Thí sinh Nguyễn Thu Trang, TP Tuyên Quang - MS 57

05/12/2012 17:40
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thu Trang, TP Tuyên Quang với món "Kimbap".
"Kimbap (tên khác là gimbab) được xem là một trong những món ăn phổ biến và giàu chất dinh dưỡng của người dân Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, “kim” có nghĩa là lá rong biển khô, “bap” nghĩa là cơm. Món kimbap được hiểu là cơm gói lá rong biển. Đây là món ăn tôi thường gọi khi đi ăn hàng. Kimbap là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau đã được xào chín nêm gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột. Kimbap thường được làm trong các dịp đi picnic hoặc trong các lễ hội ngoài trời của người Hàn Quốc. Là món ăn nguội dễ bảo quản và cách làm đơn giản"
"Kimbap (tên khác là gimbab) được xem là một trong những món ăn phổ biến và giàu chất dinh dưỡng của người dân Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, “kim” có nghĩa là lá rong biển khô, “bap” nghĩa là cơm. Món kimbap được hiểu là cơm gói lá rong biển. Đây là món ăn tôi thường gọi khi đi ăn hàng. Kimbap là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau đã được xào chín nêm gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột. Kimbap thường được làm trong các dịp đi picnic hoặc trong các lễ hội ngoài trời của người Hàn Quốc. Là món ăn nguội dễ bảo quản và cách làm đơn giản"
Ban Biên Tập