‘Người nhện’ 3D dẫn đầu danh sách đề cử Oscar 2013

(GDVN) - Trong danh sách đề cử giải Oscar 2013 cho hạng mục Phim có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, 'siêu nhện' tái xuất đứng ở vị trí đầu tiên.
07/12/2012 16:25 Long Hy
Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ mới đây công bố danh sách đề cử giải Oscar lần thứ 85 cho hạng mục Phim có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất với 10 bộ phim tiêu biểu nhất, trong đó Siêu nhện tái xuất – The Amazing Spider Man phiên bản 3D hiện đang đứng đầu bảng.

Theo sau là bộ phim khoa học viễn tưởng Cloud Atlas của đạo diễn của cặp đạo diễn Tom Tykwer và Andy Wachowski đến từ Hollywood, với sự góp mặt của nữ diễn viên Trung Quốc Châu Tấn. Trong khi Cuộc đời của Pi của đạo diễn Lý An đang được dự báo sẽ là bom tấn của mùa giải Oscar lại hài lòng với vị trí thứ 6. Bộ phim của đạo diễn Rupert Sanders Bạch Tuyết và thợ săn đứng ở vị trí chót bảng trong hạng mục này.


Các phim  bom tấn đứng sau cả phim "Siêu nhện tái xuất".

Lễ công bố danh sách đề cử giải thưởng Oscar năm nay sẽ diễn ra tại Nhà hát Goldwyn hôm 10/1/2013, trong khi lễ trao giải thưởng Oscar chính thức diễn ra một tháng sau đó (24/2/2013) tại Nhà hát Dolby ở trung tâm Hollywood và được đài ABC của Mỹ phát sóng trực tiếp đến hơn 225 quốc gia trên toàn thế giới.

Phim Siêu nhện tái xuất của đạo diễn Marc Webb với phiên bản về nhân vật Người nhện hoàn toàn mới lạ và khác biệt so với phiên bản cũ do nam diễn viên Tobey Maguire từng thể hiện trong loạt phim về người nhện từ năm 2002.

So với phiên bản trước, người nhện của năm 2012 ngoài bản 3D được đánh giá tích cực khi có nhiều cảnh quay thể hiện rõ chiều sâu hiệu ứng 3D, các kỹ xảo về hình ảnh và hành động trong phim cũng được coi là một thế mạnh và ưu điểm vượt trội của Siêu nhện tái xuất.


Siêu nhện tái xuất thống lĩnh đầu bảng đề cử Oscar 2013.


Nhờ có kinh phí lớn với 220 triệu USD đã giúp mang lại cho phim nhiều cảnh quay thực sự làm khán giả, đặc biệt là người hâm mộ của anh chàng người nhện Peter Parker cảm thấy hài lòng và mãn nhãn. Đây cũng là lý do vì sao phim lọt vào vị trí số 1 trong danh sách đề cử giải thưởng Oscar cho hạng mục Phim có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất


Người nhện của Andrew Garfield trong Siêu nhện tái xuất chiếm cảm tình hơn phiên bản của Tobey Marguire.

Danh sách đề cử Oscar cho 10 phim có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất:

1. Siêu nhện tái xuất – The Amazing Spider Man.

2. Vân đồ - Cloud Atlas.

3. Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy – The Dark Knight Rises.

4. Hành trình không mong muốn - The Hobbit: An Unexpected Journey.

5. John Carter.

6. Cuộc đời của Pi – Life of Pi.

7. Biệt đội siêu anh hùng - The Avengers.

8. Bí ẩn hành tinh chết - Prometheus.

9. Tử địa Skyfall – Skyfall.

10. Bạch tuyết và t hợ săn – Snow White and the Huntsman.

Long Hy