Nạn nhân bị cướp chém lìa tay xuất viện

Tình trạng sức khỏe của chị Nguyễn Thị Ngọc Thuý (SN 1984, ngụ quận 2) đã tốt hơn rất nhiều sau nửa tháng điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.
10/12/2012 20:36

 

Như đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 24-11, chị Thúy bị một băng cướp dùng dao chém 3 nhát vào tay phải nhằm cướp chiếc xe SH tại đoạn đường cách cầu Phú Mỹ khoảng 300 m.

Ngày 10-12, khi chúng tôi đến thăm, tình trạng sức khỏe của chị Thuý đã tốt hơn rất nhiều. Dự kiến, chiều nay chị được xuất viện.

Vừa nói chuyện với chúng tôi, chị Thúy vừa cử động các ngón tay đang trong quá trình hồi phục

Chị kể: “Tôi không nhớ lúc đó khoảng mấy giờ, sau này nghe mọi người nói là khoảng 8 giờ tối. Lúc này, tôi vừa đi đám cưới một người bạn về, vừa qua khỏi cầu Phú Mỹ, bất ngờ, có hai thanh niên ép sát vào xe tôi rồi nhanh như chớp chém một nhát vào bàn tay phải của tôi”.

Khi chị Thúy kêu “cướp, cướp”, nhóm này tiếp tục  chém thêm hai nhát nữa khiến chị ngã xuống đường.

“Lúc này, bàn tay phải của tôi chỉ còn một miếng da dính vào cánh tay. Tôi sợ và đau đớn lắm, nhưng nghĩ đến con nên cố gắng gượng, dùng tay còn lại giữ bàn tay không bị rời ra. Tôi tiếp tục kêu cứu thì có hai thanh niên tiến lại gần hỏi “cướp hả em” rồi giật chiếc túi xách trên vai tôi” – chị bàng hoàng nhớ lại.

Chị cho biết, lúc đó, có rất nhiều người dân ở đó nhìn thấy nhưng không dám lại gần vì sợ băng cướp. May thay, ông Đ.V.N (SN 1970) vừa đi làm về ngang qua, nhìn thấy sự việc đã đến chốt bảo vệ dân phố gần đó nhờ giúp đỡ. Sau đó, ông quay lại chở chị Thúy đi cấp cứu.

“Tôi mong mau khỏe để lo cho con gái (3 tuổi). Tôi cũng mong đoạn đường nơi tôi gặp nạn có hệ thống chiếu sáng và biện pháp khác để ngăn ngừa các vụ cướp giật khác”.

K. Miên/Người lao động