Tuyệt đẹp những mẫu nhà nổi của tương lai

(GDVN) - Với thực tế là trái đất đang ấm lên và có lẽ chẳng bao lâu nữa, chúng ta cũng phải sống trên những hòn đảo như thế này.
k

1. Thành phố nổi “ Underwarter City” 
Mẫu nhà nổi “ Underwarter City” tại Bulgari tương tự như một thị trấn được xây giữa hồ mà không phải nằm trên một hòn đảo. Mặc dù nằm sâu hơn so với mực nước biển nhưng thành phố này lại không bị nhấn chìm trong nước nhờ một con đập khổng lồ bao xung quanh thành phố. 
2. Khách sạn nổi Aerohotel - Một hòn đảo xanh ngông cuồng
Kiến trúc sư Alexander Asadov đã tạo ra một công trình tuyệt vời pha lẫn giữa thiết kế thời đại không gian tương lai và một trung tâm xanh bảo tồn các hệ sinh thái mong manh nhất của thiên nhiên. Trông giống như một cái gì đó đi trước thời đại cả bao thập niên, khách sạn nổi Aerohotel - một hòn đảo xanh ngông cuồng - là một kết cấu nhân tạo lơ lửng, lượn trên mặt nước như một hòn đảo nhân tạo. Đây sẽ là nơi bố trí các không gian chung, những khu vườn, khách sạn và các không gian thương mại khác mà không ảnh hưởng gì đến tiến trình tự nhiên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là một công trình như thế giữ nguyên vẹn toàn bộ hệ sinh thái và đời sống đại dương bên dưới lớp khung khổng lồ của mình, không phải chịu ảnh hưởng từ hoạt động của con người. Đó là nhờ nó tọa lạc trên một mạng lưới gồm các bộ phận đỡ và neo đan kết lại bằng ba cái cần, vươn sâu xuống tận đáy biến
3. Dự án nhà nổi “ Floating Houses”
Được lấy cám hứng từ tiềm năng sử dụng năng lượng độc lập được tạo ra bởi năng lượng mặt trời, dự án “ Floating Houses” của Solarlab đưa ra ý tưởng về một không gian sống tự do trên mặt nước giúp mở rộng không gian sống hiện tại. Ý tưởng được đánh giá cao trong dự án này là triển vọng trong việc sử dụng triệt để nguồn năng lượng mặt trời và hệ sinh thái nước trong tương lai.
4. Thành phố nổi "Lilypad"
Hình dáng của thành phố nổi này ảnh hưởng trực tiếp từ hình bông hoa súng Victoria cao quý và diễm lệ, vì thế nó mới mang tên là "Lily" (hoa súng)- pad. Quần thể kiến trúc này được xây dựng từ những sợi polyeste, che phủ bên trên là một lớp titanium dioxid (TiO2). Tác dụng của nó là sẽ phản ứng với tia cực tím từ mặt trời và hấp thụ phần lớn sự ô nhiễm của bầu khí quyển thông qua hiệu ứng quang xúc tác, giống với cách mà người ta chế tạo ra bê tông làm sạch môi trường đã từng được thế giới đánh giá cao. Thành phố nổi Lilypad sử dụng hầu hết tất cả các loại điện năng hiện đại bao gồm năng lượng mặt trời, năng lượng nhiệt, sinh học, khí động học và năng lượng gió để sản xuất ra điện năng dư dả so với mức tiêu dùng
5. Dự án "Waterpod” 
"Waterpod” là một công trình điêu khắc nổi, một môi trường sống sinh thái được thiết kế để đối phó với thủy triều dâng cao. Nó bắt đầu được vận hành vào năm 2009, di chuyển xuống sông Đông, khám phá vùng biển ở cảng New York, cập cảng một vài bến tàu ở Manhattan trên dòng sông Hudson trước khi tiếp tục hành trình. “Waterpod” mở ra hướng đi trong tương lai cho các sáng kiến phục vụ cho các công trình trên mặt nước. 
6. Oil Rig Eco Resort cải tạo từ giàn khoan dầu
Công ty Morris Architects đã đưa ra ý tưởng độc đáo là biến một giàn khoan dầu không còn sử dụng trên Vịnh Mexico thành khách sạn sang trọng có tên Oil Rig Platform Resort and Spa, hơn 300 phòng nghỉ và thân thiện với môi trường. Khách sạn này sử dụng các tuốcbin sử dụng sức gió khổng lồ để cung cấp điện. Khách nghỉ ở đây có thể tận hưởng nắng gió ở bể bơi trên nóc hoặc giải trí bằng các trò thể thao dưới nước như thuyền buồm, tàu lượn, lướt ván, câu cá, lặn biển,...
7. Khách sạn Hydropolis 
Khách sạn sang trọng Hydropolis có tất cả 220 phòng, được nối với đất liền bằng một đường hầm chìm dưới nước. Khách sạn do Thái tử của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất quản lý, được xây dựng chìm dưới biển. Toàn bộ khách sạn có diện tích hơn 100.000 m2, sâu 6 m dưới mực nước biển và sẽ bao gồm một không gian đặc biệt, nơi tụ họp hàng chục nghìn sinh vật biển quý hiểm và 220 phòng ở hạng sang.
8. Đảo AZ
Jean-Philippe Zoppini đã phải làm việc hơn 20 năm cho các dự án "Sống ngày mai trên biển" và Jean đã thực hiện giấc mơ kiến trúc của mình, với việc cho xây dựng hòn đảo AZ (A: Alson - Z: Zoppi) . Hòn đảo thép này có chu vi 1.000m, nằm sâu dưới mực nước biển 78m và  các du khách có thể chèo thuyền tự do ở đó mà không sợ bị ô nhiễm môi trường.
9.  Nhà nổi Mermaid
Công ty JDS Architects đã đưa ra mẫu thiết kế nhà Mermaid vừa hài hước nhưng cũng rất độc đáo này. Dự án này nhằm xây dụng một cộng đồng sinh thái lớn trên trái đất từ các hòn đảo nhiệt đới đến khu vực sông băng. Marmaid có các ruộng bậc thang, hồ nuôi các heo, khách sạn và khu giải trí, nghỉ dưỡng. 
10. Thành phố nổi trên sông Hoàng Phô, Thượng Hải
Thành phố này sẽ được thiết kế với nhiều yếu tố xanh  và sử dụng nước của sông để làm mát và năng lượng có thể tái tạo. Thành phố gồm một khu chính rộng và bốn khu xung quanh có hình cầu với đầy đủ nhà hàng, rạp chiếu phim 3D, trung tâm mua sắm…
11. Eco-Island City
Thiết kế mang tính tầm nhìn này đã tìm ra cách để sử dụng ánh sáng mặt trời nhằm biến khoáng sản trong nước thành đá vôi và tạo lên một hòn đảo, nhằm xây dựng những ngôi nhà nổi trên mặt nước. Hòn đảo sẽ được cung cấp điện từ những tấm pin mặt trời
12. Nhà nổi SolarHome
 SolarHome có thể không được rộng rãi như ngôi nhà bạn đang ở nhưng sẽ giúp bạn sử dụng năng lượng điện chuyển hóa từ năng lượng mặt trời trong vòng 12  tháng. Đặc biệt, ngôi nhà này có khả năng hoạt động ở cả hai chế độ: neo đậu nhưng cần kết nối với năng lượng cần thiết và chế dộ tự động cho phép bạn sử dụng lưới điện trong vòng một năm. 
13. Mẫu nhà Jelly-fish 45 Habitat
Được thiết kế Giancarlo Zema, mẫu nhà “ Jelly-fish 45 Habitat” gồm lăm tầng tách biệt được nối bằng cầu thang xoắn ốc sang trọng. Mỗi tầng được chia thành các khu cao cấp như khách sạn, khu nghiên cứu, …Chìm sâu 3m dưới mặt nước, ngôi nhà này giống như một con sứa khổng lồ cao 10m và rộng 15m.
14. Thiên đường bảo vệ môi trường- Zero-emission Floating Paradise tại Anh
Công nghệ xanh thực sự đang được mở rộng trên toàn cầu và tập trung vào các mẫu thiết kế kiệm năng lượng cũng như giảm ô nhiễm môi trường. Được thiết kế bởi Adam Khan, Zero-emission Floating Paradise là dự án xây dựng một hòn đảo nổi thân thiện với môi trường và sử dụng năng lượng tự phát. Những ngôi nhà này được thiết kế theo phong cách độc đáo và làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường như rơm rạ, gỗ,..
15. Khách sạn Floating Rotating
Khi hoàn thành, khách sạn này sẽ là một tòa tháp nổi, cao 25 tầng, làm bằng kính và thép. Khách sạn có thể tự xoay tròn mỗi phút một lần.
Tạ Vân ( theo designbuzz )
Đang tải tin...