Thông tin hiếm có về các mỹ nhân Tây Du Ký 1986 (P6)

(GDVN) - Trong phim “Tây du ký” có không ít các mỹ nhân từng vào vai thần phật, công chúa, thường dân hay yêu tinh…họ đa phần là những người đẹp thuộc các trường điện ảnh diễn xuất, ca múa nhạc mà ra. Hơn 20 năm qua, hẳn nhiều khán giả Việt Nam cũng như Trung Quốc đều tò mò muốn biết về cuộc sống ngoài đời cũng như sự nghiệp của họ ra sao. Dưới đây là những thông tin hiếm có khó tìm về các mỹ nhân Tây Du Ký một thời.
26. Chuột tinh – Thường Thanh. Trong tập “Bốn lần xuống động không đáy”, xinh đẹp, quyến rũ đến nỗi mà vị lạt ma trong phim cũng không thoát khỏi cám dỗ của cô, giọng nói biến hóa khôn lường mỗi khi rót trà. 
Xuất thân từ Sơn Đông và là diễn viên kịch nói của địa phương nhưng sau khi lập gia đình, cô không còn hoạt động trong làng giải trí.
Hiện tại đoàn làm phim không còn giữ liên lạc với Thường Thanh. Giờ cô đã bước vào tuổi 40 và đang định cư tại Hà Lan.
27. Vạn thánh công chúa (công chúa động Bích Ba) – Trương Thanh. Đại nỹ nữ Long công chúa, vợ của tiểu bạch long nhưng lại kết giao với Cửu đầu trùng. 
Đây là mỹ nhân được bình chọn có là "Tây thi hiện đại" của làng giải trí Trung Quốc những năm thập niên 80.
Mới đây, Trương Thanh vừa tham gia Tân Thủy Hử với vai diễn phụ Sài Hoàng thành phu nhân.
Trương Thanh những năm 1979-1982 là diễn viên múa của Vũ đoàn quân khu Bắc Kinh, Đoàn văn công pháo binh 2, sau đó học tập nghệ thuật biểu diễn tại Học viện Nghệ thuật biểu diễn Giải phóng quân nhân dân Trung Quốc.
Những năm 1982-1990, cô tham gia rất nhiều bộ phim và các hoạt động nghệ thuật khác.
Nhưng từ sau vai Võ Tắc Thiên trong phim “Thượng quan uyển nhi” năm 1996 do công ty cô đồng tài trợ, Trương Thanh xa rời màn ảnh.
Vạn thánh công chúa (công chúa động Bích Ba) – Trương Thanh. Đại nỹ nữ Long công chúa, vợ của tiểu bạch long nhưng lại kết giao với Cửu đầu trùng.
Từ năm 1988, Trương Thanh tham gia hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội rất đa dạng. Cô rất năng nổ trong quảng bá văn hoá Trung Quốc ra bên ngoài. Cô còn là Hội phó của Hội ái hữu chữ thập đỏ Trung Quốc. Năm 2001, Trương Thanh thành lập công ty môi giới văn hoá Gia Hoa Bắc Kinh, hiện mập nhiều so với hồi đóng phim Tây Du Ký và ít xuất hiện trước công chúng.
28. Ngọc Diện Hồ Ly – Trịnh Ích Bình. Đảm nhiệm một vai nhỏ trong phim nhưng là một đại mỹ nhân với nhân vật vợ bé của Ngưu Ma Vương, vì cô mà Lão ngưu không thiết đến vợ cả là Thiết phiến công chúa bà la sát. 
Đặng Ích Bình rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Cô đã theo gia đình sang New Zealand sinh sống từ hơn chục năm trước.
Ngọc Diện Hồ Ly – Trịnh Ích Bình.

Long Hy (tổng hợp)
Đang tải tin...