'Thép' của Hà Hồ, 'điên' của Thu Minh đều thua Mr Đàm

16/07/2012 05:50 Quốc Khánh
(GDVN) - Sau sự “bùng nổ” của phần thi đầu tiên, Giọng hát Việt lại tiếp tục chinh phục người xem bằng sự xuất sắc của các thí sinh. Những màn “câu kéo” của các vị giám khảo kiêm huấn luyện viên cũng tạo cho chương trình một sức hút riêng.
Những thí sinh đặc biệt

Không có nhiều giọng hát xuất sắc như đêm thi đầu tiên nhưng Giọng hát Việt tập 2 lại có những thí sinh khá đặc biệt ở nhiều phương diện.

Sự xuất hiện của cô bé tật nguyền Phạm Phương Dung khiến không chỉ người xem mà cả bốn vị giám khảo phải xúc động. Sự xúc động đã lan sang tất cả khán phòng. Người xem liên tục “kêu gọi” giám khảo bấm chuông nhưng không có vị giám khảo nào lựa chọn cô bé. Trong phần nhận xét, người xem có thể cảm nhận được sự xúc động kìm nén trong lời Hồ Ngọc Hà về sự tiếc nuối khi đã không bấm nút chọn cho Phương Dung “Tôi thật đau lòng khi phải ngồi trên chiếc ghế này”! Ca sỹ Thu Minh thậm chí đã... “xin lỗi” Phương Dung.

4 vị giám khảo tạo ra sức hút rất riêng cho chương trình

Giọng hát rock mạnh mẽ của thí sinh cao tuổi nhất Kim Loan cũng khiến nhiều người nức lòng. Đặc biệt, nó cũng khiến cho 2 nam huấn luyện viên của chương trình phải bấm nút chọn. Trần Lập cho rằng, “bản thân giọng hát của chị đã “tỏa sáng” còn Thu Minh thì nói “chị đã biết làm cho khán giả điên cuồng vì chị”. Sự xuất sắc của Kim Loan đã làm cho nhiều người xúc động. Đó không phải là chiến thắng về giọng hát mà còn là sự chiến thắng về tinh thần luôn vượt qua chính mình, chiến thắng số phận để làm nên những điều kỳ diệu.

Và điều kỳ diệu đó phải kể đến Hà Văn Đông, thí sinh khiếm thị với thân hình nhỏ thó và giọng hát rực lửa. Bài hát mà Hà Văn Đông lựa chọn là “Tâm hồn của đá” của Trần Lập đã làm cả 4 vị giám khảo phải chọn em. Hà Văn Đông đã về với Trần Lập để tiếp tục làm nên những điều kỳ diệu ở các vòng thi tiếp theo.

Sự chiến thắng của em là nguồn động viên lớn lao cho những người khuyết tật để họ có đủ tự tin và sức mạnh tiếp tục vượt qua những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống để khẳng định mình.

Sự đa phong cách của Mr Đàm thắng cái “điên” của Thu Minh

Ba thí sinh xuất sắc nhất đêm thi thứ 2 khiến cả 4 vị giám khảo phải lựa chọn là Ngọc Luân, Xuân Nghi và Hà Văn Đông. Và trong việc giành thí sinh của 3 tiết mục có thể coi là xuất sắc nhất này thì phần thắng đều thuộc về hai giám khảo nam.

Ở những những thí sinh được nhiều sự lựa chọn của Ban giám khảo, chúng ta lại được chứng kiến sự thông minh, sắc sảo của hai vị giám khảo nữ, sự điềm đạm, tinh tế của Trần Lập và sự quyết đoán, mạnh mẽ, tự tin của Đàm Vĩnh Hưng. Những cá tính đó đã tạo nên sức hấp dẫn không thể phủ nhận của The Voice phiên bản Việt.

Trong phần thi của Ngọc Luân, Hồ Ngọc Hà cho rằng, chị có thể “luyện tinh thần thép trên sân khấu” còn Thu Minh thì khẳng định, chị không chỉ có tinh thần thép mà còn có chất “điên” trên sân khấu nữa. Tuy nhiên, cả tinh thần thép và chất điên của hai vị nữ giám khảo xinh đẹp cũng không thể thắng sự đa màu sắc, đa phong cách của ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng.

Cái "điên" trên sân khấu của Thu Minh không thể thắng sự đa màu sắc, đa phong cách của Mr Đàm

Đàm Vĩnh Hưng còn xuất sắc kéo Xuân Nghi về đội của mình khi anh khẳng định sẽ đem cái tên của mình để  giúp Xuân Nghi nổi tiếng và “anh sẵn sàng hi sinh vì em” (xem clip Xuân Nghi)

Trong phần thi của thí sinh khiếm thị Hà Văn Đông, bản thân việc lựa chọn ca khúc “Tâm hồn của đá” cũng đã cho biết xu hướng chọn huấn luyện viên của Đông. Vì vậy, dù 3 vị giám khảo còn lại thỏa sức “câu kéo” nhưng Đông vẫn lựa chọn Trần Lập làm thầy của mình. (xem clip Hà Văn Đông)

Tập 2 của Giọng hát Việt kết thúc với nhiều cảm xúc: vừa tiếc nuối, xúc động và hi vọng vào những điều tốt đẹp sẽ được tỏa sáng trong cuộc sống.
Quốc Khánh