'Vua' phim hành động: Thành Long vị trí số 1, số 8 hay số 13?

25/08/2012 14:44 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Hiện có nhiều bảng xếp hạng bình chọn ra những ngôi sao hành động hay nhất mọi thời đại và độ “vênh” giữa các bảng xếp hạng này cũng khá lớn, đơn cử trường hợp của Thành Long. Lúc chễm trệ đầu bảng khi lại tụt xuống vị trí thứ 8, thậm chí "rớt" xuống thứ 13...

Theo bảng xếp hạng Top 20 ngôi sao phim hành động hay nhất mọi thời đại do trang N.Y Daily News vừa tiến hành thì Thành Long nắm giữ ngôi vị số 1. Tuy nhiên trong bảng xếp hạng Top 25 ngôi sao hành động hay nhất mọi thời đại của trang Screencrush, một trang có uy tín về đánh giá các thể loại phim cũng như các ngôi sao, thì Thành Long về vị trí thứ 8. Trong khi đó, tại bảng xếp hạng Top 20 ngôi sao hành động hay nhất mọi thời đại của trang Xfinity, Thành Long lại tụt xuống vị trí thứ 13.

Vị trí thứ 13 của Thành Long trên Xfinity.
Thành Long ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng Top 25 trên Screencrush.

Theo đó, vị trí đầu bảng ở 2 trang web trên đều dành cho người hùng của “Rambo” là nam tài tử Sylvester Stallone. Lý do trang Screencrush đưa ra là Stallone là một ngôi sao hành động hiếm hoi đã “2 tay 2 súng” giành 2 đề cử Oscar cho phim “Rocky” 1977 với hạng mục Kịch bản hay nhất và Diễn viên xuất sắc nhất.

Theo nhận định của trang này thì Stallone là một biểu tượng về ngôi sao phim hành động, mặc dù ông cũng có một vài phim chính kịch và hài nhưng so về phim hành động ông là một biểu tượng toàn cầu cho thể loại này. Trong bảng xếp hạng này, huyền thoại Lý Tiểu Long vẫn đứng trước Thành Long khi chiếm vị trí thứ 7. Các đại diện châu Á khác như Châu Nhuận Phát với vị trí thứ 12, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan chia sẻ vị trí thứ 19 và 20. Ngoài ra, đáng chú ý trong bảng xếp hạng top 25 này không có một đại diện nữ nào.

Vị trí đầu bảng thuộc về nam tài tử Sylvester Stallone.

Vị trí thứ hai thuộc về Bruce Willis của “Die Hard”, “Pulp Fiction”, “Giác quan thứ 6”…

Vị trí thứ 3 – Mel Gibson với “Mad Max Trilogy”, “Lethal Weapon”…

Vị trí thứ 4 – Arnold Schwarzenegger với các bộ phim tiêu biểu như “Junior”,  “Jingle All The Way”,  “Kindergarten Cop” và “Twins”.

Ở bảng xếp hạng Top 20 của Xfinity, Lý Tiểu Long bỏ khá xa Thành Long với vị trí thứ 7 (Thành Long thứ 13). Đại diện nữ có Angelina Jolie đứng cuối bảng với vị trí 20, Milla Jovorich vị trí 17 và đả nữ Linda Hamilton vị trí thứ 8, trên cơ Thành Long.

Như vậy, tiêu chí xếp hạng của các trang mạng đều có sự chênh lệch, nhưng hầu hết vẫn ghi nhận một huyền thoại của thể loại phim hành động là nam tài tử Sylvester Stallone ở vị trí đầu bảng, Bruce Willis hay Arnold Schwarzenegger và Mel Gibson cũng là những tên tuổi lớn của thể loại  này. Còn đại diện ở châu Á, về cơ bản vẫn chưa có ai vượt qua cái bóng của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Long Hy (Tổng hợp)