Thí sinh Fashion Star VN "mượn" áo H&M lên truyền hình "bán" thiết kế

21/11/2013 14:09 Gia Linh
(GDVN) - "Vì thời gian quá gấp nên tôi không có thời gian thiết kế và may lại chiếc áo bên trong được, vì thế tôi đã vô tình chọn chiếc áo ba lỗ của nhãn hàng H&M để thay thế...", thí sinh Tạ Ngọc Tuyền thừa nhận.

Trong Liveshow 5 "Ngôi sao thiết kế Việt Nam" diễn ra vào ngày 16/11 vừa qua, nhà thiết kế Tạ Ngọc Tuyền đã giới thiệu đến khán giả bộ sưu tập "Chất đường phố" với phần trình diễn của người mẫu Thanh Thức. Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình phát sóng được ít ngày thì trên mạng xã hội đã phát hiện ra một sản phẩm trong bộ sưu tập của Ngọc Tuyền giống y hệt với thiết kế của một thương hiệu thời trang thế giới.

Đó chính là chiếc áo thun ba lỗ được người mẫu Thanh Thức mặc bên trong chiếc áo khoác ngoài. So sánh chiếc áo này của Ngọc Tuyền với chiếc áo do nhãn hàng H&M sản xuất và đang bán trên thị trường thì giống hệt nhau từ kiểu dáng cho đến họa tiết.

Nhà thiết kế Tạ Ngọc Tuyền ( ngoài cùng bên trái), giới thiệu ba mẫu thiết kế của mình trong liveshow 5 cuộc thi "Ngôi sao thiết kế" diễn ra vào ngày 16/11 vừa qua. Chiếc áo thun ba lỗ mà người mẫu đứng cạnh Ngọc Tuyền mặc bị dân cư mạng nghi ngờ là "copy" ý tưởng.

Bởi vì chiếc áo đó giống hệt với mẫu hàng của thương hiệu thời trang H&M. Trước sự nghi ngờ của khán giả, nhà thiết kế Ngọc Tuyền đã thừa nhận "mượn" để trình diễn.
Không chỉ dính nghi án "copy" thiết kế, trong liveshow 2 của cuộc thi này, Ngọc Tuyền cũng bị cho là "mượn ý tưởng" từ bộ sưu tập Xuân Hè 2014 của NTK Hàn Quốc Lie Sang Bong, được trình diễn tại Singapore Fashion Week 2013 hồi tháng 10. 

Bộ sưu tập của Ngọc Tuyền trong liveshow 2 cũng bị nghi ngờ là "mượn ý tưởng"...
...của bộ sưu tập một nhà thiết kế người Hàn Quốc.

Điều này khiến không ít khán giả tỏ ra thất vọng vì Ngọc Tuyền đang tham gia một cuộc thi thiết kế thời trang dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

Trước những thông tin không có lợi cho bản thân, Tạ Ngọc Tuyền đã lên tiếng giải thích rằng:

"Thực ra bộ trang phục có chiếc áo khoác ngoài do người mẫu Thanh Thức trình diễn có thể phối hợp đa dạng với nhiều kiểu áo thun. Chiếc áo bên trong theo ý tưởng ban đầu của tôi khác so với chiếc áo mà người mẫu mặc khi trình diễn. Khi tôi đem trình diện trước ban Giám khảo, họ có tư vấn cho tôi rằng chất liệu của chiếc áo đó quá mỏng nếu như trình diễn sẽ gây hiệu ứng không tốt trên sân khấu, do vậy tôi chọn giải pháp tìm chiếc áo khác thay thế. Nhưng vì thời gian quá gấp nên tôi không có thời gian thiết kế và may lại chiếc áo bên trong được, vì thế tôi đã vô tình chọn chiếc áo ba lỗ của nhãn hàng H&M để thay thế sao cho cùng tông màu với chiếc áo khoác ngoài mà người mẫu Thanh Thức trình diễn".

Như vậy với những chia sẻ của, Tạ Ngọc Tuyền thì chiếc áo thun ba lỗ do Thanh Thức mặc trong liveshow 5 vừa qua đúng là của thương hiệu H&M. Tuy nhiên, theo thí sinh này thì việc "sử dụng" thiết kế của hãng khác trong một cuộc thi và được giới thiệu là bộ sưu tập của mình chỉ là giải pháp tình thế.

Được biết, Ngôi sao thiết kế Việt Nam là một cuộc thi thiết kế thời trang dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Các thi sinh sẽ cùng tranh tài để tạo ra những bộ sưu tập đẹp nhất và giới thiệu đến 3 nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ trả giá để mua những bộ sưu tập này.
 
Nhà thiết kế nào có bộ sưu tập không được nhà đầu tư trả giá, họ sẽ rơi vào vòng nguy hiểm và có nguy cơ bị loại.

Gia Linh