Vụ Mai Phương Thúy gặp sự cố: Trần tình của ban tổ chức

09/09/2011 06:00 K.Hưng
(GDVN) - Để hiểu rõ hơn về sự cố buổi chụp hình của hoa hậu Mai Phương Thúy, chúng tôi đã trao đổi với đại diện ban tổ chức (BTC) chương trình Ngày hạnh phúc.

Theo thông tin phóng viên Giáo dục Việt Nam có được, 3 người đẹp Mai Phương Thúy, Khánh My và Ngọc Diễm đã có buổi đi phát quà và chụp ảnh quảng bá chương trình Ngày hạnh phúc nhằm kêu gọi mọi người ủng hộ buổi phát quà từ thiện vào tối 12/9.

Theo ý tưởng của stylist, bộ hình sẽ được thực hiện ở khu vực Nhà thờ Đức Bà, nhưng vì trời mưa nên nhóm từ thiện đã trú mưa ở Bưu điện TP.HCM. Và tại đây xảy ra sự cố bảo vệ bưu điện nhất quyết không cho chụp ảnh, gây ra vụ lùm xùm như báo chí đã đưa tin.

Mai Phương Thúy, Ngọc Diễm và Khánh My đã có buổi chụp ảnh kêu gọi mọi người chung tay vì Trung thu của các bé.

 BỘ ẢNH ĐẸP GIẢN DỊ CỦA 3 NGƯỜI ĐẸP

Trả lời cặn kẽ về vụ việc này, anh Nguyễn Ngọc Long, đại diện BTC cho phóng viên Giáo dục Việt Nam biết: "Theo kế hoạch đã thông báo trên fanpage của chương trình cũng như trong thông tin báo chí thì bộ hình được thực hiện ở Nhà thờ Đức Bà. Thật không may là trời lại mưa. Sau một thời gian chờ mưa không ngớt, chính tôi đã đưa ý tưởng là thực hiện bộ hình trong bưu điện. Khi chụp được vài tấm thì có bác bảo vệ tới ngăn không cho chụp hình. Bác ấy nói là muốn chụp hình ở đây là phải có giấy phép, giờ không có giấy phép là không được chụp. 

Tôi có trình bày nội dung chương trình cho bác ấy nghe, đồng thời đề nghị mọi người ở đó không tiếp chụp hình nữa, và xin phép bác ấy cho cả nhóm ở lại trú mưa khi nào hết thì đi ra ngoài chứ không chụp ở đây.

Sau đó trời mưa mãi không ngớt nên tôi hỏi bác bảo vệ là: "Bác ơi, giờ làm sao để bọn cháu có thể chụp ảnh được tiếp, có cách gì không bác"? Bác bảo vệ nói phải làm việc với lãnh đạo. Một lúc sau có người đại diện Bưu điện xuống, tôi bày tỏ mong muốn và cuối cùng cũng được cho chụp tiếp. Chụp đến 7h thì Bưu điện đóng cửa, cả nhóm cảm ơn đại diện Bưu điện và ra về. Bác ấy cũng vui vẻ lắm, và dặn "lần sau vô chụp tiếp nhớ gọi chú, đúng thủ tục không ai làm khó cả".

Anh Long cũng thừa nhận thông tin nhân viên bảo vệ có lúc tỏ ra khá căng thẳng khi Mai Phương Thúy cố gắng thuyết phục để chụp ảnh cho chương trình từ thiện là có thật. "Vì bác ấy kêu đừng chụp hình nữa nhưng một số người vẫn chụp. Phóng viên chụp hình bằng máy ảnh có, khách du lịch họ thấy nhiều hoa hậu họ vô giơ điện thoại ra chụp cũng có nữa. Bác ấy quản không được thì bực mình là đúng thôi. Nhiệm vụ của bác ấy là giữ trật tự, mà nói hoài không nghe thì phải bực mình. Nếu là tôi thì tôi cũng bực.

Cái sai đúng là xuất phát từ phía BTC chúng tôi, cho nên tôi đã xin lỗi đại diện của Bưu điện và kêu mọi người đừng chụp ảnh, cho đến khi được đại diện Bưu điện đồng ý mới chụp tiếp bộ hình”.

BỘ ẢNH ĐẸP GIẢN DỊ CỦA 3 NGƯỜI ĐẸP

Hoa hậu Mai Phương Thuý cùng người đẹp Ngọc Diễm, Khánh My trong vai trò đại sứ thiện chí đã ủng hộ bằng cách thực hiện 2 bộ ảnh: bộ ảnh chụp với áo thun để giúp việc bán áo làm từ thiện; bộ ảnh chụp cảnh đi phát quà để kêu gọi mọi người tham gia làm tình nguyện viên cho buổi phát quà chính thức vào ngày 12/9. Với những bộ ảnh đời thường này, BTC và các người đẹp hy vọng sẽ kêu gọi được nhiều người chung tay vì một mủa Trung Thu ấm áp hơn.

K.Hưng