Tuyệt phẩm hài về chim cánh cụt sắp chiếu ở Việt Nam

(GDVN) - Tựa phim hài chuyển thể đầu tiên của mùa hè năm nay được đánh dấu bằng tuyệt phẩm mới nhất với sự góp mặt của Jim Carrey.

(GDVN) - Tựa phim hài chuyển thể đầu tiên của mùa hè năm nay được đánh dấu bằng tuyệt phẩm mới nhất với sự góp mặt của Jim Carrey. Trong phim, cuộc sống của nhân vật chính do anh thủ vai đã có những thay đổi kỳ diệu và tích cực sau khi thừa hưởng 6 chú chim cánh cụt dễ thương, đáng yêu và tai quái từ ông bố mới qua đời.

Sinh ra và lớn lên tại Brooklyn, New York, cậu bé Tommy Popper luôn mong chờ khoảnh khắc, khi rón rén nhấc chiếc bộ đàm tự chế trong phòng ngủ lên, cậu sẽ được nói chuyện với cha mình. Nhiều năm về sau, Tommy giờ đã là ngài Popper, chuyên viên nghiên cứu đầu tư bất động sản nổi tiếng Manhattan.

Sau cuộc ly hôn nhẹ nhàng với Amanda cùng hai đứa con mà anh chỉ gặp vào dịp cuối tuần, Popper sống một mình trong căn hộ tối hiện đại thuộc khu vực Park Avenue, dành hết thời gian và công sức theo đuổi mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp. Cho tới một buổi sáng nọ, khi món quà kỷ niệm cuối cùng của cha anh từ Nam Cực xuất hiện trước cửa nhà.

Một cảnh trong phim,
Một cảnh trong phim.
 

Bên trong chiếc thùng gỗ, nép mình sau những tảng băng nhỏ là một chú chim cánh cụt dài hơn nửa mét, với đôi chân màu cam sáng. Không phải đồ chơi hay một loại thú nhồi bông như nhận định ban đầu của anh, mà là chim cánh cụt thứ thiệt, còn đang sống. Nó mau chóng đáp xuống sàn nhà Popper, kêu rống lên từng tràng.

Muốn tống khứ thật nhanh con vật hoang dã này, Popper đã tìm cách liên lạc với mọi tổ chức, địa điểm có thể nghĩ tới ở Manhattan. Tuy nhiên, không ai muốn nhận nuôi một chú chim cánh cụt. Cực chẳng đã, anh đành gọi sang Nam Cực trong nỗ lực cuối cùng muốn gửi trả chú chim về với cội nguồn. Kết quả thu được là sự xuất hiện của 5 chiếc hộp nữa trước cửa nhà!

Trong quá trình từ lúc tập làm quen, tới khi trở nên gắn bó tới mức không thể tách rời với những chú chim cánh cụt, cuộc sống của Popper đã thay đổi hoàn toàn. Căn hộ phô trương ở New York của anh trở thành một sân băng rộng lớn, thỏa thuận hợp tác đã theo đuổi từ lâu đột ngột bị ngừng lại, thậm chí Popper còn suýt phải ngồi tù. Tuy nhiên, đó cũng là cái giá xứng đáng để anh hiểu được tầm quan trọng của một gia đình.

Hình ảnh 6 chú chim cánh cụt trong phim.
Hình ảnh 6 chú chim cánh cụt trong phim.
 

Theo Jim Carrey, đây là một bộ phim "đặc biệt bởi nó không giống bất cứ tác phẩm nào trước đây. Và tôi vẫn được là chính tôi, hơi điên điên, nhưng hài hước và sâu sắc".

Quả thật, tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Jim Carrey với thể loại phim hài - thể loại đã đưa anh lên đỉnh cao danh vọng, trở thành nam diễn viên nổi tiếng và được hâm mộ trên toàn thế giới.

Mr. Popper's Penguins được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 1938 của cặp tác giả vợ chồng Richard và Florence Atwater, với nội dung hài hước nhưng cảm động về một họa sĩ nơi tỉnh lẻ cùng gia đình với món tài sản thừa kế là 12 chú chim cánh cụt. Nhận Huân chương Newbery năm 1939, “Mr. Popper’s Penguins” dần trở nên nổi tiếng qua nhiều thế hệ. Cuốn sách thậm chí còn được đưa vào giảng dạy trong trường tiểu học.

Nhà sản xuất John Davis cho hay, ông vẫn luôn yêu thích câu chuyện này. "Các con tôi đã đọc câu chuyện từ năm lớp ba, và vợ tôi cũng vậy. Tất cả những ai sinh sau thời điểm năm 1938 đều được đọc chúng khi học lớp ba! Đó là câu chuyện tuyệt vời. Trong sách, những chú chim cánh cụt được gửi tới bởi một nhà thám hiểm Nam Cực mà người họa sĩ vẫn thường thư từ qua lại. Chúng đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ông theo chiều hướng tích cực hơn".

Bộ phim sẽ được phát hành từ ngày 29/7 trên hệ thống rạp cả nước.

V. T

 

 

alt

 

Đang tải tin...