Thưa 'quý ông ném đá' diva Mỹ Linh!

29/03/2012 15:48
(GDVN) - "Tôi không biết hằng ngày, bạn sử dụng phương tiện gì để đi lại? Nhưng bạn không cùng chung suy nghĩ với tôi và hàng triệu người dân Việt Nam khác".

LTS: Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Mỹ Linh xung quanh vấn đề thu phí lưu hành phương tiện cá nhân, phí xe ô tô vào trung tâm thành phố giờ cao điểm… đã có hàng nghìn ý kiến độc giả độc giả gửi về tòa soạn bày tỏ sự đồng tình cùng diva nhạc Việt.

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn có một số quan điểm không nhất trí với lời Mỹ Linh phát biểu. Chiều 28/3, trên mạng xuất hiện bài viết: Kính thưa “quý cô cái gì cũng muốn”... đưa ra nhận định: Mỹ Linh quá ngô nghê, hàm lượng "chất xám" không nhiều, thậm chí còn dám bình luận: "Chiếc xe Mitsubishi Grandis có 7 chỗ ngồi mà Mỹ Linh đang sử dụng khi ra đường đã chiếm diện tích bằng 4 người đi xe máy. Hẳn nữ ca sỹ cũng muốn đóng phí cho “đỡ ngại” với mọi người"!?

Liên quan tới bài viết trên, độc giả Báo Giáo dục Việt Nam đã bày tỏ rõ quan điểm phản đối, đồng thời ủng hộ Mỹ Linh. Trong đó, có một bài viết tâm huyết của độc giả ký tên Hoàng Yến gửi tới tòa soạn mong muốn được đăng tải như một lời nhắn nhủ tới tác giả bài báo: "Kính thưa “quý cô cái gì cũng muốn”…

Báo Giáo dục Việt Nam xin đăng tải toàn bộ chia sẻ, quan điểm của bạn đọc này.


Gửi tác giả bài viết “Kính thưa quý cô cái gì cũng muốn”!


Bạn thân mến, tôi không biết bạn viết bài “Kính thưa quý cô cái gì cũng muốn” với mục đích gì? Đóng góp ý kiến hay chỉ là vạch lá tìm sâu?

Chúng tôi ủng hộ bài phỏng vấn ca sĩ Mỹ Linh mà thậm chí là “tung hô” không phải vì đó là lời nói của một người nổi tiếng như bạn nói. Chẳng nhẽ chúng tôi không có lập trường đến mức cứ người nổi tiếng nói là chúng tôi phải nghe theo, a dua theo.

Điều Mỹ Linh nói liên quan đến quyền lợi của chúng tôi, Mỹ Linh đã lên tiếng nói hộ suy nghĩ của chúng tôi. Cũng là một trong 89 triệu dân Việt Nam hiện nay, nhưng hình như bạn không có suy tư, trăn trở về những điều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của đại đa số như thế?

Hầu hết độc giả Giáo dục Việt Nam ủng hộ Mỹ Linh với phần trả lời phỏng vấn về vấn đề thu phí.

Tôi băn khoăn tự hỏi vậy thì điều gì là điều bạn quan tâm? Hàm lượng chất xám, cách tư duy của Mỹ Linh? Mà cũng có thể là sự giàu có của cô ấy? Bạn cam đoan Mỹ Linh sẽ chẳng bao giờ chỉ ra được thế nào là “thuế chồng thuế”, “phí chồng phi” vì đến các chuyên gia kinh tế cũng đang tranh cãi về vấn đề này.

Nhưng bạn ơi! Mới chỉ đọc qua các comment, tôi đã thấy có rất nhiều độc giả có thể chỉ ra giúp bạn kìa. Độc giả Xuân Hương: “Tôi xin thay mặt cho ca sĩ Mỹ Linh để trả lời về chuyện thuế chồng thuế. Giả dụ khi ăn một cọng rau thì khi cọng rau đó muốn tới tay người tiêu dùng thì khi vận chuyển phải chịu phí vận chuyển. Trong khi vận chuyển lại có phí và thuế của xăng dầu, phí cầu đường, phí và thuế của cái xe chuyên chở món hàng đó, phí ngồi bán ngoài chợ. Hơn nữa khi trồng cọng rau đó thì phải chịu phí sản xuất như phân bón, hạt giống...”

Có nhất thiết phải ghen tỵ với sự giàu có của người khác như vậy không bạn? Ở nhà đẹp hay đi xe hơi là phục vụ cho công việc, cuộc sống của họ. Nó là thành quả mà họ đạt được sau những công sức họ vất vả bỏ ra. Họ giàu có nhưng họ vẫn đứng trên lập trường của người bình dân, suy nghĩ như người bình dân điều đấy đâu có đáng lên án.

“Trong khi cả hệ thống chính trị, cả xã hội đang sôi sục để cùng chung lưng đấu cật tìm ra biện pháp tháo gỡ vướng mắc, giải bài toán ách tắc giao thông thì “người của công chúng” lại đăng đàn và phát ngôn một cách vô trách nhiệm như thế”. Những phát ngôn vì lợi ích cho nhân dân là vô trách nhiệm sao bạn? Còn bạn, bạn có trách nhiệm không khi đi chỉ trích một người đứng lên nói hộ điều mà hàng triệu người dân muốn nói?

Tôi không biết hằng ngày, bạn sử dụng phương tiện gì để đi lại? Nhưng bạn không cùng chung suy nghĩ với tôi và hàng triệu người dân Việt Nam khác.

Tôi chỉ là một bạn đọc bình thường như bao người. Tôi không dám khẳng định tất cả mọi người đều yêu mến Mỹ Linh như bạn khẳng định “người dân yêu mến bộ trưởng Đinh La Thăng”. Nhưng tôi tin rằng rất nhiều người Việt Nam đã, đang, và sẽ cảm ơn Mỹ Linh vì những gì cô ấy đã làm!

Bầu chọn
Bạn nghĩ sao về quan điểm của Mỹ Linh với đề án thu phí phương tiện giao thông cá nhân?

Bạn đọc Hoàng Yến, Hà Nội