Uyên Linh: Sau tiếng cười mừng Văn Mai Hương là gì?

(GDVN) - Là một Uyên Linh âm thầm chờ bùng nổ, hay một Uyên Linh “phập phù” như chặng đường âm nhạc cô đã trải qua trong nửa năm qua?

(GDVN) - Chừng nửa năm sau khi Vietnam Idol 2010 khép lại, Uyên Linh đã trải qua một số scandal và tin đồn, còn Văn Mai Hương thì mới cho ra mắt single đầu tay. Trong dư luận đã bắt đầu có những so sánh giữa hai chị em "Tấm và Cám”.

{iarelatednews articleid='4272,3924,2984,2970,2422,1552,1835,6642'}

Nếu như ở Vietnam Idol, nhiều khán giả trẻ đón nhận một Văn Mai Hương đầy sức trẻ của tuổi 16 thì Uyên Linh lại thu hút các mẹ các chị bởi sự chín chắn trong ứng xử và chất đằm thắm, giàu nội lực trong giọng hát. Dù cùng chỗ đứng trong đêm chung kết và có lượng fans hùng hậu, nhưng Văn Mai Hương vẫn phải trầm trồ thán phục và “chịu thua” trước bản lĩnh âm nhạc của Uyên Linh.

Hình ảnh Văn Mai Hương gắn với single Nếu như anh đến.
Hình ảnh Văn Mai Hương gắn với single Nếu như anh đến.
 
>>> Nghe: Nếu như anh đến - singe đầu tay của Văn Mai Hương
 

Thế nhưng, sau cuộc thi trở về thực tại lại là một chuyện rất khác. Nửa năm không phải là dài nhưng có lẽ cũng đủ để khán giả nhìn nhận lại về hai gương mặt, hai tên tuổi, hai phong cách nhạc từng khiến họ “phát sốt” một thời. Vậy trong hơn 6 tháng đó, Văn Mai Hương và Uyên Linh đã bước đi như thế nào?

Ngay sau Vietnam Idol, single (tạm gọi là) đầu tay của Uyên Linh cũng được phát hành rộng rãi trên mạng internet với ca khúc “Cám ơn tình yêu” mà cô hát trong nước mắt khi đứng trên bục vinh quang. Tuy nhiên, khi single này được tung ra, nó không nhận được những lời khen ngợi như khi cô hát bằng cảm xúc của mình ở cương vị thí sinh Vietnam Idol. Rồi sau đó là cả một “dây” hệ lụy xảy ra về vị quán quân Vietnam Idol mùa thứ 3.

Scandal “đầu đời” của Uyên Linh cách ngày cô đăng quang chưa được... một tuần. Đó là khi trên khắp các diễn đàn và cả một số tờ báo báo đều ra mặt “tẩy chay” cô vì “tội chảnh”. Một thời gian khá lâu trên các mặt báo ít thấy Uyên Linh xuất hiện - mà đó là một điều ít xảy ra đối với các hiện tượng âm nhạc của những mùa giải trước. Hoặc nếu có thì cái tên Uyên Linh đều bị gắn với những “lùm xùm” như việc cô bị tố là “đạo” Đường cong của ca sĩ Thu Minh và những phát ngôn không nhiều thiện cảm mà các đàn chị dành cho mình…

Cho đến giờ, khi Vietnam Idol đã kết thúc khá lâu, Uyên Linh vẫn chỉ được biết đến như hiện tượng một thời. Không có nhiều đêm nhạc tiếng tăm cần đến cô ngoài sự trình diễn thiếu ấn tượng ở Duyên dáng Việt Nam (ngay sau khi Vietnam Idol khép lại) và đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cách đây vài tháng. Mãi đến tháng 6 vừa rồi, cái tên Uyên Linh mới được dịp xuất hiện khá dày đó là nhờ đêm nhạc Cầm tay mùa hè mà nhạc sĩ Quốc Trung “dành tặng” cho vợ cũ Thanh Lam như một món quà sinh nhật, trong đó cũng có sự góp mặt của Uyên Linh và Hà Linh.

Và trong khi Uyên Linh vẫn đang loay hoay với con đường âm nhạc chuyên nghiệp, album đầu tay của cô do nhạc sĩ Quốc Trung đỡ đầu mới chỉ dừng ở những lời "hứa hẹn", thì Văn Mai Hương đã có single đầu tay “Nếu như anh đến”. Theo một số tờ báo, chỉ sau 2 ngày xuất bản online, single này đã có khoảng 2 triệu lượt người nghe cùng với buổi ra mắt hoành tráng mà chính Uyên Linh cũng góp mặt. Quan sát hầu hết các diễn đàn, single của Văn Mai Hương tuy có lời chê là "nhạt" nhưng phần lớn vẫn là những động viên, khích lệ.

Uyên Linh chúc mừng Văn Mai Hương ra mắt single đầu tiên.
Uyên Linh chúc mừng Văn Mai Hương ra mắt single đầu tiên.
 
>>> Nghe: Nếu như anh đến - singe đầu tay của Văn Mai Hương
 

Trong buổi ra mắt ấy, Văn Mai Hương đã bày tỏ rằng mình vô cùng hạnh phúc khi Uyên Linh quyết định hủy vé bay ra Hà Nội chỉ để đến chúc mừng và dành tặng những nụ cười khích lệ.

Còn khán giả, có lẽ thời điểm này cũng đang đặt câu hỏi trong đầu rằng: đằng sau nụ cười chân thành chúc mừng kia là gì? Là một Uyên Linh âm thầm chờ bùng nổ để "đáp lễ" Văn Mai Hương, hay một Uyên Linh “phập phù” như chặng đường âm nhạc cô đã trải qua trong nửa năm qua?

Q.T

Đang tải tin...