Iran gửi điện mừng Bắc Triều Tiên phóng tên lửa thành công

(GDVN) - Tử lệnh Không quân Iran, tướng Massoud Jazayeri nói với hãng tin AFP rằng Tehran đã gửi điện mừng cho Bình Nhưỡng vào ngày hôm qua 12/12
13/12/2012 13:31 Hồng Thủy (Nguồn Hoàn Cầu)
Thời báo Hoàn Cầu ngày 13/12 đưa tin, trong khi cộng đồng quốc tế đang tỏ ra bất bình trước vụ Bắc Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa Unha-3, ngày 12/12 Iran đã gửi điện chúc mừng Bình Nhưỡng về vụ phóng tên lửa lần này.

Tư lệnh Không quân Iran, tướng Massoud Jazayeri

Tử lệnh Không quân Iran, tướng Massoud Jazayeri nói với hãng tin AFP rằng Tehran đã gửi điện mừng cho Bình Nhưỡng vào ngày hôm qua 12/12, đúng ngày Bắc Triều Tiên tuyên bố phóng thành công vệ tinh vào quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Unha-3.

Cũng trong ngày 12/12, Bộ Quốc phòng Iran đã lên tiếng bác bỏ thông tin giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng vụ phóng tên lửa lần này của Bình Nhưỡng có sự góp sức của chuyên gia tên lửa Iran.

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, nội các Hàn Quốc, Nhật Bản đã nhóm họp khẩn cấp ngay trong ngày hôm qua 12/12 để bàn biện pháp đối phó. Theo Thời báo Hoàn Cầu, nghị quyết số 1874 của Liên Hợp Quốc cấm Bắc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo dưới mọi hình thức.

Hồng Thủy (Nguồn Hoàn Cầu)