Thu Thảo khóc nức nở khi thăm cô giáo Xuân

22/09/2012 14:18 Theo Dân Trí
Sau khi thông tin bố của Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã chuyển tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân, sáng 21/9, Thu Thảo cùng vị mạnh thường quân giấu tên đã tới nhà ông Trần Cảnh Ngợi để thăm cô giáo Xuân.

Hoa hậu Thu Thảo cho biết, từ khi gây tai nạn không mong muốn cho chị Xuân, gia đình Thảo đã cố gắng trong khả năng của mình để bù đắp cho gia đình nạn nhân. Gia đình Thảo cũng đã đề nghị nhiều lần với gia đình chị Xuân làm việc với công an huyện Phụng Hiệp cho gia đình Thảo lấy chiếc xe tang vật trong vụ tai nạn ra bán để lấy tiền gửi chi phí thuốc men cho chị Xuân nhưng đến nay chiếc xe đó vẫn chưa được lấy ra.

Hoa hậu Thu Thảo tới thăm cô giáo Xuân.

>>Hình ảnh xúc động Thu Thảo chăm sóc cô giáo Xuân

“Sau khi đăng quang hoa hậu, Thảo cũng có ý định tới thăm chị Xuân nhưng gia đình chưa đồng thuận, vì trước đó mỗi khi cha mẹ Thảo qua thăm thì gia đình chị Xuân vì nóng lòng lo cho con nên cũng có những bức xúc, đôi khi hơi nóng nảy. Phần nữa cũng vì cha mẹ Thảo không muốn con mình lo lắng và gánh trách nhiệm thay cha mẹ. Thảo ân hận vô cùng vì đã không đủ dũng cảm để sang thăm chị Xuân. Mặt khác Thảo cũng không biết rõ bệnh tình của chị Xuân, Thảo nghe mọi người nói chị Xuân đi lại được chứ không hề biết là bi đát như thế, đến khi bài báo đăng Thảo đọc mà bật khóc một phần vì thương chị, một phần vì thấy có lỗi nhiều quá” - Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ.

Mâu thuẫn giữa hai gia đình phần nào đã được hóa giải. Ông Trần Cảnh Ngợi tâm sự: "Chuyện cũ đã qua, tai nạn là điều không ai mong muốn, việc thi hành án cũng đã xong vì vậy ông cũng không muốn trách móc ai nữa. Lúc thấy Thảo đăng quang Hoa Hậu đi làm từ thiện, xuất hiện ở nhiều nơi mà không thăm cô giáo Xuân một lần thì gia đình cũng buồn. Nhưng bây giờ Thảo đã đến đây nói rõ sự tình và bộc bạch lòng mình lại thấy thương Thảo nhiều hơn". Ông Ngợi cũng động viên Thảo nên tiếp tục việc học, vì chặng đường phía trước còn dài.Tại buổi gặp gỡ giữa hoa hậu, nhà tài trợ với gia đình, các bên cũng tìm ra phương án thích hợp để điều trị cho cô giáo Xuân. Nhà tài trợ có mối quan hệ thân thiết với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình ở nước ngoài và đã chuyển toàn bộ hồ sơ, bệnh án của cô giáo Xuân qua Mỹ để các bác sĩ tìm giải pháp cứu chữa. 

>>Hình ảnh xúc động Thu Thảo chăm sóc cô giáo Xuân

Ngày 26/9 này, các bác sĩ từ Mỹ sẽ tới làm việc ở Bệnh viện STO Phương Đông. Nhân dịp này Hoa hậu Thu Thảo cùng vị mạnh thường quân sẽ đón cô giáo Xuân lên Bệnh viện  STO Phương Đông thăm khám và điều trị. Toàn bộ chi phí điều trị, vị mạnh thường quân này sẽ giúp đỡ. 

Anh trai của cô giáo Trần Hoàng Xuân chia sẻ: “Đây là một điều ao ước bấy lâu nay của gia đình. Từ một gia đình kinh tế không đến nỗi nào, tôi từ một cán bộ nhà nước đang miệt mài phấn đấu cho sự nghiệp, từ khi tai nạn xảy ra với Xuân, tôi đã phải bỏ việc cơ quan nhà nước để đi làm ngoài với hy vọng có tiền đưa em gái qua Singapore điều trị. Nhưng tới nay mọi sự cố gắng vẫn chưa thực hiện được vì chi phí lo cho Xuân hàng ngày cũng quá nhiều rồi...”. 

Bà Hoàng Thị Cam, mẹ của cô giáo Trần Hoàng Xuân, cho biết bà có 3 người con, Xuân là con gái út. Hai anh trai Xuân một người đã 37 tuổi và một người 35 tuổi nhưng chưa ai dám cưới vợ vì sợ cưới vợ rồi phải lo cho vợ con mà không đủ sức để lo cho em gái và cha mẹ. Gia đình bà Cam thuộc diện hộ nghèo nhưng cũng không dám ghi tên vào danh sách hộ nghèo vì sợ làm thế con trai sẽ khó lấy vợ. Vì thế ông Ngợi đã xin chính quyền địa phương xếp gia đình ông bà vào dạng cận nghèo. 

Theo Dân Trí