Trấn Thành, Trang Trần kêu gọi giúp đỡ tài xế vụ hôi bia ở Đồng Nai

16/12/2013 08:06 Trà My
(GDVN) - "Một số người Việt đã "khát" mà "cướp của" của anh giữa lòng Đất Việt. Tôi tin sẽ có một số người Việt đang "khát" để "góp của" giúp anh vượt qua tai ương cũng trên mảnh đất tình người đó!", MC Trấn Thành chia sẻ.

Thời gian qua, sự việc anh Hồ Kim Hậu bị người dân Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai "hôi bia"  khiến dư luận bức xúc. Sự việc này sau đó đã được lên bản tin thời sự của nước Nga khiến nhiều cộng đồng người Việt trong nước cũng như nước ngoài cảm thấy xấu hổ vì hành động của một số người trong vụ hôi bia.

Theo đó, khoảng 12h 20' trưa 4/12, tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp (thuộc KP.1, P.Bình Đa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), xe tải chở bia Tiger của anh Hậu gặp nạn, đổ ập xuống đường. Hàng trăm người dân nhanh tay tới hôi của trong sự bất lực của tài xế. Sau đó có thông tin anh Hậu có thể phải đền bù 310 triệu đồng trong khi hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Đặc biệt với hình ảnh anh khắc khổ ngồi ăn mỳ tôm trong căn nhà nhỏ khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

MC Trấn Thành

Trước hành động phản cảm của một số người dân 'hôi bia', MC Trấn Thành bức xúc: "Các bạn thân mến, chắc các bạn đã biết những gì xảy ra với người tài xế khốn khổ tên Hậu với một tai nạn rất "vô hậu". Tôi không muốn nhắc lại những hành động mang tính "thừa con thiếu người" của những con người mà chúng ta gọi là đồng bào anh em đã gây ra cho "gia đình 3 miệng ăn không no" này, buồn và đáng sợ lắm!.

Tôi chỉ muốn nói, một số người Việt đã "khát" mà "cướp của" của anh giữa lòng đất Việt. Tôi tin sẽ có một số người Việt đang "khát" để "góp của" giúp anh vượt qua tai ương cũng trên mảnh đất tình người đó! Xin các bạn hãy giúp Thành cứu lấy người anh em trong đại gia đình Việt này!", MC Trấn Thành chia sẻ.

Trấn Thành đã đăng địa chỉ, số điện thoại để kêu gọi sự giúp đỡ cho tài xế Hậu và gia đình.

Trong khi đó, trước khó khăn của gia đình anh Hậu, Trang Trần bày tỏ sự cảm thông cũng như lên tiếng kêu gọi mọi người ủng hộ anh theo truyền thống "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam:

"Có lẽ sự việc anh Hậu, tài xế lái xe bia bị lật những ngày qua đang rất khổ cực và phải đối mặt với số nợ phải đền bù rất lớn. Người đàn ông đó những ngày qua mất ăn mất ngủ, đôi mắt trũng xuống, hốc hác.

Người mẫu Trang Trần 

"Tôi đã van xin họ đừng lấy bia nhưng họ cứ thản nhiên, tàn nhẫn! Người đàn ông này rất tội nghiệp mọi người à! Hiện tại, cộng đồng mạng xã hội đã lập nhiều fan page kêu gọi ủng hộ tuy nhiên, số tiền mấy trăm triệu rất lớn nên hội từ thiện chúng tôi xin chính thức viết tâm thư này mong chúng ta cùng nhau chia sẻ, gom góp để anh Hậu có thể sớm trả được nợ nần", Trang Trần viết trên Facebook cá nhân.

Tiếp đó không lâu cô đã chia sẻ thành quả của mình làm được trong việc từ thiện giúp anh Hậu.

Ngoài MC Trấn Thành, người mẫu Trang Trần, một số nghệ sĩ khác trong làng giải trí như hotgirl Chi Pu, ca sĩ Trịnh Thanh Bình, Búp Bê Thanh Thảo, hay Diễm My 9x cũng bày tỏ quan điểm và sự thất vọng của mình trước hành động của nhiều người trong vụ 'hôi bia'./.
Trà My