đình.
Hình ảnh bên trong khu biệt thự của Trần Đình.

Clip ghi lại cảnh 3 mẹ con Trần Đình tại sân bay Bắc Kinh rời đi du lịch London.

Một nguồn tin giấu danh tính khác lại tiết lộ, sau khi sinh 2 con trai và 1 con gái cho Trương Nghệ Mưu, tháng 12/2011 Trần Đình và đạo diễn Trương đã kết hôn.

Không những thế, bà Cát Thị, mẹ đẻ của Trần Đình nhiều lần khẳng định với hàng xóm là con gái bà đã kết hôn với Trương Nghệ Mưu. Để làm chứng, người này còn đưa cuốn sổ hộ khẩu Vô Tích phô tô có tên tuổi của Trương Nghệ Mưu, Trần Đình cùng 3 người con.

Trong sổ hộ khẩu ghi rõ “cha Trương Nghệ Mưu, mẹ Trần Đình”. Thời gian ghi trong sổ là tháng 1/2012.

Long Hy