Thu Minh giành giải thưởng nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á

23/11/2013 08:23 Phương Linh
(GDVN) - Tối 22/11, tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) diễn ra tại Hồng Kông Asia-Expo Arena, đại diện của Việt Nam- ca sĩ Thu Minh đã trở thành nghệ sĩ được xướng tên trong hạng mục Nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á (Best Asian Artist Award).

Kể từ khi ngồi trên ghế nóng chương trình Giọng Hát Việt 2012, tên tuổi của Thu Minh ngày càng được công chúng biết đến. Trong vai trò là một huấn luyện viên, Thu Minh được  người hâm mộ đánh giá cao vì học trò cưng của cô đã đạt giải quán quân trong chương trình Giọng Hát Việt mùa đầu tiên. 

Chưa hết, trong chương trình Bài Hát yêu thích năm 2013, ca khúc Yêu mình Anh của nữ hoàng nhạc dance nhiều lần đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng. Trong tháng 8/2013, liveshow Dấu Ấn của cô lại một lần nữa khẳng định tên tuổi của Thu Minh trong làng giải trí Việt.

Thu Minh là ca sĩ Việt Nam thứ 2 nhận giải thưởng "Nghệ sỹ châu Á xuất sắc nhất"

Đặc biệt trong giải thưởng danh giá lần này, Thu Minh đã vinh dự được nhận giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất  Châu Á tại MAMA 2013. Trong khi năm ngoái giải thưởng này được trao cho Họa mi tóc nâu - ca sĩ Mỹ Tâm. Vậy là trong 2 năm liên tiếp nhau, Việt Nam đều có nghệ sĩ giành được giải thưởng lớn của Châu Á.

Được biết, giải thưởng Mnet Asian Music Awards (MAMA) là 1 trong 4 giải thưởng âm nhạc lớn của Hàn Quốc được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đạt nhiều thành tựu trong năm. MAMA còn được gọi là giải Grammy của Đông Á.

Sau một thập kỷ tồn tại với cái tên ban đầu là M.Net KM Music Festival (MKMF), vào năm 2009, giải thưởng đã chính thức thay đổi theo xu hướng quốc tế khi được mở rộng ra khắp lãnh thổ Châu Á và đổi tên thành Mnet Asian Music Awards, hay gọi tắt là MAMA. Bắt đầu từ năm 2010, lễ trao giải này được tổ chức tại nước ngoài với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ ở các lĩnh vực khác nhau./.

Phương Linh