Truyền thông đang bị cuốn vào những toan tính của vợ chồng Thúy Nga?

23/01/2015 14:01 Quốc Khánh
(GDVN) - Dường như báo chí, truyền thông đang bị cuốn vào cuộc chơi tình – tiền đầy toan tính của vợ chồng diễn viên Thúy Nga.

Những ngày vừa qua, câu chuyện riêng tư của cặp vợ chồng hờ Thúy Nga lan tràn trên khắp các mặt báo. Cả diễn viên hài Thúy Nga và chồng là ông Nguyễn Văn Nam đều cố gắng dùng báo chí để “hạ bệ” nhau một cách không thương tiếc. Tuy nhiên, đáng nói là báo chí, truyền thông lại đang bị cuốn vào cuộc chơi tình – tiền đầy toan tính này.

Thực ra, việc tố nhau quỵt tiền, không quan tâm đến con cái, lăng nhăng… vốn xuất hiện từ rất lâu trong giới showbiz Việt. Không ít cặp vợ chồng nghệ sĩ khi đã “đường ai nấy đi” bắt đầu lên mạng xã hội “tố khổ” và chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau, những lời than vãn vu vơ trên mạng xã hội ấy trở thành “chất liệu” cho rất nhiều bài viết trên các trang báo, các trang thông tin điện tử.

Truyền thông đang bị vợ chồng Thúy Nga lợi dụng để phục vụ cho những toan tính của họ?

Đó cũng là khởi đầu cho cuộc “khẩu chiến” giữa những người liên quan trên các phương tiện truyền thông. Qua đó, báo chí bỗng nhiên trở thành phương tiện để những người trong cuộc tố cáo, hạ bệ lẫn nhau không thương tiếc.

Vợ chồng diễn viên Thúy Nga đang trở thành tâm điểm chú ý của báo chí với những thông tin “tố" lẫn nhau từ lừa dối, trăng hoa đến “cướp tiền”... trong một "hợp đồng" hôn nhân đầy toan tính. Cả hai đều cố gắng đưa ra những bằng chứng để chứng minh rằng mình đúng, “nửa còn lại” của mình là người xấu, chẳng ra gì.

Sau khi bị diễn viên hài Thúy Nga đăng đàn chỉ đích danh lừa tiền rồi bỏ trốn, ông Nam vội vàng tổ chức một cuộc “gặp gỡ báo chí”. Rất đông phóng viên đến để nghe ông Nam “tố ngược” Thúy Nga những chuyện mà họ gọi là “động trời”. Để trả đũa, diễn viên Thúy Nga cũng ngay sau đó tổ chức “gặp gỡ báo chí”, công khai những chuyện "động trời" khác như việc ông Nam không phải là bố ruột của con gái mình...

Còn truyền thông thì cứ thế phản ánh sự việc. Điều đáng nói, cái gọi là sự thật ấy ngay cả người trong cuộc cũng không phân định được rạch ròi. Vô tình, truyền thông đang dẫn dắt độc giả vào một câu chuyện vô nghĩa lý và không biết đâu là thật, giả.

Rõ ràng, việc Thúy Nga không thể đưa vụ ông Nam “cướp tiền” ra pháp luật hay ông Nam “ngậm đắng nuốt cay” chịu đựng Thúy Nga từng ấy năm sau đám cưới đình đám đều có nguyên nhân của nó. Nhưng một điều chắc chắn rằng tất cả những gì họ nói chưa hẳn đã phải là sự thật. Hơn nữa, nếu Thúy Nga hoặc ông Nam bị lừa, họ có thể nhờ đến pháp luật giải quyết, truyền thông không thể làm thay công việc của cơ quan điều tra.

Cuộc sống còn có quá nhiều vấn đề cần quan tâm, có quá nhiều tấm gương vượt khó vươn lên cần được biểu dương. Trong khi đó, bị cuốn vào ma trận câu chuyện tình – tiền của vợ chồng diễn viên hài Thúy Nga, không ít tờ báo sẽ đánh mất niềm tin của độc giả. Khi sự thật vẫn là một cái gì đó quá xa vời thì việc bị độc giả coi thường sẽ xảy ra trong tương lai rất gần.

Quốc Khánh