Thí sinh Đinh Thị Thanh Thủy, Mý Đình, Hà Nội - MS 44.

04/12/2012 14:28
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đinh Thị Thanh Thủy, Mý Đình, Hà Nội với món "Bò úc nướng đá".
"Bò úc nướng đá là món ăn được nhiều người yêu thích từ Âu sang Á. Đây là món ăn có đẳng cấp trên bàn tiệc của những người sang trọng, quý tộc từ xưa đến nay. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng mang hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt bò được tẩm ướp gia vị một cách khéo léo, có vị mặn vừa của nước tương, vị cay của ớt, vị ngọt béo của tinh chất Umami trong thịt. Thịt được nướng trên đá nóng thật đặc biệt, chính điều này đã tạo ra hương vị độc đáo cho món ăn này. Khi miếng thịt chín vàng, sánh mềm tan ra trên đầu lưỡi của người dùng thật tuyệt vời làm sao, muốn ăn mãi không thôi. Thịt bò bít tết được ăn cùng với khoai tây rán, cà chua, xà lách thì thật là hợp. Vị mát của rau và cà chua, bùi bùi của khoai hòa vào với vị béo ngậy của thịt khiến người ăn không thấy chán và đảm bảo cho sức khỏe. Đây là món ăn đặc trưng cho ẩm thực phương Tây".
"Bò úc nướng đá là món ăn được nhiều người yêu thích từ Âu sang Á. Đây là món ăn có đẳng cấp trên bàn tiệc của những người sang trọng, quý tộc từ xưa đến nay. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng mang hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt bò được tẩm ướp gia vị một cách khéo léo, có vị mặn vừa của nước tương, vị cay của ớt, vị ngọt béo của tinh chất Umami trong thịt. Thịt được nướng trên đá nóng thật đặc biệt, chính điều này đã tạo ra hương vị độc đáo cho món ăn này. Khi miếng thịt chín vàng, sánh mềm tan ra trên đầu lưỡi của người dùng thật tuyệt vời làm sao, muốn ăn mãi không thôi. Thịt bò bít tết được ăn cùng với khoai tây rán, cà chua, xà lách thì thật là hợp. Vị mát của rau và cà chua, bùi bùi của khoai hòa vào với vị béo ngậy của thịt khiến người ăn không thấy chán và đảm bảo cho sức khỏe. Đây là món ăn đặc trưng cho ẩm thực phương Tây".
Ban Biên Tập