6 xu hướng trang điểm nên tránh xa

Có những xu hướng làm đẹp nổi bật trên sàn diễn nhưng sẽ trở thành thảm họa nếu bạn áp dụng vào đời thường.
07/12/2012 08:00 Theo Ngoisao

1. Lông mày lấp lánh

Dáng lông mày tạo kiểu Chanel kết hợp cùng những chiếc lá vàng hoặc bạc của Fendi, đây là một trong những xu hướng trang điểm lạ và có phần kỳ bí trên các sàn diễn thời trang. Nhưng phong cách này lại hoàn toàn lạc lõng và không hợp với các bộ trang phục thường ngày.

2. Phấn mắt và mascara cùng hồng rực rỡ

Phấn mắt và mascara màu hồng thực sự đã mang lại một sự bùng nổ cho buổi trình diễn bộ sưu tập xuân 2013 của Donna Karan tại tuần lễ thời trang New York. Tuy nhiên, sẽ thật mạo hiểm nếu bạn muốn thử kiểu này ở nhà. Nó làm bạn trông như đang bị đau mắt trầm trọng.

3. Kiểu trang điểm nhiều màu sắc

Kiểu trang phục đa màu sắc của Vivienne Westwood và Meadham Kirchhoff là một trong những xu hướng gây ấn tượng mạnh gần đây nhưng làm thế nào để nó rời xa ánh đèn sân khấu để bước xuống đời thường? Bạn sẽ cần tiết giảm một số chi tiết nếu không, trông bạn chẳng khác gì một chú hề.

4. Tẩy/cạo lông mày

Có vẻ như gần đây các cách trang điểm làm biến mất lông mày đang nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, giống như nhiều xu hướng lạ mắt khác, nó có thể trông lạ mắt trên thảm đỏ nhưng lại hoàn toàn không phù hợp với lối trang điểm hàng ngày. Hơn nữa, nếu không được thực hiện bởi các chuyên gia, việc tẩy lông mày có thể gây nguy hiểm cho bạn.

5. Tông môi màu xanh

Trên thảm đỏ của sự kiện thời trang mùa thu năm 2012, dường như tông môi màu xanh sáng đã có lúc giữ vị trí ngự trị rất ấn tượng. Xu hướng trang điểm được khởi xướng bởi các nhà thiết kế như Jeremy Scott, Richard Nicoll, và Richard Chai Love. Và bạn cũng chỉ nên thử nó như là một kiểu trang điểm "nghịch ngợm" vào ban đêm trong một dịp đặc biệt.

6. Phấn má màu hồng

Các chuyên gia trang điểm gần đây dường như ít chú trọng hơn tới các quy tắc khi sử dụng phấn má, điển hình là những mẫu trong bộ sưu tập Cruise của Chanel. Tuy nhiên, cách trang điểm này cũng chỉ để ngắm và dành cho các ngôi sao đang sải chân trên sàn catwalk hay chụp hình mà thôi. Bạn nên tránh áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Bởi khoảng màu trải rộng khiến khuôn mặt trông như bị bầm dập.

Theo Ngoisao