Vụ dọa giết phóng viên: Thành Trung, Vân Dung thấu hiểu Hiệp gà

02/06/2012 06:35 Văn Trinh
(GDVN) - Liên quan đến thông tin Hiêp gà dọa giết phóng viên đăng trên một tờ báo khiến không ít độc giả sửng sốt, diễn viên hài Thành Trung bày tỏ: “Có lẽ do anh Hiệp đang ở trong tình trạng tâm lý bức bối, căng thẳng nên mới nói ra vậy”.
Thành Trung cho biết anh không chơi thân với Hiệp nên cũng khó để đưa ra nhận xét về tính cách, cũng như con người của diễn viên hài này. Tuy nhiên, hai anh em đều là người trong nghề nên vẫn gặp mặt nhau trên sân khấu. “Tôi tôn trọng anh Hiệp và ngược lại, anh ấy tôn trọng tôi. Và, dĩ nhiên, nếu chuyện anh Hiệp dọa giết phóng viên là có thật thì tôi sẽ không ủng hộ việc đó. Chúng ta cần phải tôn trọng lẫn nhau”.

Diễn viên hài Thành Trung bày tỏ, nên thông cảm với Hiệp gà vì có thể anh ấy phát ngôn khi tâm trạng không tốt.

Diễn viên hài Thành Trung bày tỏ thêm, thực ra chuyện ẩu đả giữa phóng viên và ngôi sao trên thế giới thường xuyên xảy ra nhưng ở Việt Nam, chuyện này rất hãn hữu. “Phải ở trong trường hợp như Hiệp gà mới hiểu hết tại sao lại anh ấy lại nóng giận tới vậy. Có lẽ anh Hiệp khi đó đang ở trong tình trạng tâm lý bức bối, căng thẳng. Đã là con người thì ai cũng đều có lúc cảm xúc không được tốt, điều đó nên được thông cảm”, anh nói.

Theo suy nghĩ của Thành Trung, việc Hiệp gà quá bức xúc dẫn tới phát ngôn chưa hay cần xem xét từ cả hai phía. Khi nghệ sỹ gặp chuyện tế nhị mà phóng viên gọi điện đặt câu hỏi không mang tính chia sẻ, xây dựng hẳn sẽ tạo ra bực bội cho người được hỏi.

"Tất nhiên, tôi không cổ súy cho việc nghệ sỹ dùng lời lẽ không đẹp với phóng viên. Bởi người của công chúng nhờ truyền thông để trưởng thành, nên cần ứng xử sao cho đúng mực. Ngược lại, người làm truyền thông cũng vậy".

Trong cuộc sống đã có đôi lúc Thành Trung khó chịu khi bị phóng viên gọi điện bất ngờ hỏi về một vấn đề nào đó. “Nhưng tôi thường cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình để tôn trọng người bên phía đầu dây kia”, anh cho hay.

Vân Dung: Khi xảy ra chuyện, nghệ sỹ thực ra cũng rất muốn chia sẻ với người khác.

Cũng liên quan chuyện Hiệp gà dọa giết phóng viên, danh hài Vân Dung bày tỏ quan điểm rằng, nghệ sỹ vốn rất nhạy cảm, khi gặp sự cố, nếu người bình thường bị tổn thương 1 thì họ bị tổn thương 10. Do đó, nên trong cách đặt vấn đề, nếu phóng viên thật sự chia sẻ, lắng nghe chắc chắn nghệ sỹ không bao giờ từ chối trả lời.

"Nếu họ muốn im lặng sẽ trả lời rất tế nhị. Bởi họ biết là họ ở đâu trong lòng công chúng. Về chuyện của Hiệp, chắc cậu ấy bị tổn thương khi tự nhiện bị khơi lại nỗi đau ngày xưa, do đó Hiệp không kiềm chế được, có những lời lẽ bức xúc. Khi nghệ sỹ gặp chuyện, thay vì đặt câu hỏi sốc, các bạn phóng viên hãy đặt cây hỏi hết sức ý nhị. Tôi nghĩ nghệ sỹ không bao giờ từ chối nói đến những chuyện đã xảy ra bởi thực ra cũng rất muốn chia sẻ với người khác".

Trân trọng mời độc giả:

- Gửi ảnh, clip, file ghi âm của cá nhân ghi lại kỷ niệm của mình với ngôi sao nào mà bạn từng gặp.

- Tiết lộ những thói hư tật xấu, những chuyện ly kỳ; đưa ra bình luận, quan điểm về showbiz Việt.

Hàng tháng, Ban Văn hóa sẽ công bố danh sách bài độc giả viết và bài viết được đọc nhiều nhất sẽ có quà tặng hấp dẫn.

Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email vanhoa@giaoduc.net.vn; hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Văn Trinh